หน้าแรก Networking & Wireless 5G ZTE ร่วมกับ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน พัฒนา Cutting-Edge IT Solutions มุ่งนำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ล้ำสมัย ให้บริการแก่ลูกค้า

ZTE ร่วมกับ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน พัฒนา Cutting-Edge IT Solutions มุ่งนำเสนอสุดยอดผลิตภัณฑ์ล้ำสมัย ให้บริการแก่ลูกค้า

แบ่งปัน

ZTE Corporation ผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด ผู้นำธุรกิจระบบเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจร เพื่อร่วมพัฒนา Cutting-Edge IT Solutions สุดล้ำสมัย ภายใต้โครงการเชิงกลยุทธ์ในการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ

ในการลงนามในสัญญาที่ กรุงเทพฯ  นาย หาน จือหมิง (Mr.Han Zhiming) ประธาน บริษัท แซดทีอี (ไทยแลนด์) จำกัด ได้ร่วมลงนามกับ นายธีระ ภู่ตระกูล ประธาน บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด และ โดยมี นางสาวภาวศุทธิ ศรีวิโรจน์ กรรมการบริหาร บริษัท สหยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) และ นาย เหม่ย จงหัว (Mr.Mei Zhonghua) รองประธานอาวุโส บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชัน และ นาย จาง ว่านชุน (Mr.Zhang Wanchun) รองประธานอาวุโส บริษัท แซดทีอี คอร์ปอเรชัน ร่วมเป็นสักขีพยาน โดยวัตถุประสงค์ในการลงนามในสัญญา คือการสร้างพันธมิตรธุรกิจอย่างเป็นทางการ ระหว่าง คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน กับ ZTE โดยจะร่วมกันทำงานด้านกลยุทธ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้มีประสิทธิภาพ

ZTE คือ ผู้นำด้านเทคโนลียีที่อุดมด้วยทรัพยากรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และ ผู้บริการ Solution ที่ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้า โดยมีการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายใต้ข้อตกลงในสัญญากับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน ที่นำทีมโดย นายดาวิน ดารกานนท์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ของทีม Value Added Solutions จะร่วมกันนำเสนอผลิตภัณฑ์ และโซลูชั่นใหม่ๆ ของ ZTE เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น โดย ZTE  จะใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี  เพื่อสนับสนุนการทำงานของ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน อย่างเต็มที่ อันจะนำมาซึ่ง การสร้างรากฐานดิจิทัลที่แข็งแกร่ง และสำรวจความต้องการของลูกค้าในใประเทศไทยร่วมกัน โดย ข้อตกลงดังกล่าวจะเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้าของทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะได้ใช้สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด รวมถึงความต้องการด้านการประมวลผล การจัดเก็บข้อมูล และการสร้างเครือข่าย สะท้อนให้เห็นว่า การทำงานร่วมกันจะสานต่อเส้นทางให้เดินไปสู่การเปลี่ยนแปลงอีกมากมาย ในฐานะผู้นำด้าน IT Solution ในประเทศไทย

ท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านทางด้านดิจิทัลในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั่วโลก ZTE มีข้อข้อมูลเชิงลึกในความต้องการทางการตลาด จึงนำเสนอบริการ Full Range of Servers และ Storage Products ครบวงจร รวมถึง General-Purpose Servers, Liquid-Cooling Servers, Heterogeneous Servers, All-flash Storage, Mixed-Flash Storage, และ Distributed Disk Array  นอกจากนี้ ZTE มีโครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลที่เสถียร เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล สามารถรองรับในสถานการณ์ใช้งานส่วนใหญ่ เช่น การประมวลผลบนคลาวด์ การประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบกระจาย และ AI เป็นต้น ขณะนี้ ZTE ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Servers Storage Products หลายสิบรายการ และถูกนำไปใช้ในกว่า 50 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก โดยให้บริการในภาคอุตสาหกรรมหลากหลาย อาทิ โทรคมนาคม อินเทอร์เน็ตการเงิน พลังงาน ภาครัฐ และการคมนาคม จากการที่ดิจิทัลเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้อุตสาหกรรมไอทีในประเทศไทยมีความต้องการ Servers ที่มีประสิทธิภาพสูงเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ความร่วมมือระหว่าง คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน กับ ZTE นับเป็นก้าวสำคัญสู่การเสริมสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศให้แข็งแกร่ง  อีกทั้ง เพิ่มศัยกภาพในการแข่งขันและนำเสนอโซลูชั่นที่ล้ำสมัยสู่ตลาดภายในประเทศไทย ความร่วมมือกันในครั้งนี้ มั่นใจว่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทั้งสององค์กร ในฐานะผู้นำในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ซึ่งอำนวยประโยชน์และเปิดโอกาสให้กับประเทศไทยอีกมากมาย

เกี่ยวกับ คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน:

บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด ดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี โดยให้บริการไอทีโซลูชั่นที่ล้ำสมัย ได้รับความไว้วางใจจากองค์กรธุรกิจต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันได้ขยายขอบเขตของเทคโนโลยีสู่ภาคธุรกิจมากขึ้น เช่นธุรกิจการเงินทีมีเทคโนโลยีสำคัญทั้งด้านความปลอดภัย ความยั่งยืน และการบริหารจัดการข้อมูล รวมถึงยังขยายนวัตกรรมด้าน ML/AI ที่จะรองรับธุรกิจในอนาคต โดยบริษัทมีความพร้อมในทุกด้านทั้งสินค้าและบริการ ช่วยให้องค์กรเติบโตก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้ถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาด้านไอทีอย่างต่อเนื่อง ในฐานะผู้นำด้านไอที www.cu.co.th

เกี่ยวกับ ZTE:

แซดทีอี ในฐานะองค์กรด้านเทคโนโลยีระดับโลก ไม่หยุดนิ่งที่จะให้บริการด้านเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่และโซลูชันแบบครบวงจรมาช่วยเชื่อมต่อโลก เพื่อการสร้างอนาคตที่ดีกว่า โดยมีอุปกรณ์เทคโนโลยีครอบคลุมทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์ไร้สาย อุปกรณ์แบบมีสาย อุปกรณ์และบริการโทรคมนาคมในระดับมืออาชีพ ทั้งนี้ ZTE มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศดิจิทัลและโครงข่ายอัจฉริยะ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้คนจำนวนมากกว่าหนึ่งในสี่ของโลก ที่สามารถเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งไปว่านั้น ZTE ยังเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง และ เซินเจิ้น www.zte.com.cn/global

ติดตามเรา:

Facebook  www.facebook.com/ZTECorp

Twitter  www.twitter.com/ZTEPress

LinkedIn  www.linkedin.com/company/zte

YouTube www.youtube.com/@ZTECorporation

ข้อมูลสื่อมวลชน:

ZTE Corporation
Communications
Email: ZTE.press.release@zte.com.cn

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด
โทร 02 311 6881 # 7151, 7156 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th