หน้าแรก Home Product Update Kodak หันมาเอาดีด้านอุปกรณ์คิขุ ! เป็นกล้องถ่ายแล้วพิมพ์ทันที

Kodak หันมาเอาดีด้านอุปกรณ์คิขุ ! เป็นกล้องถ่ายแล้วพิมพ์ทันที

แบ่งปัน
ขณะที่ทุกคนต่างมองบริษัทด้านผลิตภัณฑ์ภาพถ่ายยุคเก่าอย่าง Kodak และ Polaroid เป็นแบรนด์ที่ตายไปแล้วเพราะหนีมาโลกของกล้องดิจิตอลเกาะตามชาวบ้านเค้ามาไม่ทัน จนสุดท้ายต้องหันมาทำของกระจุกกระจิกที่จะเห็นโลโก้ของโกดักบนผลิตภัณฑ์อย่างหน้าจอมอนิเตอร์สำหรับเด็ก, หลอดไฟ LED, แล็ปท็อปราคาถูก, ไปจนถึงไม้เซลฟี่แทน

แต่ในงาน CES ล่าสุด โกดักได้เปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ใหม่ในรูปของกล้องปริ๊นท์ภาพทันใจชื่อ Smile หรือเรียกเต็มๆ ว่ากล้องดิจิตอล Kodak Smile Instant Printมีความละเอียด 10 เมกะพิกเซล มาพร้อมกับจอ LCD, ไทเมอร์ตั้งเวลา 10 วินาที, และแฟลชอัตโนมัติ พร้อมช่องเสียบ micro SDพร้อมสั่งพิมพ์รูปบนกระดาษ Zink ได้ทันทีที่ได้ภาพถูกใจ

ซึ่งจริงๆ แล้ว รูปแบบและสเปกคล้ายกับผลิตภัณฑ์เดิมอย่าง Kodak Printomatic หรือคุณสมบัติเหมือนกับ Polaroid Snap ที่ออกมาช่วงปี 2015 เป๊ะๆ เพียงแต่รูปลักษณ์ภายนอกที่ฉีกแนวออกจากเคสสีสันพาสเทลของ Printomaticsมาเป็นทรงเหลี่ยมสีดำด้านที่คาดสีเหลืองสดใสดูเข้ากับยุค 90 เหมาะกับคนชิคๆ

นอกจากนี้ยังมีรุ่น Smile Classic ที่ได้แรงบันดาลใจด้านดีไซน์มาจากโพลารอยด์เต็มๆ ด้วยตัวกล้องที่เด้งขึ้น พร้อมเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ภาพ Zink ผ่านบลูทูชได้ ผลิตภัณฑ์ซีรี่ย์นี้ยังมีตัวเครื่องพิมพ์ภาพแยกต่างหาก ที่สามารถใช้แอพของโกดักสั่งพิมพ์ภาพที่อยู่บนโทรศัพท์ได้ด้วย

ที่มา : The Verge