หน้าแรก Cloud Sangfor ผนึก Computer Union นำโซลูชั่น HCI ขั้นสูง ช่วยยกระดับองค์กรธุรกิจไทย ก้าวสู่ยุค Digital Transformation อย่างเต็มขั้น!

Sangfor ผนึก Computer Union นำโซลูชั่น HCI ขั้นสูง ช่วยยกระดับองค์กรธุรกิจไทย ก้าวสู่ยุค Digital Transformation อย่างเต็มขั้น!

แบ่งปัน

ในโลกแห่งการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีด้านไอทีเข้ามามีบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนผ่านทางดิจิทัลหรือที่เรียกกันว่า Digital Transformation ได้อย่างทันท่วงที องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีไอทีตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับแอดวานซ์เพื่อให้บรรลุผลสำเร็จทั้งด้านการบริหารจัดการระบบไอทีและรวมถึงธุรกิจขององค์กรที่ต้องเติบโตต่อไป

โดยในครั้งนี้ทาง Enterprise ITPro ได้มีโอกาสเข้าร่วมงานการเซ็นสัญญาแต่งตั้งตัวแทนจำหน่ายระหว่าง Sangfor Technologies และ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด (CU) เป็นความร่วมมือของทั้งสองที่จะนำเสนอโซลูชั่นด้านไอที HCI ที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อนำพาองค์กรก้าวสู่ยุคของ Digital Transformation ได้อย่างไม่ติดขัด

เริ่มต้นนั้น เราได้มีโอกาสพูดคุยกับทางคุณ Lukie Li – Country Manager ของ Sangfor Technologies (Thailand) Co., Ltd. ได้อธิบายว่า Sangfor Technologies คือหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมทางด้านไอทีระดับโลก ให้บริการโซลูชั่นต่างๆ ทั้งในส่วนของ Network Security, Cloud Computing และ Infrastructure Solutions ซึ่งในแต่ละส่วนนั้นมีผลิตภัณฑ์และบริการมากมาย ที่ครอบคลุมในทุกเซกเมนท์ อาทิ เช่น Hyperconverged Infrastructure (HCI), Virtual Desktop Infrastructure (VDI), Next Generation Firewall, Internet Access Gateway, SD-WAN, Wan Optimization และอื่นๆ อีกมากมาย โดยมีส่วนช่วยให้องค์กรธุรกิจต่างๆ สามารถใช้เทคโนโลยีในการสร้างการเติบโตและเปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ปัจจุบัน Sangfor Technologies ดำเนินธุรกิจมากกว่า 20 ปีมีพนักงานกว่า 7,500 คนและมีสำนักงานสาขาต่างๆ มากกว่า 60 แห่งในทั่วโลก สำหรับในเอเชียนั้น ก็มีสำนักงานที่ตั้งขึ้น เช่น ในฮ่องกง, มาเลเซีย, ไทย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, พม่า, เป็นต้น ส่วนในประเทศไทยนั้น Sangfor เริ่มต้นเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยราวปี 2010 โดยมองเห็นศักยภาพตลาดเมืองไทย จึงได้มีการจัดตั้งสาขาในไทย ปัจจุบันทีมงานเกือบทั้งหมดกว่า 90% เป็นคนไทยอีกด้วย

Sangfor Technologies มาพร้อมกับโซลูชั่นที่โดดเด่น

Sangfor Technologies คร่ำหวอดในโลกของเทคโนโลยีด้านไอที อินฟราสตรัคเจอร์มาอย่างยาวนาน มีโซลูชั่นไอทีที่มีประสิทธิภาพและได้รับการยอมรับมากมายจากผู้ใช้งานในทั่วโลก อีกทั้งพนักงานของ Sangfor มากกว่า 40% (หรือมากกว่า 3,000 คน) ของทีมงานทั้งหมดนั้น เป็นบุคลากรที่มุ่งเน้นในส่วนของงานด้านพัฒนาและวิจัย (R&D) เป็นหลัก รวมไปถึงเทคโนโลยีทั้งหมดที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็น Server Virtulization, Storage Virtualization, แม้กระทั่งแพลตฟอร์มในการบริหารจัดการคลาวด์ และความเชี่ยวชาญด้านระบบซีเคียวริตี้ ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมวิจัยและพัฒนาของ Sangfor นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นบริษัทไอทีที่ครบวงจรมากที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม Sangfor แตกต่างและโดดเด่นจากคนอื่นๆ

Lukie Li – Country Manager, Sangfor Technologies (Thailand) Co., Ltd.

ปัจจุบัน Sangfor Technologies ได้แต่งตั้ง บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด (CU) เป็นตัวแทนจำหน่าย โดยมุ่งเน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอในส่วนของเทคโนโลยีด้านคลาวด์ คอมพิวติ้งเป็นหลัก ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์และบริการมากมาย แต่ที่จะเข้ามาเจาะตลาดโดยผ่านทาง CU ก็คือโซลูชั่น Sangfor Hyperconverged Infrastructure (HCI), โซลูชั่นด้าน Virtual Desktop Infrastructure (VDI) โดยที่ Sangfor มองว่าทั้งสองโซลูชั่นดังกล่าวจะเป็นแนวทางใหม่ของตลาดเมืองไทยและจะมีโอกาสที่จะทำตลาดได้อย่างดี

คุณ Lukie กล่าวถึงทาง CU ว่า เป็นบริษัทที่คนไทยรู้จักมาอย่างยาวนานและมีความเชี่ยวชาญในส่วนของเทคโนโลยีด้านดาต้าเซ็นเตอร์เป็นอย่างมาก ส่วน Sangfor นั้นพันธกิจหลักของพวกเขาก็คือการที่จะยกระดับองค์กรธุรกิจต่างๆ ในไทยซึ่งเป็นฐานลูกค้าของพวกเขาให้ก้าวไปตามแนวคิด Digital Transformation โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีด้านอินฟราสตรัคเจอร์ที่สะดวกและปลอดภัย ซึ่งเมื่อผนวกกับความสามารถและความเชี่ยวชาญของ CU แล้ว ก็นับว่าเป็นทางที่จะส่งผลให้เกิดความสำเร็จได้ในอนาคต

ผสานความเชี่ยวชาญและเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว

ทางทีมงานยังได้พูดคุยกับ คุณศุภกิจ ติยะวัชรพงศ์ Managing Director Enterprise Systems Distributor Business จากทาง คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน ในประเด็นต่างๆ ที่น่าสนใจ โดยคุณศุภกิจ กล่าวว่า ความร่วมมือกับ Sangfor นั้น จะมุ่งเน้นในส่วนของการนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านซอฟต์แวร์ Sangfor HCI และ Sangfor VDI ไปยังลูกค้าองค์กรต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับส่วนงานของ CU ในการให้บริการโซลูชั่นที่มุ่งเน้น Hybrid Cloud และคุณค่าให้แก่ลูกค้าเป็นหลัก

โดยเสริมว่า Sangfor HCI เป็นแพลตฟอร์มหลักที่จะช่วยให้การทำงานในโครงสร้างไอทียุคใหม่ให้แข็งแกร่งขึ้น โดยมีคุณสมบัติต่างๆ มากมาย อย่างเช่น ความพร้อมในระดับ 99.99%, ผสานกับระบบทั้งแบ็กอัพและ CDP, ให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงกว่า รวมถึงเรื่องระบบการจัดการ Database ที่เป็นแบบ AI-Based ที่คุ้มค่ามากที่สุด ตลอดจนเรื่องของการบริหารจัดการที่ง่ายและครบวงจร

คุณศุภกิจ ติยะวัชรพงศ์ Managing Director Enterprise Systems Distributor Business บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

โดยรูปแบบการให้บริการที่จะมีให้ลูกค้าเลือกทั้งแบบ Sangfor HCI aServer appliance (คือมีอุปกรณ์ของตัวเอง) และแบบ Sangfor HCI software ที่ไปทำงานร่วมกับเซิร์ฟเวอร์รุ่นอื่นๆ ที่ลูกค้าต้องการ ซึ่งจุดเด่นหลักๆ ของ Sangfor HCI คือความสามารถขั้นสูง (Advance Technologies) และการเพิ่มขยายตามการเติบโตของลูกค้า (Flexibility) ไม่นับรวมกับเรื่องของการรักษาความปลอดภัยในระดับ Data Center ที่ช่วยป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เหนือชั้น (Cyber Security Protection) ทำให้องค์กรในประเทศไทยสามารถที่จะติดตั้งหรือเลือกใช้งานระบบ HCI ที่มีประสิทธิภาพดังกล่าวได้อย่างเต็มที่และคุ้มค่าสำหรับการลงทุน

ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยความสามารถอันโดดเด่น

คุณศุภกิจ ได้อธิบายให้เราฟังถึงจุดโดดเด่นของ CU ในมุมต่างๆ อย่างน่าสนใจ โดย CU วางตัวเองไว้เป็น Value Added Distributor ที่เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มคุณค่าให้แก่พาร์ทเนอร์ในบริบทของการดำเนินการต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดใหกับลูกค้า หรือมอบองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญที่ CU มีมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรที่ได้รับการยอมรับและได้รับการรับรองจาก Vendor รวมถึงมีศูนย์ Demo Center ขนาดใหญ่ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก ให้ลูกค้าได้เข้าถึงได้ เป็นต้น

ในกรณีของความร่วมมือกับ Sangfor นั้น ทาง CU เตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะเติมเต็มระบบแพลตฟอร์มของ Sangfor ต่างๆ เข้ามาในศูนย์ Demo Center ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะเป็นการการันตีถึงความตั้งใจและความจริงจังในการทำงานร่วมกัน ตลอดจนยังเป็นการพิสูจน์ให้ลูกค้าหรือพาร์ทเนอร์ที่จะเข้ามาใช้บริการหรือนำผลิตภัณฑ์ไปให้บริการต่อ ก็จะได้เห็นการทำงานอย่างจริงจัง และมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของ Sangfor ด้วยเช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โทร 02 3116991 #7151, 7156
Email : cu_mkt@cu.co.th