Ecommerce

ฟันธง กฏหมายใหม่ออกแล้ว “พวกผู้ค้าออนไลน์” ต้องแสดงรายละเอียดและราคาให้ชัดเจน !

คณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ได้ออกประกาศสั่งให้พวก "ขายของออนไลน์" ทั้งหลายแหล่ ต้องแสดงรายละเอียดและสินค้า ทั้งนี้ก็เพื่อ ให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสในการเปรียบเทียบราคาหรือค่าบริการก่อนตัดสินใจ
windows vista

11 เมษายนนี้ Windows Vista จะหมดอายุขัยแล้ว !!

วันที่ 11 เมษายนที่จะมาถึงนี้ ไมโครซอฟท์ เตรียมลงดาบ Vista อย่างเป็นทางการ โดยจะหยุดการซัพพอร์ตทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Vista ทั้งหมดเลย ทั้งความปลอดภัย, ฮอตฟิกซ์, และอื่นๆ !!

4 วิธีการสำคัญ ในการกำจัด “คอขวด” บนเครือข่ายของคุณ

เมื่อพูดถึงคอขวดที่จำกัดความเร็วและประสิทธิภาพบนเครือข่ายแล้ว พวกผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายมักใช้เทคนิคซ้ำๆ และจำเจมาจัดการไม่ว่าจะเป็น การลงทุนเพิ่มทรูพุตของลิงค์ต่างๆ โดยตรง, มัดทรูพุตของหลายลิงค์กายภาพเข้าเป็นลิงค์เดียวกันหรือ Channeling, หรือแม้แต่การใช้ฟีเจอร์จัดความสำคัญของทราฟิกหรือ QoS
usb kill

ดูกันจะๆๆ USB Kill เวอร์ชันใหม่ “ฆ่า” เครื่อง MacBook Pro ได้ไม่ถึง 1 วินาที !!

โดยตัวใหม่นี้มันพัฒนามากขึ้น โดยผู้สร้างบอกว่ามันสามารถสร้างพลังทำลายด้วยกระแสไฟฟ้าขนาดมหาศาลได้ในเพียงแค่วินาที และมันยังจัดการกับพวกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับพอร์ตอย่างเช่น microUSB, USB-C และอะแดปเตอร์ Lighting ได้ ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่ว่าจะเป็น iPhones, iPads และอุปกรณ์อื่นๆ เช่นมือถือ, แท็บเล็ต หรือ กล้องดิจิตอล ก็ซวยได้ !!
outsource

เคล็ดลับ 7 ประการ ควบคุมการใช้บริการ “ไอทีเอาต์ซอร์ส” อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าคุณไม่ได้จัดการการประสานงาน, เจรจาอย่างรอบคอบ, หรือทำเอกสารสัญญาไว้รัดกุมพอ เอาต์ซอร์สที่คุณวาดฝันว่าจะช่วยแบ่งเบาภาระอาจจะกลายเป็นตัวโยนขี้ให้คุณตามล้างตามเช็ดจนเหนื่อยกว่าเดิมได้ ดังนั้น ทาง NetworkWorld.com จึงแนะนำทิป 7 อย่างในการเอาเอาต์ซอร์สของคุณให้อยู่หมัด ให้มีประสิทธิภาพคุ้มกับเงินที่คุณลงทุนไป โดยเฉพาะการระบุในสัญญาจัดจ้างดังต่อไปนี้
smart classroom

Cisco จับมือ Optus วางระบบห้องเรียนอัจฉริยะ 15 แห่ง ภายใต้งบกว่า 2.3 พันล้าน AU$

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น Optus Business ได้ประการแผนการวางระบบห้องเรียนอัจฉริยะกว่า 15 แห่งทั่วรัฐ Victoria ในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการมูลค่ากว่า 2.3 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ที่ทำร่วมกับ South West TAFE โดยใช้โซลูชั่นจากยักษ์ใหญ่ด้านเน็ตเวิร์กอย่าง Cisco
wikileaks

WikiLeaks เผยไต๋ การ “เผือก” เรื่องชาวบ้านของ CIA ถึง 6 ประการ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยแฉมา

ทาง Independent.co.uk รายงานว่า WikiLeaks ได้เปิดเผยไฟล์ปริมาณมหาศาลที่ตั้งชื่อให้ว่า “Year Zero” ที่เนื้อหาถือเป็นการเผยความลับการสืบราชการลับของ CIA ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาก็ว่าได้ โดยเป็นไฟล์เอกสารขนาดมากกว่าแปดพันหน้า ที่มีข้อมูลการสอดแนมทั่วโลก ที่จัดได้ว่าจิกหัว CIA และรัฐบาลสหรัฐฯ มาตบหน้ากลางสี่แยกราชประสงค์ได้กันเลยทีเดียว สรุปเนื้อหาเป็น 6 หัวข้อใหญ่ๆ ดังนี้
hacked board

มือดี ! ทำการเปลี่ยนป้ายโฆษณากลางเมืองเม็กซิโกเป็น “วิดีโอโป๊”

นอกจากที่จะเห็นภาพในวิดีโอเร้าร้อนแล้ว ยังเห็นคำเตือนบนหน้าจอของ TeamViwer เด้งขึ้นมา ซึ่งเป็นการนำไปหาข้อสรุปว่าป้ายโฆษณาชิ้นนี้อาจจะไม่ได้ถูกแฮ็ก แต่ ! มีบางคนได้ใช้ TeamViwer ในการเปิดไฟล์ VDO ดังกล่าว
Emerson vertiv

รู้ยัง Emerson เปลี่ยนชื่อเป็น Vertiv แล้วน่ะเจ๊ะ !!

เวอร์ทีฟ (Vertiv) หรือชื่อเดิม อิเมอร์สัน เนทเวอร์ค พาวเวอร์ (Emerson Network Power) ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายใต้แบรนด์ใหม่ในประเทศไทย พร้อมรุกตลาดเกิดใหม่ ทั้งในประเทศและภูมิภาคอินโดจีน
AWS S3 OUTAGE

นี่คือ 5 ทางรอด !! ในการรับมือกับ AWS ที่อาจจะล่มอีกในคราวหน้า ! (เผื่อไว้ก่อน ^^)

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีรายงานจากแพลตฟอร์มตรวจสอบสถานะอินเทอร์เน็ตอย่าง Catchpoint ว่า บริการ Simple Storage Service หรือ S3 ของ Amazon Web Service (AWS) ได้เกิดดาวน์ไทม์เป็นเวลาถึง 3 ชั่วโมงกับอีก 39 นาที ซึ่งกระทบกับบริการบนคลาวด์อื่นๆ ของอเมซอนเกือบทั้งหมด รวมทั้งเว็บไซต์ที่ใช้งานบนแพลตฟอร์มคลาวด์ชื่อดังนี้ด้วย
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ