หน้าแรก Cloud Palo Alto ซื้อบริษัทระบบความปลอดภัยคลาวด์ RedLock มูลค่า 173 ล้านดอลล่าร์

Palo Alto ซื้อบริษัทระบบความปลอดภัยคลาวด์ RedLock มูลค่า 173 ล้านดอลล่าร์

แบ่งปัน

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น Palo Alto Networks ประกาศว่าตนเองเตรียมซื้อกิจการของ RedLock ด้วยเงินสดมูลค่ากว่า 173 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะปิดดีลได้ก่อนสิ้นเดือนนี้ โดยโซลูชั่นของ RedLock นั้นทำหน้าที่จัดการด้านความปลอดภัยแก่ไคลเอนต์ที่เชื่อมต่อและใช้บริการพับลิกคลาวด์ชื่อดังอย่าง Amazon Web Services และ Microsoft Azure

ฟีเจอร์ของ RedLockเกี่ยวข้องกับความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ตั้งแต่การตรวจจับกลุ่มข้อมูลที่แปลกแยกจากปกติ เช่น การตั้งค่าทรัพยากรบนคลาวด์, ทราฟิกบนเครือข่าย, รวมทั้งฟีดข้อมูลจากเธิร์ดปาร์ตี้ แล้วนำมาโยงหาความสัมพันธ์เพื่อตรวจหาอันตรายและช่องโหว่ต่างๆ พร้อมเข้าจัดการแก้ไขให้โดยอัตโนมัติ

การซื้อกิจการของ Palo Alto ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองแล้วของปี 2561 โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้ซื้อธุรกิจของ Evident มูลค่ากว่า 300 ล้านดอลลาร์ฯ ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่คอยตรวจสอบการตั้งค่าโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ของไคลเอนต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่ายังสอดคล้องตามมาตรฐานและกฎหมาย

ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ใหม่ของ Palo Alto ที่ต้องการรวมความสามารถด้านความปลอดภัยและการสอดคล้องตามข้อกำหนดบนคลาวด์มาเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้ได้ชุดซอฟต์แวร์เดียวที่มีฟีเจอร์ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับจัดการความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมการทำงานทั้งบน AWS และ Azure รวมทั้งมั่นใจได้ว่ายังปฏิบัติตามมาตรฐานและกฎหมายอย่าง GDPR ไปพร้อมกัน

ที่มา : Datacenterknowledge