หน้าแรก ไม่มีหมวดหมู่ ชาวไอทีห้ามพลาด! กับ 9 ใบรับรองคุณวุฒิด้านระบบ Wireless ชั้นนำระดับโลก ที่คุณควรมีไว้!

ชาวไอทีห้ามพลาด! กับ 9 ใบรับรองคุณวุฒิด้านระบบ Wireless ชั้นนำระดับโลก ที่คุณควรมีไว้!

แบ่งปัน

ถ้าคุณกำลังมองหาใบรับรองคุณวุฒิด้านไอที (หรือที่เรียกกันว่าใบเซอร์ฯ) เพิ่มลงในใบเรซูเม่ของคุณ อยากจะบอกว่าไม่ควรลืมใบเซอร์ฯ ที่เกี่ยวข้องกับระบบไร้สาย (Wireless) นะจ๊ะ

เพราะไม่ว่าคุณจะเพิ่งเข้ามาทำงานในวงการไอที หรืออยู่ในวงการไอทีมายาวนานก่อนที่จะ Wi-Fi จะเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตคุณ หรือแม้กระทั่งคุณเองที่ไม่ได้มีตำแหน่งเกี่ยวข้องกับไอทีก็ตาม เราก็มีใบเซอร์ฯ ที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้คุณสามารถทดสอบความรู้และทักษะความเข้าใจในแง่มุมของระบบไร้สายด้วย

สำหรับผู้เริ่มต้น มันมีใบรับรองที่ไม่ได้อิงกับเวนเดอร์มากมายให้คุณได้เลือกหาในไซด์ที่ชื่อว่า  Certified Wireless Network Professionals (CWNP) เป็นโปรแกรมที่นิยมกันมากในโลกของระบบไร้สายที่คุณไม่ควรพลาด มันเหมาะมากสำหรับผู้ที่ไม่ได้อิงกับแบรนด์เน็ตเวิร์กค่ายใด มีใบรับรองที่เจาะลึกลงในระดับลึกไปยังมาตรฐาน 802.11 และเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ (RF) หลายๆ ตัว ซึ่งไม่ได้ต้องอิงแบรนด์ใดแบบหนึ่งเป็นพิเศษเลยด้วยจ๊ะ

แต่สำหรับผู้ที่ยังต้องการศึกษาข้อมูลและอยากได้ใบเซอร์ฯ ของค่ายผู้ผลิตอุปกรณ์เน็ตเวิร์กไร้สายที่มีชื่อเสียง ก็ต้องบอกว่าทุกวันนี้ก็มีให้เลือกมากมายเช่นกันมีทั้งแบบไม่เสียเงินจนไปถึงอาจจะใช้เงินทุนมากหน่อย ให้คุณได้เลือกใช้

สำหรับวันนี้ทางเราได้หยิบเอาข้อมูลใบเซอร์ฯ ด้านเครือข่ายไร้สาย 9 ใบเซอร์ฯ ที่เป็นระดับชั้นนำมาแนะนำให้คุุณได้เลือกมาประดับบารมี ดังต่อไปนี้

Certified Wireless Specialist (CWS)

Certified Wireless Technician (CWT)

Certified Wireless Network Administrator (CWNA)

GIAC Assessing and Auditing Wireless Networks (GAWN)

Cisco Certified Internetwork Expert (CCIE) Enterprise Wireless

Aruba Certified Mobility Associate (ACMA)

RUCKUS Certified Wi-Fi Associate (RCWA)

Extreme Networks Associate (ENA)

Tanaza Wi-Fi Networking Certification

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – NW