หน้าแรก Vendors HUAWEI หัวเว่ย ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2562 ด้วยยอดขาย 179.7 พันล้านหยวน

หัวเว่ย ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2562 ด้วยยอดขาย 179.7 พันล้านหยวน

แบ่งปัน

วันนี้ หัวเว่ยได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรก ประจำปี 2562 ด้วยยอดขาย 179.7 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 39% จากไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา โดยบริษัทมีกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ราว 8% สูงขึ้นเล็กน้อยจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

หัวเว่ยยังคงเน้นด้านโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีและสมาร์ทดีไวซ์ และเดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพด้านการดำเนินธุรกิจของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้ผลประกอบการไตรมาส 1/2562 นี้มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

สำหรับปี 2562 จะเป็นปีของการใช้งาน 5G ขนาดใหญ่ทั่วโลก นั่นหมายความว่าธุรกิจโทรคมนาคมของหัวเว่ยจะมีโอกาสการเติบโตสูงมากกว่าที่เคยเป็นมา โดย ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2562 หัวเว่ยได้ลงนามสัญญา 5G เชิงพาณิชย์กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำทั่วโลกแล้ว 40 ฉบับ และได้จัดส่งสถานีฐาน 5G ไปยังตลาดประเทศต่างๆ ทั่วโลกแล้วกว่า 70,000 ชุด

ในไตรมาสแรกของปี 2562 ธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ยก็ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัล (Digital Platform) และกลยุทธ์ใหม่ที่เรียกว่า “Huawei Inside” ขึ้นโดยมุ่งมั่นที่จะสร้างรากฐานด้านดิจิทัลให้กับประเทศจีนและทำหน้าที่เป็นแกนหลักของโลกดิจิทัล ด้วยการส่งมอบ Digital Platform ควบคู่ไปกับการเชื่อมต่อในทุกหนแห่งรวมถึงการใช้งานเชิงอัจฉริยะอย่างแพร่หลาย ธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ยยังได้ใช้ระบบการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต Wi-Fi 6 ที่เอื้อให้ใช้งาน 5G ได้จริงเป็นตัวแรกของโลกด้วย โดยไตรมาสที่ 1 ของปี 2562 หัวเว่ยได้มีการส่งมอบผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 6 มากกว่าบริษัทอื่นๆ ทั่วโลก

ส่วนธุรกิจคอนซูเมอร์ของหัวเว่ยก็ยังคงสร้างคุณค่าให้กับผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยกลยุทธ์หลักของบริษัทคือการส่งมอบประสบการณ์การใช้งานอัจฉริยะในทุกรูปแบบการใช้งานให้แก่ผู้บริโภค โดยในไตรมาสแรกของปี 2562 หัวเว่ยได้ส่งมอบสมาร์ทโฟนไปแล้วกว่า 59 ล้านเครื่อง และในกลุ่มเซ็กเมนต์อื่นๆ เช่น พีซี อุปกรณ์ wearable และสมาร์ทโฮม ผู้บริโภคทั่วโลกก็ไว้วางใจเลือกใช้หัวเว่ย เนื่องจากนวัตกรรมชั้นนำของผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า

หัวเว่ย คลาวด์ (HUAWEI CLOUD) ยังคงเน้นในเรื่องของนวัตกรรม โดยตั้งเป้าสร้างไฮบริดคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พร้อมนำเสนอโซลูชั่น AI แบบ Full-stack เพื่อสร้างความอัจฉริยะให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ และทำให้การผนวกรวม AI เกิดขึ้นได้จริง ปัจจุบันมีผู้พัฒนาและผู้ใช้งานองค์กรกว่า 1 ล้านรายเลือกที่จะทำงานกับ HUAWEI CLOUD โดยในไตรมาสแรกนี้ HUAWEI CLOUD ได้มีการเปิดให้บริการในประเทศสิงคโปร์ รวมถึงเปิดตัวตลาด AI model ของบริษัท ส่วน ModelArts ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการพัฒนา AI แบบ one-stop-shop ของ HUAWEI CLOUD ก็มีคะแนนนำเป็นอันดับหนึ่งทั้งในด้านการฝึกคัดแยกและการอนุมานภาพในการแข่งขัน Deep Learning ของ Stanford DAWNBench ด้วย