หน้าแรก Networking & Wireless Fiber Optic ริบบอนปักหมุดประเทศไทย! นำเสนอโซลูชั่นด้านไอพีแบบหลอมรวมขั้นสูง ช่วยสร้างระบบเครือข่ายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ริบบอนปักหมุดประเทศไทย! นำเสนอโซลูชั่นด้านไอพีแบบหลอมรวมขั้นสูง ช่วยสร้างระบบเครือข่ายของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แบ่งปัน

ริบบอน คอมมิวนิเคชันส์ อิงค์  ผู้ให้บริการระดับโลกด้านเทคโนโลยีการสื่อสารแบบเรียลไทม์และโซลูชันเครือข่ายไอพีและออปติคัลแก่ผู้ให้บริการ องค์กรและผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและรายใหญ่ที่สุดของโลกหลายแห่ง เพื่อยกระดับและปกป้องเครือข่ายของตนให้ทันสมัยและปลอดภัย ยืนยันความมุ่งมั่นในการสนับสนุนประเทศไทยก้าวสู่ดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่น

ปัจจุบันริบบอนมีสายผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งเน้นการทำงานอย่างหลอมรวมเข้าด้วยกันอย่างราบรื่นของเทคโนโลยีไอพีและออปติคัล ที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยในการสื่อสารด้านเครือข่ายมีความรวดเร็วและให้ประสิทธิภาพสูง และได้ความนิยมอย่างมากมายจากองค์กรชั้นนำทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มอุตสาหกรรมผู้ให้บริการ Service Provider, กลุ่มผู้ให้บริการสื่อสารและเทเลคอม, และรวมไปถึงองค์กรระดับเอ็นเทอร์ไพรส์ขนาดใหญ่ ปัจจุบันให้บริการแก่องค์กรในทั่วโลก เอเชียและกำลังจะเข้ามาให้บริการในประเทศไทย และมีเทคโนโลยีที่เป็นเรือธงอย่าง IP Wave มายกระดับตลาดด้านเน็ตเวิร์ก

เทคโนโลยี IP Wave คืออะไร?

IP Wave คือเฟรมเวิร์กสำคัญที่ประกอบด้วยโซลูชั่นสำคัญในการเชื่อมต่อเครือข่ายในลักษณะแบ IP Optical ทำให้ Service Provider และองค์กรทั้งใหญ่และย่อมสามารถตอบสนองกับปัญหาและความท้าทายที่เกิดขึ้นในเครือข่าย รวมทั้งการปฏิบัติการเครือข่ายต่างๆ โดยใช้วิธีในการสร้าง การปรับใช้ การจัดการและเสริมความสามารถในเครือข่ายข้อมูลในหลายขั้น โดย IP Wave ได้รวมเอาฮาร์ดแวร์ที่ถูกปรับแต่งให้เหมาะสมรวมถึงระบบซอฟต์แวร์ออโตเมชั่น เพื่อให้ลูกค้ามีความคล่องตัวและสามารถให้บริการยูสเซอร์หรือลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันเทคโนโลยี IP Wave ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่และใช้งานในกลุ่มผู้ให้บริการ Service Provider และองค์กรขนาดใหญ่ โดยครั้งนี้ แซม บุชชี่ รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของริบบอนเปิดเผยว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการและองค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นำเครือข่าย 5G มาพัฒนาความเร็ว ความคล่องตัว ความปลอดภัย และความคุ้มค่าของเครือข่ายตนเอง ซึ่งเทคโนโลยี IP Wave ของริบบอนได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการดังกล่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคุ้มค่าการลงทุน

Ribbon_Sam Bucci_COO_
แซม บุชชี่ รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ของริบบอน

เขายังเสริมอีกด้วยว่า เขามองเห็นศักยภาพของเมืองไทย ซึ่งทีมงานของริบบอนมีประสบการณ์และเข้าใจถึงวัฒนธรรมของคนไทยเป็นอย่างดี ทำให้เขาตัดสินใจที่จะลงทุนในการตั้งฐานการผลิตเพื่อสามารถที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีความสามารถในราคาที่เหมาะสมแก่ตลาดไทย “เรามีความยินดีที่ได้ขยายการดำเนินงานของเราในประเทศไทยเพื่อตอบสนองตลาดโทรคมนาคมได้ดียิ่งขึ้นด้วยโซลูชั่นของไอพีออปติคัลของเรา” แซม บุชชี่ กล่าว

ภายในปีนี้ ริบบอนจะเริ่มผลิตผลิตภัณฑ์ไอพีและออปติคัลบางรุ่นในประเทศไทย ซึ่งเป็นการขยายเครือข่ายซัพพลายเชนระดับโลกให้กว้างขวางขึ้นไปอีก และจะกลายเป็นหนึ่งในศูนย์ที่ใช้ในการผลิตแพลทฟอร์ม Apollo OT 9408 ที่ริบบอนเพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้

เหนือชั้นกว่าด้วย Apollo OT9408

สำหรับ Apollo OT9408 ใช้ชิปที่มีขนาดเล็กมากเพียงแค่ 5 นาโนเมตร  เป็นเทคโนโลยีออปติคอลขั้นสูงที่ช่วยเพิ่มศักยภาพเครือข่ายส่วนทรานสปอร์ตให้เร็วมากขึ้นและมีความจุสูงมากยิ่งขึ้น สามารถขยายความอัตราความเร็วได้สูงสุดจาก 400G ไปจนถึงขนาด 1200G (หรือประมาณ 1.2T per wavelength) ออกแบบมาให้ครอบคลุมทุก haul ตัวอย่างเช่นขนาด 400G จะเหมาะสำหรับ Ultra-long haul, ขนาด 800G เหมาะสำหรับกลุ่มหรือพื้นที่ที่ต้องการขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมได้กว้างมากขึ้นและ 1.2T ก็จะเหมาะกับพวกแอปพลิเคชั่นที่เป็นแบบ Short haul

Ri

“ริบบอนมีเป้าหมายที่จะขยายสำนักงานแห่งใหม่เพื่อรองรับกิจกรรมสนับสนุนให้กับลูกค้า พันธมิตรรวมถึงพนักงาน ของริบบอนให้คล่องตัวมากขึ้น” แซมกล่าวเสริม “การตั้งฐานการผลิตและการขยายกิจการในครั้งนี้จะเป็นการวางรากฐานสำหรับการเจริญเติบโต และแสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนลูกค้าในภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่องต่อไป”