หน้าแรก News & Event LET เปิดบ้านกางแผนธุรกิจ ชูกลยุทธ์ “The Future of LET” มุ่งสู่รายได้ที่ยั่งยืน

LET เปิดบ้านกางแผนธุรกิจ ชูกลยุทธ์ “The Future of LET” มุ่งสู่รายได้ที่ยั่งยืน

แบ่งปัน

ล็อกซเล่ย์ อีโวลูชั่น เทคโนโลยี (LET) ปรับโฉมใหม่ โชว์แผนธุรกิจปี 66 ผ่านแนวคิด “The Future of LET” นำความเป็นเลิศทางเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยระดับเมืองย่อส่วนสู่องค์กรและบ้านเรือน ประกาศทรานส์ฟอร์มครั้งใหญ่ ขยายฐานลูกค้าและพันธมิตร ลุยตลาด B2B และ B2C หวังเพิ่มสัดส่วนยอดขายนอกเหนือจากตลาด B2G ตั้งเป้าสร้างรายได้ประจำที่อย่างยั่งยืน (Sustainability Recurring Revenue) ภายใน 3 ปี

นายยุทธพร จิตตเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ล็อกซเล่ย์ อีโวลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (LET) เผยว่า LET เป็นบริษัทลูกถือหุ้นโดย บมจ.ล็อกซเล่ย์ 80% ดำเนินธุรกิจด้านบริการเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยระดับเมือง (Public Safety) มีฐานลูกค้าส่วนใหญ่เป็นองค์กรภาครัฐ ถึงแม้ที่ผ่านมา LET จะมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดทุกปี แต่รายได้เกือบทั้งหมดมาจากงานประมูลภาครัฐ (B2G) ซึ่งมีความผันผวนสูงทั้งในแง่โอกาสและรายได้ ดังนั้น LET จึงมองหาโอกาสทางการตลาดในช่องทางอื่นเพิ่มเติม คือกลุ่มลูกค้าองค์กรเอกชน และลูกค้าครัวเรือนทั่วไป LET จึงปรับแผนการดำเนินธุรกิจ พร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ ภายใต้กลยุทธ์ “The Future of LET” โดยมีเป้าหมายเพื่อปรับสมดุลสัดส่วนที่มาของรายได้จากเดิมที่มาจาก B2G มากกว่า 90% ให้กลายเป็นสัดส่วนรายได้จาก B2G เดิม 60% และเพิ่มสัดส่วนรายได้ใหม่จาก B2B และ B2C ให้ได้ 40% ภายในอีก 3 ปีข้างหน้า

“การปรับสมดุลสัดส่วนรายได้ดังกล่าว ไม่ใช่ลดปริมาณงานจากภาครัฐลง ตรงกันข้ามเรายังคงให้ความสำคัญกับตลาด B2G เช่นเดิม ขณะเดียวกันก็ขยายตลาดไปยังภาคเอกชนที่มีความต้องการเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันภัยคุกคามในรูปแบบต่างๆ ที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อให้ LET สามารถสร้างรายได้ประจำที่ยั่งยืน สอดคล้องกับนโยบายหลักของล็อกซเล่ย์ซึ่งเป็นบริษัทแม่”

ที่มา : ข่าวพีอาร์