หน้าแรก Security Data Leak 12 อุปกรณ์ไอที! ที่ช่วยให้คุณป้องกันและล้างข้อมูลได้อย่างปลอดภัยสุดขีด!

12 อุปกรณ์ไอที! ที่ช่วยให้คุณป้องกันและล้างข้อมูลได้อย่างปลอดภัยสุดขีด!

แบ่งปัน

ใครที่ขี้ระแวงว่ากำลังมีคนติดตามคุณอยู่ทุกฝีเก้าหรืออาจจะแค่อยากรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวในระดับที่สูงมากหน่อย แต่ไม่ว่าเหตุผลของคุณจะเป็นอย่างไรก็ตามที่ทำให้ต้องคอยระแวดระวังกับชีวิตบนโลกไซเบอร์ ทาง ZDnet.com ก็ได้แนะนำ Gadget ต่างๆที่จะช่วยให้คุณรู้สึกปลอดภัยบนโลกไซเบอร์นี้ได้ดังนี้

1. Mic-Lock Microphone Blocker

เมื่อนำมาเสียบเข้ากับรูของไมโครโฟน หรือเฮดโฟนขนาด 3.5 มิลลิเมตร บนทั้งแล็ปท็อปโทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต ก็สามารถหลอกอุปกรณ์ของคุณให้รู้สึกว่ามีไมโครโฟนเสียบอยู่ เพื่อปิดกั้นการบันทึกเสียงรอบข้างได้ตามต้องการ

2. Lindy USB Port Locks

ใช้สำหรับล็อคพอร์ตยูเอสบีเพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูล หรือการป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตเสียบเข้ากับพีซีหรือแล็ปท็อปเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ใช้งานได้ง่าย แต่สามารถให้ความปลอดภัยในระดับพื้นฐานได้

3. Webcam Covers

เพียงแค่สไลด์ตัวปิดพลาสติกบนเลนส์ของกล้องเพื่อทำให้คุณสบายใจเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเว็บแคมกล้องที่อยู่บนอุปกรณ์อย่างเช่น สมาร์ททีวี ถือเป็นการปิดกั้นการทำงานของเวปแคมแบบกายภาพได้ง่ายและสวยงาม

4. Faraday Fabric for EMI/RFID Shielding

สามารถสร้างสิ่งที่เรียกว่า Faraday Cage ของตัวเอง หรือสร้างขอบเขตโล่กำบังสำหรับอุปกรณ์ ที่คุณต้องการนำออกไปสู่โลกภายนอกที่มีความเสี่ยงเหมาะอย่างยิ่งกับการนำไปสร้างอุปกรณ์ที่ไฮเท็คที่คาดไม่ถึงได้ด้วย

5. Panasonic Call Blocker

หยุดเสียเวลารับสายโทรศัพท์ที่คุณไม่ต้องการบนโทรศัพท์บ้าน (ใช่แล้ว ถึงตอนนี้ก็ยังมีคนใช้งานอยู่) เพื่อเปิดอนุญาตเฉพาะสายเข้าที่คุณต้องการ ถือเป็นแนวทางที่ดีที่จะทำให้โทรศัพท์บ้านของคุณมีประโยชน์ขึ้นอีกครั้ง

6. Anti-Spy RF Scanner

ใช้โบกไปมาเพื่อสแกนตัวบ้านหรือสำนักงานของคุณ เพื่อค้นหากล้องแอบถ่ายหรืออุปกรณ์สปายได้ด้วยตัวสแกนคลื่นวิทยุพกพาตัวนี้เพียงแค่ให้เวลาในการฝึกฝนการใช้อุปกรณ์นี้จนเชี่ยวชาญ ก็จะรู้สึกสนุกในการใช้งานนี้ทุกครั้ง

7. PortaPowUSB Data Blocker

ชักคุณยังจำเป็นต้องใช้รูชาร์จไฟผ่านยูเอสบีในที่สาธารณะก็สามารถใช้ถุงยางอนามัยสำหรับยูเอสบีนี้ในการปกป้องอุปกรณ์ของคุณจากมัลแวร์ หรือการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาตเพียงแค่เสียบเข้าไปคุณก็จะรู้สึกได้รับการปกป้องเรียบร้อย

8. Tableau Forensic Bridge Kit

สืบสวนและวิเคราะห์เชิงสอบสวนกับตัวฮาร์ดดิสก์และอุปกรณ์ยูเอสบีได้ด้วยชุดอุปกรณ์มืออาชีพตัวนี้เครื่องมือทดสอบชุดนี้เปิดให้คุณตั้งค่าเพื่อปิดกั้นกั้นการเขียนข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาตบนอุปกรณ์ได้ หรือใช้ซอฟต์แวร์ในการถอดรหัสผ่านได้

9. Startech 1:5 USB Flash Drive Duplicator and Eraser

ถ้าคุณมีแฟลชไดรฟ์มากมายที่ต้องการล้างข้อมูลแล้ว สิ่งนี้ถือเป็นเครื่องมือในฝัน โดยมีรูปแบบการล้างข้อมูลที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับคุณอยากลบข้อมูลให้ปลอดภัยมากถึงระดับไหน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการทำสำเนาแฟลชไดร์ฟได้ด้วย

10. Lowell Destruct Hard Drvoice Eraser

เสียบมันเข้ากับพีซี และทำการบูตเครื่องด้วยเจ้าตัว USB นี้อีกที มันจะทำการล้างข้อมูลออกทั้งหมด เร็วง่าย สะดวก ปลอดภัย

11. Startech 4-Bay drive Eraser

เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับพวกทรัพยากรที่ไม่โอเคในเครื่อง มันสามารถลงข้อมูลได้พร้อมกันทั้งสี่ไดรฟ์ และเลือกได้ว่าจะใช้วิธีการลบแบบใด รับรองข้อมูลหายวับทีเดียว

12.Apricorn Aegis Padlock

เป็นอุปกรณ์ที่ไม่เพียงแต่ให้ระบบที่ปลอดภัยแล้ว มันยังดูดีอีกต่างหากย มีปุ่มกดที่แสนสะดวก สามารถเลือกวิธีการป้องกันข้อมูลโดยใช้หลักการฮาร์ดแวร์ เสริมด้วยฟีเจอร์ในการป้องกันการ Brute-force และป้องกันการเข้าถึงข้อมูลจากผู้ไม่ประสงค์ดีได้

 

ที่มา : Zdnet