หน้าแรก Cloud ก้าวสู่ความเป็นเลิศทั้งด้านธุรกิจและไอที ด้วยบริการ One Stop ICT Service จาก CS LOXINFO

ก้าวสู่ความเป็นเลิศทั้งด้านธุรกิจและไอที ด้วยบริการ One Stop ICT Service จาก CS LOXINFO

แบ่งปัน
csloxinfo
ดร.สมชาย กิตติชัยกุลกิจ Vice President Marketing & Sales บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน)

จากนโยบายดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0 ที่มุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วยนวัตกรรรม ดิจิตอล และระบบไอซีที ส่งผลให้องค์กรธุรกิจขนาดเล็กและกลางตื่นตัวต่อการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น ในขณะที่องค์กรขนาดใหญ่มีการพัฒนาระบบที่รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล (Big Data) เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางธุรกิจต่อไป

ดร.สมชาย กิตติชัยกุลกิจ Vice President Marketing & Sales บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการ ISP กล่าวว่า ปัจจุบันโลกกำลังเข้าสู่ยุค Digital Economy ที่เทคโนโลยีหรือระบบไอทีได้เปลี่ยนจากส่วนงานที่สนันสนุนธุรกิจเป็นเครื่องมือสำคัญที่ผลักดันให้ธุรกิจขององค์กรเติบโตตามทันกระแสดิจิทัล และยังต้องเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรายได้ขององค์กรอีกด้วย แน่นอนว่าการพัฒนาระบบไอทีให้เป็นไปตามความต้องการภายใต้งบประมาณที่เหมาะสมนั้นองค์กรธุรกิจต่างๆ จำเป็นต้องได้รับคำปรึกษาจากพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการไอทีหรือ System Integrator ที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้บริการและบริหารจัดการภายในองค์กรอย่างมืออาชีพ

“จากการให้บริการด้าน ISP มากกว่า 20ปี ทำให้พบว่าบ่อยครั้งที่องค์กรธุรกิจประสบปัญหาจากผู้ให้บริการไอที เช่น ผู้ให้บริการที่มีแพทเทิร์นการทำงานตายตัวไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบหรือขนาดของธุรกิจจึงส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายสูงเกินความจำเป็น นอกจากนี้ยังมีกรณีที่ผู้ให้บริการท้องถิ่นที่ให้บริการด้วยราคาย่อมเยาแต่ไม่มีระบบบริหารจัดการภายในองค์กรแต่อิงกับตัวบุคลากรซึ่งส่งผลให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจและก่อให้เกิดผลเสียในระยะยาว”

One Stop ICT Service จาก CS LOXINFO
ด้วยประสบการณ์ในการเป็น ISP มากกว่า 20 ปี ทำให้เราทราบถึงปัญหาและความต้องการของลูกค้า เราจึงพัฒนาความเชี่ยวชาญต่อยอดสู่การเป็นผู้ให้บริการระบบไอทีครบวงจร หรือ ICT Solution ให้บริการทั้งระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ระบบไอที Data Center และ Cloud Computing แบบ One Stop Service เพื่อให้ลูกค้าบริหารจัดการได้ง่ายขึ้นหรือองค์กรธุรกิจไม่ต้องกังวลว่าระบบต่างๆ อาจทำงานไม่สอดคล้องกัน ให้บริการในราคาสมเหตุสมผลไม่คำนึงว่าต้องเป็นโครงการใหญ่ที่มีงบประมาณสูง เพื่อให้ระบบไอทีขององค์กรธุรกิจช่วยขับเคลื่อนธุรกิจได้ต่อเนื่องสร้างผลกำไรให้เติบโตได้มากขึ้น

ในวันนี้ CS LOXINFO ก็พร้อมแล้วที่จะเป็นพาร์ทเนอร์ที่เชี่ยวชาญและแข็งแกร่งให้กับองค์กรธุรกิจต่างๆ ด้วยการให้บริการ ICT (Internet, Computer and Telecommunication) แบบครบวงจร ด้วยเป้าหมายการให้บริการ 3 ต่อ

ต่อเชื่อม เพื่อให้ทุกระบบภายในหน่วยงานธุรกิจเชื่อมโยงกันด้วยอินเทอร์เน็ตโดยบริหารจัดการได้รวดเร็วจากที่เดียว

ต่อเนื่อง เพื่อให้หน่วยงานธุรกิจดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องแม้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

ต่อยอด เพื่อให้หน่วยงานธุรกิจใช้ระบบไอทีทำงานได้อย่างมีความยืดหยุ่น ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้นและรวดเร็วยิ่งขึ้น

เสริมเกราะให้เครือข่ายพร้อมรับมือทุกภัยคุกคาม
จากการโจมตีทางไซเบอร์สครั้งใหญ่หลายต่อหลายครั้งที่ผ่านมาทำให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจในเอเชียเป็นมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ได้ทำให้หลายประเทศในเอเชียหันมาใส่ใจกับปัญหาอาชญากรรมทางไซเบอร์มากขึ้น รวมทั้งกรณีล่าสุดเมื่อกลางปี 2560 ที่มีการปล่อยมัลแวร์เรียกค่าไถ่ WannaCry ออกมาโจมตีเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขององค์กรต่างๆ มากกว่า 200,000 เครื่อง ใน 150 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย

ดร.สมชาย กล่าวเสริมว่า จากกรณี WannaCry, Petyaซึ่งเป็น Ransomware ที่มีลักษณะแบบ Zero-Attack โดยการเรียกค่าไถ่ไฟล์จากเหยื่อ ยังไม่นับรวมภัยคุกคามทางไซเบอร์อื่นๆ ที่มาพร้อมกับอินเทอร์เน็ตที่เราใช้งาน ซึ่งอุปกรณ์และโซลูชันการป้องกันแบบเดิมๆ ไม่อาจต้านทานภัยคุกคามได้ จึงจำเป็นต้องหาโซลูชั่นด้านความปลอดภัยประสิทธิภาพสูงมาใช้งาน เพื่อให้องค์กรธุรกิจป้องกันเครือข่ายจากการโจมตีทางไซเบอร์ ซึ่งอาจทำให้การดำเนินธุรกิจสะดุดได้

“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ราคาของอุปกรณ์ Next-Gen Firewall แบบ On-Premise มีราคาสูงทำให้องค์กรขนาดเล็กและขนาดกลางเข้าถึงได้ยาก ดังนั้นการให้บริการแบบ Security as a Service ที่ลูกค้าไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ ไม่ต้องเสียค่าบำรุงดูแลรักษา และจ่ายบริการเป็นรายเดือนช่วยตอบโจทย์การต้องการความปลอดภัยแก่ลูกค้าทุกกลุ่มทั้งเล็ก กลาง และระดับ Enterprise ได้”

CS LOXINFO ผนึกกำลังกับ Palo Alto Networks ให้บริการ Palo Alto on Cloud ซึ่งถือการให้บริการ Next-Gen Firewall on Cloud รายแรกในประเทศไทย ที่แตกต่างจากFirewall อื่นเพราะไม่ต้องลงทุนดูแลรักษาอุปกรณ์แต่ยังสามารถ ตั้งค่า ดู Report หรือ ควบคุมนโยบายความปลอดภัยต่างๆ ได้ด้วยตนเอง สามารถใช้ทุกฟังก์ชันฟีเจอร์ Next-Gen Firewall ของ Palo AltoNetworks ทั้งยังสามารถปรับ Model และ ฟีเจอร์ของบริการได้ตามความต้องการ โดยจ่ายค่าบริการเป็นรายเดือน

ดร.สมชาย กิตติชัยกุลกิจ Vice President Marketing & Sales บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน)

บริการนี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับองค์กรธุรกิจเพราะไม่ต้องลงทุนอุปกรณ์ Firewall แบบ On-Premise และไม่ต้องลงทุนเจ้าหน้าที่ไอทีเพื่อดูแลระบบและอุปกรณ์ เพราะ CS LOXINFO ให้บริการแบบ One Stop Service มีทีมงานพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาและแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นทั้งปัญหาอินเทอร์เน็ต Cloud และ Security ได้จากจุดเดียวด้วยบริการแบบ 24X7 นับเป็นการผนึกกำลังเสริมความแข็งแกร่งการป้องกันภัยคุกคามผ่าน Cloud ที่CS LOXINFO ให้บริการเป็นรายแรกในประเทศไทย

ก้าวทันทุกเทรนด์ไอทีเพื่อให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด
นอกจากการการป้องกันเครือข่ายเพื่อการเชื่อมต่อแบบไม่สะดุดแล้วองค์กรธุรกิจต่างมองหาเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นที่ตอบสนองการทำงานแห่งอนาคตด้วยเทคโนโลยี Hyper-Converged ซึ่งเป็นเทคโนโลยี Virtualization หรือระบบเสมือนที่สามารถควบรวม IT Infrastructure ทั้ง Server, Storage, Switch, NAS และอื่นๆ เข้ามาร่วมกันไว้ภายในระบบเดียว ให้ระบบมีความซับซ้อนน้อยลงและประหยัดค่าใช้จ่ายขององค์กรธุรกิจ

CS LOXINFO ร่วมกับ Nutanix ผู้ผลิต Server Hyper–Converged ชั้นนำระดับโลก สร้างปรากฏการณ์เพื่อเปิดโลกระบบ Hyper–Converged แก่องค์กร เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Server ของ Nutanix แตกต่างจาก Server อื่นๆ เพราะผนวกเอา Server และ Storage ไว้ด้วยกัน และยังมี Hypervisor เป็นของตัวเอง คือ Acropolis แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถติดตั้งHypervisor อื่นๆ ได้อีกด้วย

ดร.สมชาย ย้ำต่อไปว่า Hyper-Converged Infrastructure ทำให้องค์กรธุรกิจสามารถขยายระบบ Scale Out ได้ตามความต้องการ ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติม ทำให้ระบบซับซ้อนน้อยลง และผู้ดูแลระบบทำงานได้ง่ายขึ้น ช่วยให้องค์กรประหยัดค่าบริหารจัดการ, ค่าพลังงานไฟฟ้า, และประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งอีกด้วย

จากการปรับราคาของ Nutanix เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรทุกระดับ ผนวกเข้ากับความเชี่ยวชาญของทีมงาน CS LOXINFO ที่มีประสบการณ์ทำงานด้าน Virtualization และ Hyper-Converged จึงทำให้องค์กรธุรกิจมั่นใจได้ว่าได้รับบริการที่คำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำเพื่อออกแบบระบบที่ทำให้ผู้ดูแลระบบบริหารและจัดการได้ง่าย และให้ระบบช่วยขับเคลื่อนธุรกิจได้สูงสุด

ผู้ที่สนใจขอคำปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดสามารถติดต่อทีมงาน CS LOXINFO ได้ที่อีเมล์ presales@csloxinfo.net หรือโทร 02-263-8185 หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมก่อนได้ที่ https://www.csloxict.com ทันที