toshiba labtop

Toshiba เพิ่มจำนวนเรียกคืนชุดแบตเตอรี่ของโน้ตบุ๊กเป็น 83,000 ชิ้น เนื่องจากความเสี่ยงที่จะลุกไหม้

คณะกรรมการความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ครัวเรือนของสหรัฐฯ ได้ออกประกาศเตือนเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Toshiba ได้ขยายจำนวนเรียกคืนแบตเตอรี่สำหรับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปของตัว เนื่องจากพบความเสี่ยงที่จะลุกไหม้และก่ออัคคีภัยขึ้นมาได้
qualcomm

Qualcomm ถูกเกาหลีใต้ปรับกว่า 1.03 ล้านล้านวอน ในคดีผูกขาด

ยักษ์ใหญ่ด้านชิปคอมพิวเตอร์อย่าง Qualcomm ได้ถูกปรับเป็นเงินกว่า 1.03 ล้านล้านวอน (หรือประมาณ 865 ดอลลาร์สหรัฐฯ) โดยคณะกรรมการความเป็นธรรมทางการค้าของเกาหลีใต้หรือ KFTC เนื่องจากละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการผูกขาดทางการค้า
bitcoin logo

ราคาบิทคอยน์พุ่งทะลุ 1000 ดอลลาร์ฯ เป็นครั้งแรกในรอบสามปี – โดยเฉพาะจีนมีความต้องการสูงมาก !

ถือว่าเป็นมิติใหม่ของบิทคอยน์รับปีใหม่เลยทีเดียว เมื่อค่าเงินดิจิตอลอย่าง Bitcoin พุ่งทะลุเพดาน 1000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นครั้งแรกบน Bitstamp Price Index (BPI) นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 โดยพุ่งทะลุตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มกราคม จนมาอยู่ที่ประมาณ 1020 ดอลลาร์ฯ
ciso

เป้าหมาย 5 ประการ ที่ผู้บริหารความปลอดภัยขององค์กร (CISO) ควรถือปฏิบัติ

ผู้บริหารระดับสูงด้านความปลอดภัยของข้อมูล หรือ CISO ควรจะมีหลักการบริหารจัดการความเสี่ยงขององค์กรที่สามารถปฏิบัติได้จริง ซึ่งจากภัยอันตรายบนโลกไซเบอร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเช่นนี้ การมีกรอบการดำเนินงานเพื่อจัดการความปลอดภัยทางไซเบอร์หรือ CSF ถือเป็นกุญแจสำคัญเลยทีเดียว
้here

Tencent พร้อม NavInfo และ GIC ได้ร่วมกันซื้อหุ้นของ Here ! ธุรกิจด้านแผนที่

ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีของจีนอย่าง Tencent ร่วมกับบริษัทด้านแผนที่ของจีน NavInfo และบริษัทจัดการลงทุนของรัฐบาลสิงคโปร์ GIC ประกาศเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ได้จับมือร่วมกันซื้อหุ้นรายละ 10 เปอร์เซ็นต์ ของบริษัทธุรกิจแผนที่อย่าง Here โดยที่เจ้าของดั้งเดิมอย่าง Audi, BMW, และ Daimler ยอมลดสัดส่วนการลงทุนให้เท่ากับผู้ถือหุ้นรายอื่น
อโณทัย

7 การคาดการณ์แนวโน้มไอที ปี 2017 โดย อโณทัย เวทยากร MD จาก Dell EMC

หากคุณสามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ คุณจะทำอะไรที่แตกต่างไปจากเดิมหรือไม่? เมื่อเราตั้งคำถามนี้กับกลุ่มผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค 70 เปอร์เซ็นต์ระบุว่าการแข่งขันจากกลุ่มดิจิทัล สตาร์ทอัพ กำลังสร้างแรงจูงใจให้องค์กรธุรกิจหันมาลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานไอที รวมถึงความเป็นผู้นำด้านทักษะทางดิจิทัล
acquisition

ตามไปดู 10 อันดับ “การควบรวมกิจการ” ครั้งประวัติศาสตร์ของวงการไอทีประจำปี 2016

ช่วงส่งท้ายปีเช่นนี้เราจะมาย้อนดูกันถึงการควบรวมกิจการที่สำคัญๆ และเป็นบิ๊กๆ ของวงการไอทีกันดีกว่า โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับที่น่าสนใจมาย้อนให้ท่านได้อ่านกัน - (ปล. การจัดอันดับนี้เป็นความคิดเห็นและมุมมองส่วนตัวของผู้เขียน)
yubikey 4

YubiKey สามารถใช้งานกับวินโดวส์ 10 ผ่าน Windows Hello ได้แล้ว

หลังจาก Yubico แถลงแผนที่จะรองรับแพลตฟอร์ม Windows Hello ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาในงานประชุม Ignite เพื่อนำการยืนยันตนด้วยฮาร์ดแวร์ที่แข็งแกร่งมาใช้กับวินโดวส์ 10 นั้น ตอนนี้ได้มีแอพ YubiKey for Windows Hello เข้ามาที่ Windows Store เรียบร้อยแล้ว
cyanogen

ลาก่อน Cyanogen ! คุณไม่ได้ไปต่อ !

การเปลี่ยนผ่านนี้เป็นส่วนของการควบรวมของ Cyanogen ที่เกิดขึ้นหลังจากมี CEO คนใหม่ พร้อมกับการปลดพนักงานออกครั้งใหญ่ ต่ไป Cyanogen จะโฟกัสแค่เพียงสร้างระบบโอเอสแอนดรอยด์ "Mod" สำหรับใช้ในเชิง OEM ต่อไป สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องสมาร์ทโฟนที่รันระบบปฏิบัติการ Cyanogen อย่างกรณีของทาง OnePlus One จำต้องสลับมาใช้ในตัว CyanogenMod ROM แทน ซึ่งโอเอสนี้ไม่ใช่ตัวที่ขายกันทั่วไป แต่พัฒนาโดยกลุ่มคอมมูนิตี้ของนักพัฒนา
kissenger enterprise it

Kissenger อุปกรณ์ช่วยให้คุณหายคิดถึงด้วย รอยจูบ ผ่านมือถือ !!

ผลิตภัณฑ์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อ "คลายความคิดถึง" คนรักอย่างแท้จริง มันชื่อว่า Kissenger (มันมาจากการเล่นคำว่า Mobile kiss messanger หรืออาจจะแปลว่าส่งรอยจูบไปยังคนไกลผ่านทางโมบายล์) อุปกรณ์ชิ้นนี้มีลักษณะแบบ ทู-เวย์ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะส่งและรับถึง "สัมผัสของรอยจูบ" ได้อย่างแนบเนียนมั่กๆ
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ