หน้าแรก Home Business VMware โดนปรับ 8 ล้านเหรียญฯ ฐานจงใจดีเลย์ออเดอร์สั่งซื้อช่วงปีงบฯ 2019 – 2020

VMware โดนปรับ 8 ล้านเหรียญฯ ฐานจงใจดีเลย์ออเดอร์สั่งซื้อช่วงปีงบฯ 2019 – 2020

แบ่งปัน

รู้แล้วใช่ไหมว่าทำไมช่วงหนึ่งถึงสั่งไลเซนส์คีย์ VMware ได้ช้ากันจัง ถ้าคุณสั่งช่วงระหว่างปีงบประมาณ 2019 กับ 2020 ของบริษัทแล้ว ตัวบริษัทเองนี่ล่ะที่จงใจออกคีย์ไลเซนส์ล่าช้ากว่าปกติสำหรับคำสั่งซื้อที่สั่งเข้ามาช่วงใกล้สิ้นไตรมาส

การจงใจเลื่อนรายรับไปเข้าช่วงอีกไตรมาสหนึ่งนั้น ทำเพื่อสร้างภาพตัวเลขสวยๆ ให้นักลงทุนดู ทางสำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ หรือ SEC ที่เพิ่งรายงานเรื่องนี้ออกมาจึงได้ปรับ VMware เป็นเงิน 8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่ง VMware เองก็ยอมจ่ายทันทีพร้อมประกาศชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องนี้

ซึ่งค่าปรับดังกล่าวเทียบกับตัวเลขสุดสวยที่เกลี่ยกันลงตัวของปี 2019 และ 2020 อยู่ที่ 63.3 และ 58.9 พันล้านเหรียญฯ แล้ว ถือว่าแทบไม่ได้ให้หลาบจำอะไรเลยกับการเล่นแร่แปรธาตุแบบนี้ แถม VMware ยังแอบต่อว่า SEC กลับเล็กๆ ถึงการเอาข้อมูลในรายงานมาเปิดเผยสาธารณะ และการจ่ายค่าปรับไม่ใช่การยอมรับผิด

ทางด้านผู้ช่วยผู้อำนวยการ SEC ที่ดูแลด้านการบังคับทางกฎหมาย Mark Cave ได้กล่าวเกี่ยวกับค่าปรับนี้ว่า เป็นการแสดงถึงการประกาศตัวเลขที่ตงใจปกปิดความจริงเกี่ยวกับการจัดการคำสั่งซื้อ จงใจดูถูกนักลงทุนด้วยการบิดเบือนข้อมูลสำคัญด้านประสิทธิภาพในการดำเนินงานด้านการเงิน

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – DatacenterKnowledge