หน้าแรก Home feature เพิ่มพอร์ตให้กับเครื่องมากขึ้นด้วย อุปกรณ์ USB-C แบบ 5-in-1

[รีวิว] เพิ่มพอร์ตให้กับเครื่องมากขึ้นด้วย อุปกรณ์ USB-C แบบ 5-in-1

แบ่งปัน

โน้ตบุ๊กในทุกวันนี้ ได้มีการพัฒนาให้มีลักษณะบางลงเรื่อยๆ เพื่อให้มีน้ำหนักที่เบาและมีความเป็นโมบิลิตี้เพิ่มขึ้น โดยการที่พัฒนาให้โน้ตบุ๊กเบาลงก็ส่งผลให้พอร์ตบางอย่างต้องลดลงตาม นั่นจึงไม่แปลกที่เราจำเป็นต้องมี Hub เพื่อขยายพอร์ตในการใช้งานอุปกรณ์แอสเซสซอรีต่างๆ เพิ่มมากขึ้น

อย่างกรณีของผมนี่ใช้โน้ตบุ๊ก Lenovo Ideapad 320S ให้พอร์ต USB มา 2 พอร์ต (คุณแพะ!!) ทีนี้ผมต่อแค่ เมาส์ 1 ตัว และเสียบ External อีกหนึ่งตัว พอร์ตก็หมดแล้ว!! เวลาจะโหลดแฟลชไดร์ฟ หรือต่อเชื่อมกับมือถือ ผมก็ต้องคอยปลดอุปกรณ์บางอย่างลง !!

แต่ปัญหาเหล่านี้ได้หมดไปเพราะผมได้ใช้งานตัว USB-C 5-in-1 Multifunctional Adapter ของ UGREEN ทำให้สามารถขยายพอร์ตเพิ่มมาได้อีก

วัสดุคุณภาพดี ทำจากอลูมิเนียม

รูปร่างหน้าตา
UGREEN ทำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมาได้ดี เริ่มตั้งแต่วัสดุที่ใช้งานที่มีความสวยงาม เป็นอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรง ตัวสายก็ขนาดพอดีไม่ยาวหรือสั้นเกินไป (15 เซนติเมตร) มีพอร์ตเชื่อมต่อประกอบด้วย

– Input : USB-C (Male)
– Output : 1xHDMI, 3xUSB, 1xUSB-C (PD Protocol)
– รองรับ Mac OS/Windows

พอร์ต USB จำนวน 3 พอร์ต และ พอร์ต USB-C (PD Protocol) อีก 1 พอร์ต

การใช้งาน
วิธีการใช้งานก็ง่ายนิดเดียว ในกรณีที่คุณต้องการใช้พอร์ต USB ก็แค่เสียบไปกับพอร์ต USB-C ของเครื่อง (เครื่องโน้ตบุ๊กต้องเป็น USB-C น่ะครับ) แค่นั้นจบ! ใช้งานได้แล้ว ที่สำคัญก็เอาไปต่อกับมือถือที่เป็น USB-C ได้ด้วย

พอร์ต HDMI

ในกรณีการใช้เป็น HDMI เพื่อต่อเชื่อมกับทีวีหรือหน้าจออันนี้ต้องดูเป็นกรณีๆ ไปน่ะครับ อันดับแรกตัว HDMI ยังรองรับเครือ่งโน้ตบุ๊กตามที่ระบุด้านหลังกล่อง มือถือก็เช่นกันครับ (อย่างเครื่องผมต่อไม่ได้ครับ – มันไม่แสดงผล) ส่วนโน้ตบุ๊กและมือถือที่ต่อได้ ก็จะต่อแค่โหมดการแสดงผลแบบที่เป็น Mirror เท่านั้น ไม่รองรับการใช้งานโหมด Extended

สำหรับราคาของมันอยูที่ประมาณ 1,690 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ Lazada หรือติดตามข้อมูลอื่นเพิ่มเติมได้ที่เพจ UGREEN Thailand