หน้าแรก Security Hacker 7 งานสำคัญด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ที่คุณใช้ Generative AI มาช่วยงานได้อย่างดีเยี่ยม

7 งานสำคัญด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ที่คุณใช้ Generative AI มาช่วยงานได้อย่างดีเยี่ยม

แบ่งปัน

เราได้รู้จักกับเจเนอเรทีฟ เอไอ (Generative AI) มาระดับหนึ่งแล้ว โดยส่วนใหญ่จะใช้เอาไปสร้างสรรค์งานประเภทพวกภาพ, ข้อมูล, และเสียง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมากเลยตลอดปีที่ผ่านมา อันเนื่องจากความสามารถในการสร้างเอาต์พุดได้อย่างสมจริงและหลากหลายมากๆ

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เจเนอเรทีฟ เอไอ สามารถนำมาประยุกต์เพื่อการใช้งานในโลกของระบบไซเบอร์ซีเคียวริตี้ได้ด้วย มันสามารถที่จะใช้ป้องกันภัยคุกคามหลายๆ อย่างเช่น มัลแวร์, การทำฟิชชิ่ง และการตรวจสอบช่องโหว่ของข้อมูล เป็นต้น สิ่งที่มันทำก็คือการวิเคราะห์แพทเทิร์นและพฤติกรรมที่เกิดขึ้นข้อมูลจำนวนมหาศาลและสามารถระบุออกมาได้ว่ากิจกรรมใดที่น่าสงสัยพร้อมทั้งแจ้งทีมงานด้านความปลอดภัยได้ในทันที

และในเว็บ THN ได้ยกตัวอย่างของการใช้งาน เจเนอเรทีฟ เอไอ ในด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้มาให้ได้คุณได้ศึกษากันทั้งหมด 7 การใช้งาน จะเป็นอย่างไรนั้นไปอ่านเพิ่มได้

  1. การบริหารจัดการข้อมูล – เป็นการใช้เจเนอเรทีฟ เอไอ ในการสร้างข้อมูลที่มีความแม่นยำ โดยเราสามารนำมาใช้ในการจัดการด้านข้อมูลตัวตน, รายละเอียดที่สำคัญที่กลั่นออกมา และสรุปย่อมาให้คุณ
  1. วิเคราะห์มัลแวร์ – เราสามารถนำเอไอ มาวิเคราะห์แพทเทิร์นของมัลแวร์ในแต่ละชนิดได้ โดยใช้ความสามารถของตัวมันในการจดจำคุณลักษณะต่างๆ จากข้อมูลจำนวนมหาศาลของมัลแวร์ที่มีอยู่
  1. พัฒนาเครืองมือให้ดีขึ้น – มันสามารถที่จะแก้ไขปัญหาโค้ดดิ้งที่มีความซับซ้อน ดังนั้นก็ช่วยในการดีบั๊งกิ้นต่างๆ ได้ดีกว่าเดิม
  1. ประเมินความเสี่ยง – เราสามารถใช้ เจเนอเรทีฟ เอไอ ในการสร้างและประเมินพฤติกรรมส่วนตัวต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้เราประเมินความเสี่ยงด้านภัยคุกคามได้
  1. Tabletops – เราสามารถใช้ เจเนอเรทีฟ เอไอเพื่อยกระดับความสามารถของกลไกต่างๆ ได้อย่างดี อย่างเช่นจัดเตรียมรูปแบบที่มาพร้อมกับข้อมูล โดยศึกษาจากข่าวหรือบทความสดๆ ใหม่ที่เกี่ยวข้องกับภัยคุกคามใหม่ๆ ได้ทันที
  1. ตอบสนองเหตุการณ์อย่างรวดเร็ว เจเนอเรทีฟ เอไอ ช่วยในการตอบสนองภัยคุกคามได้รวดเร็ว สามารถสร้างเวิร์กโฟลว์ที่รวมเอาวิธีการวิเคระห์สิ่งทีเกิดขึ้นไปจับแมตช์กับเหตุการณ์ได้ เป็นการทำ MTTR ที่ดีเพื่อช่วยลดเหตุการณ์ร้ายลงไป
  1. สร้างระบบอัจฉริยะในการป้องกันภัยคุกคาม การใช้ เจเนอเรทีฟ เอไอ จะช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์งานอัจฉริยะต่างๆ สำหรับการป้องกันภัยคุกคามได้อย่างดีเยี่ยม เช่นการวิคราะห์ดาต้าทั้งแบบมีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้าง ของพวกตัวอย่างมัลแวร์, หรือพวก URL ที่แปลกประหลาดได้เป็นต้น

อ่านข้อมูลทั้งหมดที่นี่ – THN