หน้าแรก Internet of Things รีวิวใช้จริงกับ Xiaomi Mi Band 4 ที่ครบเครื่องในราคาเบาๆ

รีวิวใช้จริงกับ Xiaomi Mi Band 4 ที่ครบเครื่องในราคาเบาๆ

แบ่งปัน

ถ้าพูดถึง Xiaomi แล้วนอกจากจะเด่นเรื่องมือถืออย่างมากแล้ว Smart Band ของเขาก็ดูดีและชื่อเสียงก็ดังจนหลายคนเลือกใช้อย่าง Mi Band เป็นต้น และมาถึงรุ่นนี้กับ Mi Band 4 ที่เปลี่ยนแปลงเยอะมากพอสมควรจะน่าใช้แค่ไหนเรามารับชมกัน

หน้าตาของ Xiaomi Mi  Band 4 มีจุดเด่นในเรื่องของขนาดหน้าจอที่เล็กแต่ก็คมชัด แม้ว่าจะใช้หน้าจอขนาด 0.96 นิ้วแต่ Panel แบบ AMOLED มองเห็นได้ชัดเจน

การออกแบบของ Mi Smart Band 4 จะเน้นดีไซน์ที่ใช้งานจริงมากกว่าขอบเลยจอแม่จะโค้งมนลงมา แต่ก็ยังสามารถให้การตอบสนองในการใช้งานได้อย่างดี ข่าวดีคือการถอดสายทำได้ง่ายและ สายสามารถใช้ร่วมกับรุ่นที่แล้วอย่าง Xiaomi Mi Band 3 ได้ทันที

ล่างสุดของ Mi Smart Band 4 จะมาพร้อมกับระบบวัดชีพจร และมีขั้วสำหรับเสียบชาร์จไฟได้โดยตรง ถือว่า พัฒนาจนทำให้มันใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม

ด้านฟีเจอร์ของ  Mi Band 4 ภายในติดตั้ง Gyroscope และ accelerometer ทำให้การทำงานเมื่อวัดการออกกำลังกายทั้ง การวิ่ง, การเดิน, ว่ายน้ำ และ การออกกำลังกายแบบต่างๆ มีการจับที่แม่นยำมากขึ้น และโปรแกรมออกกำลังกายก็ตอบโจทย์กับคนที่ชอบการออกกำลังกายจริงจัง

และนอกจากนี้ยังสามารถวัดการหลับนอนได้อย่างแม่นยำ และถ้ายังไม่พอ รุ่นนี้ยังสามารถทำตัวเองเป็นระบบควบคุมการเล่นเพลง แต่จะต้องเป็นเพลงในเครื่อง สามารถบอกพยากรณ์อาการ การแจ้งเตือนที่สามารถบอกข้อมูลได้ แต่ภาษาไทยแนะนำรอไปก่อนนะ

การควบคุมต่างๆ ผ่านโปรแกรม Mi Fit บนมือถือ Android และ iOS สามารถปรับตั้งค่าและเลือกรูปแบบการทำงานที่ถือว่าครบครันอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนก็บอกว่า มันก็เหมือนกับรุ่นก่อนหน้านี้ แต่สำหรับ Mi Band 4 จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนหน้าปัดได้หลากหลายมากกว่า จนทำให่เกิดความน่าใช้มากกว่ารุ่นเดิมชัดเจน

สุดท้ายกับความรู้สึกที่ได้ลองใช้งานมา ถือว่าเป็น Smart Band ที่ตอบโจทย์การทำงานได้ดี แม้ในเรื่องการจับก้าวเดินอาจจะยังไม่ได้ดีเท่ากับรุ่นบนๆ ที่แพงกว่าก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์เสริมที่ใส่ติดตัวได้ทุกวัน และใช้งานได้ต่อเนื่อง 20 วันได้สบาย

Xiaomi Mi Band 4 มาพร้อมกับราคา 1,290 บาท ถือว่าคุ้มค่าถ้าจะเลือกเป็นเจ้าของสักเรือนครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า นี่ยังเป็นแค่ Smart Band อาจจะยังไม่เหมือนกับ Smart Watch ที่จะทำอะไรได้เยอะกว่า แต่เมื่อมองราคาก็ถือว่า ดีมากแล้วครับ

ขอขอบคุณผลิตภัณฑ์จาก Xiaomi