หน้าแรก Vendors Dell Technologies Dell ระบุปี 2020 จะสามารถรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ถึง 2 พันล้านปอนด์กลับมาใช้

Dell ระบุปี 2020 จะสามารถรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์ถึง 2 พันล้านปอนด์กลับมาใช้

แบ่งปัน
ในงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหรือ CES 2019 ที่ลาสเวกัสนั้น Dell ได้ประกาศเป้าหมายที่จะนำขยะอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากถึง 2 พันล้านปอนด์มารีไซเคิลกลับมาใช้ผลิตสินค้าของตัวเองได้ภายในปี 2020 โดยนโยบายดังกล่าวได้รับรางวัล Environmental Protection Agency (EPA) ช่วงต้นปีนี้ด้วย

Dell กล่าวว่าตนเองถือเป็นบริษัทที่สามารถรีไซเคิลขยะอิเล็กทรอนิกส์มากที่สุดในโลกเมื่อพิจารณาจากภูมิภาคที่ครอบคลุม โดยมีสถานีรีไซเคิลในกว่า 75 ประเทศ ทำให้ลูกค้าสามารถนำอุปกรณ์เก่าส่งมารีไซเคิลได้อย่างสะดวก

สำหรับกลไกการนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่ามาใช้ประโยชน์นั้น Dell จะพิจารณาก่อนว่าสามารถนำมาแก้ไขปรับแต่งเพื่อนำมาใช้ใหม่ หรือนำคอมพิวเตอร์ที่มองว่ายังมีโอกาสซ่อมกลับมาใช้ใหม่ได้ ก็จะนำไปรีเฟอร์บิชเพื่อจำหน่ายต่อโดยยังไม่ต้องเข้าสู่ขั้นตอนการรีไซเคิล ส่วนในบางท้องที่นั้น ทางการอนุญาตให้ Dell เข้าไปจัดเก็บชิ้นส่วนขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถนำมารีไซเคิลเพิ่มเติมได้ด้วย

การรีไซเคิลนั้นถือเป็นหนึ่งในกลไกที่ช่วยผลักดันเศรษฐกิจให้หมุนเวียนได้อย่างรวดเร็ว แต่อัตราการรีไซเคิลทั่วโลกนั้นยังคงที่มาโดยตลอด อย่างในสหรัฐฯ ประเทศเดียวก็มีการทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์มากถึง 9.4 ล้านตันต่อปี แต่มีการนำมารีไซเคิลเพียงแค่ 15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ที่มา : Dell