หน้าแรก Applications 10 แอนติไวรัสแบบพกพาที่ดีที่สุด สำหรับใช้กับวินโดวส์ 10

10 แอนติไวรัสแบบพกพาที่ดีที่สุด สำหรับใช้กับวินโดวส์ 10

แบ่งปัน

เมื่อพิจารณาจากข่าวรอบตัวทุกวันนี้ ย่อมชี้ชัดได้ว่าระบบปฏิบัติการวินโดวส์ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการโดนแฮก โดนโจมตีแบบฟิชชิ่ง ไวรัส แรนซั่มแวร์ต่างๆ ที่ล้วนเกิดขึ้นแต่บนระบบปฏิบัติการวินโดวส์

ดังนั้นสำหรับวินโดวส์แล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีซอฟต์แวร์ด้านความปลอดภัยที่เหมาะสม ซึ่งทาง TechViral.net ได้พยายามออกบทความเกี่ยวกับทูลแอนติไวรัส ทูลแอนติมัลแวร์ที่ดีที่สุด รวมทั้งวิธีอื่นๆ ในการรักษาความปลอดภัยทั้งพีซัและข้อมูล

ถ้าคุณมีทูลแอนติไวรัสที่มีประสิทธิภาพและไว้ใจได้แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลกับปัญหาด้านความปลอดภัยอีก แต่จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณจำเป็นต้องทำงานบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่ไม่ได้มีทูลเกี่ยวกับแอนติไวรัสใดๆ ติดตั้งอยู่เลย

ในกรณีนี้ ซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสแบบพกพาหรือ Portable จะมีประโยชน์มาก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องการติดตั้งใดๆ ผู้ใช้สามารถพกพาซอฟต์แวร์แอนติไวรัสแบบ Portable นี้ไปใช้กับพีซีเครื่องอื่นได้ตามต้องการด้วยไดรฟ์ USB

TechViral.net จึงใช้โอกาสนี้รวบรวมซอฟต์แวร์แอนติไวรัสแบบพกพาที่ดีที่สุด 10 ตัวสำหรับวินโดวส์ 10 ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ใช้งานฟรีด้วย ดังต่อไปนี้

1. Norton Power Eraser

Norton ซึ่งเป็นบริษัทด้านความปลอดภัยชั้นนำได้กล่าวว่า Power Eraser เป็นทูลแอนติไวรัสแบบพกพาที่สามารถกำจัดไวรัสที่ตัวสแกนไวรัสทั่วไปตรวจไม่พบได้ เป็นที่รู้จักในฐานะทูลกำจัดไวรัสที่ทรงพลัง

2. Comodo Cleaning Essentials

เป็นหนึ่งในโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพมากในการกำจัดไวรัสและมัลแวร์ ถือว่าเป็นทูลแอนติไวรัสแบบพกพาที่สามารถค้นหาและกำจัดมัลแวร์ ไวรัส และอันตรายด้านความปลอดภัยอื่นๆ บนคอมพิวเตอร์วินโดวส์ได้

3. Avira PC Cleaner

แม้จะไม่ใช้ทูลที่ดีที่สุด แต่ก็ถือเป็นซอฟต์แวร์แอนติไวรัสแบบพกพาอันดับต้นๆ สำหรับวินโดวส์ 10 ซึ่งแตกต่างจากตัวอื่นตรงที่ไม่ได้แถมพกฟีเจอร์อื่นๆ ที่ไม่จำเป็นมาด้วย จึงมีขนาดค่อนข้างเล็กกระทัดรัด ไม่ทำให้เครื่องช้าระหว่างสแกน

4. Zemana AntiMalware Portable

มาพร้อมกับอินเทอร์เฟซเรียบหรู ทำงานได้บนวินโดวส์เกือบทุกเวอร์ชั่น มีฟีเจอร์อย่างตัวป้องกันแบบเรียลไทม์ ตัวจำกัดบริเวณแบบอัจฉริยะ การตั้งเวลาสแกนล่วงหน้า เป็นต้น และเป็นทูลกำจัดมัลแวร์ขั้นสูงที่ตรวจจับและลบแอดออนบนบราวเซอร์, adware, PUP ได้ด้วย

5. Dr.Web CureIt!

เป็นทูลแอนติไวรัสชั้นนำของโลกอีกตัวหนึ่ง ใช้สแกนแอนติไวรัสสำหรับการใช้งานส่วนตัวได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถพกไปในไดรฟ์ USB ได้ เพียงแค่เสียบเข้าเครื่องก็จะเริ่มตรวจสอบทุกบริเวณพื้นที่ที่สำคัญบนระบบให้

6. Microsoft Safety Scanner

สำหรับผู้ที่ต้องการระบบความปลอดภัยเพิ่มอีกชั้นนอกจากแอนติไวรัสที่ติดตั้งอยู่เดิม เป็นทูลที่ตรวจสอบมัลแวร์แบบพกพาที่หาดาวน์โหลดได้จากเว็บไมโครซอฟท์ทางการ ทำงานได้บนวินโดวส์ทุกเวอร์ชั่นด้วย

7. McAfee GetSusp by Intel

ค่อนข้างแตกต่างกับตัวอื่นในรายการนี้ เนื่องจากพัฒนาขึ้นสำหรับผู้ที่สงสัยว่ามีมัลแวร์ที่ตรวจจับไม่เจอบนระบบของตัวเอง ใช้เทคนิคแบบผสมผสานร่วมกับฐานข้อมูลความน่าเชื่อถือไฟล์ของ McAfee GTI เพื่อหาไฟล์ต้องสงสัย

8. Kaspersky Virus Removal Tool

เป็นทูลพกพาที่ให้ใช้ฟรีที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งสำหรับสแกนและฆ่าเชื้อบนคอมพิวเตอร์วินโดวส์ แต่ขนาดโปรแกรมค่อนข้างใหญ่ผิดชาวบ้านมาก ต้องการพื้นที่ว่างอย่างน้อย 500MB ในการติดตั้ง และใช้เวลาสแกนค่อนข้างนาน

9. VIPRE Rescue Scanner

เป็นโซลูชั่นแอนติมัลแวร์แบบพกพาที่ยอดเยี่ยม สามารถสแกนและตรวจจับมัลแวร์ที่หลบซ่อนตัวเองเก่งได้ รองรับการสแกนผ่านคอมมานด์ไลน์ แต่ก็ใช้เวลาสแกนค่อนข้างนานกว่าทูลตัวอื่นๆ ซึ่งผลที่ได้ก็ค่อนข้างมีประสิทธิภาพสูงตามไปด้วย

10. Spybot – Search & Destroy Portable

เป็นตัวสแกนมัลแวร์แบบพกพาชั้นเยี่ยมอีกตัวที่สามารถตรวจจับและกำจัดทั้งสปายแวร์ มัลแวร์ และไวรัสออกจากคอมพิวเตอร์ของคุณ มีอินเทอร์เฟซใช้งานที่ค่อนข้างเรียบง่าย ใช้สะดวก มีการสแกนที่ปรับแต่งได้ตามต้องการด้วย

ที่มา : Techviral