หน้าแรก Vendors Kaspersky รัฐบาลไบเดน ออกประกาศห้ามขายผลิตภัณฑ์ Kaspersky ในอเมริกาอีกต่อไป เริ่ม 20 ก.ค.นี้

รัฐบาลไบเดน ออกประกาศห้ามขายผลิตภัณฑ์ Kaspersky ในอเมริกาอีกต่อไป เริ่ม 20 ก.ค.นี้

แบ่งปัน

ในวันนี้! รัฐบาลไบเดนประกาศห้ามขายผลิตภัณฑ์และบริการของ Kaspersky Lab ในสหรัฐอเมริกา โดยระบุว่าบริษัทสัญชาติรัสเซียรายนี้เป็นความเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จีนา เรมอนโด ประกาศมาตรการปราบปรามนี้ในระหว่างการประชุมกับผู้สื่อข่าวว่า “รัสเซียได้แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถ และยิ่งไปกว่านั้นคือเจตนาที่จะใช้ประโยชน์จากบริษัทรัสเซียอย่าง Kaspersky ในการรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของชาวอเมริกันเป็นอาวุธ” เรมอนโดกล่าวกับผู้สื่อข่าวที่เข้าร่วมประชุม

ภายใต้ข้อห้ามนี้ รัฐบาลสหรัฐฯ จะระงับการขายซอฟต์แวร์ของ Kaspersky ในสหรัฐอเมริกาให้กับลูกค้าใหม่ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคมเป็นต้นไป และยังห้ามไม่ให้บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสรายนี้แจกจ่ายการอัปเดตซอฟต์แวร์และลายเซ็นมัลแวร์ให้กับลูกค้าที่มีอยู่ในสหรัฐฯ หลังจากวันที่ 29 กันยายน

เรมอนโดกล่าวว่า Kaspersky ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงมอสโก ตกอยู่ภายใต้อำนาจของปูติน และด้วยเครื่องมือที่ถูกติดตั้งอยู่ทั่วคอมพิวเตอร์ของชาวอเมริกัน ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสรายนี้อาจถูกสั่งการหรือบังคับให้เป็นช่องทางเข้าถึงระบบเหล่านั้นโดยทางรัสเซียได้!

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – Register