หน้าแรก Security Veeam เข้าซื้อกิจการ Coveware เสริมฟีเจอร์ “Incident Response”

Veeam เข้าซื้อกิจการ Coveware เสริมฟีเจอร์ “Incident Response”

แบ่งปัน

Veeam ประกาศเข้าซื้อบริษัท Coveware ซึ่งผู้พัฒนาเทคโนโลยีในรับมือกับเหตุการณ์ร้ายๆ ทางด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ โดยในข้อตกลงนี้ ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการซื้อกิจการ อย่างไรก็ตามทีมงานทั้งหมดของ Coveware รวมถึง Bill Siegel ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Veeam แล้ว

Dave Russell รักษาการ CTO และรองประธานฝ่ายกลยุทธ์องค์กรของ Veeam กล่าวว่า “การสำรองข้อมูลและการปกป้องข้อมูลนั้น โดยปกติจะดำเนินการที่เบื้องหลังของการโจมตีทางไซเบอร์ แต่ Veeam ต้องการเข้าไปมีบทบาทในเชิงรุกมากขึ้น”

โดย Russell บอกต่อไปว่า “Veeam ต้องการที่จะทำให้การรับมือกับเหตุการณ์ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้เป็นเรื่องที่ทุกองค์กรควรเข้าถึงได้ คุณลองนึกภาพถึงกระบวนการโจมตีทางไซเบอร์ มันมักจะเกิดขึ้นจากความผิดพลาดหลายอย่างที่เกิดขึ้นในดาต้าเซ็นเตอร์ ตัวอย่างเช่น พนักงานอาจจะเผลอคลิกลิงก์ที่ไม่ควรคลิก หรือหลงกลกลลวงทางอีเมล์ (phishing) ที่อาศัยช่องโหว่ที่ทราบกันดีอยู่แล้วแต่ยังไม่ได้รับการอัปเดตแพตช์ ระบบตรวจจับการบุกรุกอาจไม่สามารถระบุปัญหานี้ได้ และความผิดพลาดอื่นๆ อาจเกิดขึ้นตามมาจนนำไปสู่การโจมตีทางไซเบอร์ได้นั่นเอง”

“ในสถานการณ์เช่นนั้น บริษัทที่ถูกโจมตีจะต้องกู้คืนระบบไปยังสถานะที่ทราบว่าปลอดภัย ซึ่ง ณ จุดนั้นก็คือเป้าหมายของ Veeam ที่มุ่งเน้นการทำให้การสำรองข้อมูลได้รับการปกป้องและไม่ถูกบุกรุกในทางใดทางหนึ่ง” เขากล่าวเสริม

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CRN