Shigenori Shiga

ประธานบอร์ดโตชิบาลาออก เหตุต้องแก้โปรเจ็กต์นิวเคลียร์ให้ลดลงกว่า 713 พันล้านเยน

บริษัทโตชิบาได้คาดการณ์ว่า จะต้องปรับปรุงตัวเลขมูลค่าทรัพย์สินให้ลดลงกว่า 712.5 พันล้านเยน เพื่อให้สอดคล้องกับความเป็นจริง ทำให้ต้องเลื่อนการออกรายงานผลประกอบการออกไป รวมถึงมีการประกาศลาออกของประธานคณะกรรมการบริหารอย่าง Shigenori Shiga ด้วย เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในวันเดียวกันหมด!

ประธานบอร์ด Cisco ให้เงินทุนสนับสนุนบริษัทต่อต้านโดรนกว่า 15 ล้านดอลลาร์ฯ

บริษัทผู้ผลิตระบบต่อต้านโดรนชื่อ Dedrone ได้รับทุนสนับสนุนกว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากโครงการลงทุนแบบ Series B ที่นำโดยประธานบอร์ดบริหารของซิสโก้อย่าง John Chambers และ Felicis Ventures
xbox playstation

เว็บบอร์ดเกมชื่อดัง XBOX360 ISO และ PSP ISO โดนแฮ็ก ข้อมูลผู้ใช้ 2.5 ล้านรายรั่วไหล

สำนักข่าว The Sun รายงานว่า เว็บบอร์ดเกี่ยวกับวิดีโอเกมชื่อดัง “XBOX360 ISO” และ “PSP ISO” โดนแฮ็ก ทำให้ข้อมูลอันได้แก่ที่อยู่อีเมล์, รหัสผ่าน, และที่อยู่ไอพีของคอเกมที่เป็นสมาชิกกว่า 2.5 ล้านรายทั่วโลกถูกนำมาเปิดเผย โดยการโจมตีมีขึ้นตั้งแต่กันยายน 2558 แต่ข้อมูลของการโจมตีดังกล่าวเพิ่งมีการเปิดเผยตอนนี้
samsung factory

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ! โรงงานผลิตแบตเตอรี่ Galaxy Note 7 ของซัมซุงระเบิด !!

Samsung SDI เป็นบริษัทลูกของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้เพื่อผลิตแบตเตอรี่โดยเฉพาะ โดยผลิตแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์ของซัมซุง รวมถึงแบตเตอรี่สำหรับยานพาหนะ และแบตเตอรี่สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไปด้วย
layoffs

FireEye รัดเข็มขัดจนปลิ้น จนผู้บริหารและพนักงานหลายร้อยต้องโดนออกจากตำแหน่ง

เว็บ Theregister ระบุว่า FireEye บริษัทผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ทำให้ผู้บริหารระดับสูงสองท่าน พร้อมกับพนักงานกว่าหลายร้อยคนออกจากงาน ตามนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรของซีอีโอ Kevin Mandia เมื่อปีที่ผ่านมา
intel_fab

Intel ทุ่มทุนกว่า 2.4 แสนล้านบาท !! เนรมิตฐานการวิจัยและพัฒนาชิปแบบ 7 นาโนมิเตอร์ !

อินเทล ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า เตรียมวางแผนจะลงทุนอีกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ (เงินไทยราว 245,000 ล้านบาท) ในการก่อสร้างโรงงานด้านวิจัยและพัฒนาในแถบอริโซนา ซึ่งจะเป็นที่ที่พวกเขาตั้งใจจะพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ขนาด 7 นาโนมิเตอร์ !!
vmware

วีเอ็มแวร์ แต่งตั้ง นายเอกภาวิน สุขอนันต์ เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย

ด้วยประสบการณ์เกือบ 30 ปี ในวงการไอที นายเอกภาวิน จะรับหน้าที่ในการเสริมสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรให้แข็งแกร่งและสานสัมพันธ์กับลูกค้าให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นายเอกภาวิน จะเป็นผู้นำในด้านการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การพัฒนาธุรกิจ ดูแลการดำเนินงานของฝ่ายขายและช่องทางการขาย รวมถึงดูแลลูกค้าองค์กรธุรกิจในประเทศไทยที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ไอทีซึ่งขับเคลื่อนโดยซอฟต์แวร์ (Software-defined IT) ของวีเอ็มแวร์
cloud

ทางเลือกสารพัดแบบในการเนรมิตคลาวด์ขึ้นมาเอง

เมื่อคุณต้องการจะสร้างคลาวด์สำหรับขายบริการต่างๆ ให้ลูกค้า ซึ่งคลาวด์ในที่นี้แน่นอนว่าต้องเป็นการนำฮาร์ดแวร์มาจัดสรรทรัพยากรให้กับลูกค้าของคุณ โดยคิดค่าบริการหรือค่าสมาชิกเป็นการตอบแทน นั่นคือถ้ามีคนที่ยอมจ่ายค่าสมาชิกบนพับลิกคลาวด์ต่างๆ ที่มีในท้องตลาดจำนวนมากในปัจจุบันแล้ว การที่คุณทำคลาวด์ขึ้นมาก็สามารถหาเงินจากผู้ใช้กลุ่มนี้ได้ด้วยเช่นกัน
cio 16

บทสรุปภาพรวมการจัดงาน CIO 16 Dinner Talk #18 กับเรื่องราว Thailand 4.0 & EA

เวียนมาอีกครั้งกับการพบปะแลกเปลี่ยนทัศนะของเหล่าผู้บริหารไอทีจากองค์กรชั้นนำของประเทศไทย ที่มารวมตัวกันในงาน CIO 16 Dinner Talk ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 ด้วยความร่วมมือของพันธมิตรในการจัดงานร่วมกับสมาคม CIO16 ได้แก่ สมาคมสถาปนิกเทคโนโลยีสารสนเทศประเทศไทย (Thailand IT Architecture Association : TITAA) บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระดับโลก ร่วมกันจัดงานในครั้งนี้ภายใต้ธีมหลักคือ Thailand 4.0 & EA เพื่อเป็นการย้ำถึงการพัฒนาประเทศไปสู่ Thailand 4.0 โดยมีการนำ EA มาประยุกต์ใช้เพื่อวางรากฐานต่างๆ ให้มั่นคงและยั่งยืน
Toshiba ssd

โอ้ววว !! Toshiba เทขายส่วนธุรกิจหน่วยความจำอีกระลอก !!

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โตชิบา ประกาศว่าจะขายธุรกิจในส่วนของหน่วยความจำแฟลช (รวมถึง SSD แต่ยังไม่รวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ Image Sensor) รวมถึงหุ้นในธุรกิจใหม่ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้ เพื่อเอาไปจุนเจือธุรกิจพลังงานนิวเคลียร์ในสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามส่วนธุรกิจที่จะขายออกไปนั้นจะอยู่ในสัดส่วนที่ไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ