หน้าแรก Cloud Palo Alto ซื้อบริษัทระบบความปลอดภัยคลาวด์ RedLock มูลค่า 173 ล้านดอลล่าร์

Palo Alto ซื้อบริษัทระบบความปลอดภัยคลาวด์ RedLock มูลค่า 173 ล้านดอลล่าร์

937
แบ่งปัน

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น Palo Alto Networks ประกาศว่าตนเองเตรียมซื้อกิจการของ RedLock ด้วยเงินสดมูลค่ากว่า 173 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งคาดว่าจะปิดดีลได้ก่อนสิ้นเดือนนี้ โดยโซลูชั่นของ RedLock นั้นทำหน้าที่จัดการด้านความปลอดภัยแก่ไคลเอนต์ที่เชื่อมต่อและใช้บริการพับลิกคลาวด์ชื่อดังอย่าง Amazon Web Services และ Microsoft Azure

ฟีเจอร์ของ RedLockเกี่ยวข้องกับความสามารถด้านการวิเคราะห์ข้อมูล ตั้งแต่การตรวจจับกลุ่มข้อมูลที่แปลกแยกจากปกติ เช่น การตั้งค่าทรัพยากรบนคลาวด์, ทราฟิกบนเครือข่าย, รวมทั้งฟีดข้อมูลจากเธิร์ดปาร์ตี้ แล้วนำมาโยงหาความสัมพันธ์เพื่อตรวจหาอันตรายและช่องโหว่ต่างๆ พร้อมเข้าจัดการแก้ไขให้โดยอัตโนมัติ

การซื้อกิจการของ Palo Alto ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองแล้วของปี 2561 โดยเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้ซื้อธุรกิจของ Evident มูลค่ากว่า 300 ล้านดอลลาร์ฯ ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่คอยตรวจสอบการตั้งค่าโครงสร้างพื้นฐานบนคลาวด์ของไคลเอนต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่ายังสอดคล้องตามมาตรฐานและกฎหมาย

ทั้งหมดนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ใหม่ของ Palo Alto ที่ต้องการรวมความสามารถด้านความปลอดภัยและการสอดคล้องตามข้อกำหนดบนคลาวด์มาเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้ได้ชุดซอฟต์แวร์เดียวที่มีฟีเจอร์ทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับจัดการความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมการทำงานทั้งบน AWS และ Azure รวมทั้งมั่นใจได้ว่ายังปฏิบัติตามมาตรฐานและกฎหมายอย่าง GDPR ไปพร้อมกัน

ที่มา : Datacenterknowledge