หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency Firefox รุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “ป้องกันการขุดเงิน”

Firefox รุ่นใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ “ป้องกันการขุดเงิน”

แบ่งปัน

ถือว่ามาแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับบราวเซอร์โอเพ่นซอร์สเจ้าดัง Mozilla Firefox หลังจากพัฒนาฟีเจอร์ป้องกันการตรวจติดตามที่ช่วยบล็อกคอนเท็นต์ที่ไม่ต้องการให้ใน Firefox เวอร์ชั่น 63 พร้อมฟีเจอร์อื่นที่น่าตื่นเต้นมากมายไปแล้ว ล่าสุดพวกเขาประกาศจะอัพเดทครั้งใหญ่ในเวอร์ชั่นถัดไปที่กำลังจะเปิดตัว

สำหรับเวอร์ชั่นถัดไปที่จะออกคือ Firefox 67 ซึ่งวางแผนที่จะเปิดให้ใช้งานเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ โดยมีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ผู้รักความเป็นส่วนตัวและห่วงความปลอดภัยเป็นพิเศษ ตั้งแต่ความสามารถในการปิดการเล่นวิดีโอบนเว็บแบบอัตโนมัติ, ตัวสกัดกั้นการทำงานของสคริปต์ขุดเหมืองเงินคริปโตบนเครื่องผู้ใช้, รวมทั้งบล็อกการดูดข้อมูลการใช้งาน (Fingerprinting)

ฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยเหล่านี้จะถูกเปิดใช้โดยดีฟอลต์ซึ่งถือเป็นแผนที่ Mozilla เคยประกาศไว้ตั้งแต่กลางปีที่แล้วว่าต้องการยกระดับฟีเจอร์ที่ช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัว พร้อมๆ กับการยกระดับประสบการณ์ใช้งานของผู้ใช้ด้วยในตัว

ตัวเลือกสำหรับออพชั่นเหล่านี้จะแสดงรายละเอียดขึ้นเมื่อผู้ใช้คลิกที่ไอคอนแสดงข้อมูลของเว็บไซต์ที่อยู่ด้านซ้ายของแถบ URL และสามารถเข้าไปตั้งค่าได้จาก Settings> Custom > Browser Privacy ได้ด้วย อย่างไรก็ดี ไฟร์ฟ็อกซ์ไม่ใช่เจ้าแรกหรือเจ้าเดียวที่มีฟีเจอร์ลักษณะนี้ในปัจจุบัน อย่างฟีเจอร์บล็อกจาวาสคริปต์ขุดเหมืองนั้นก็เป็น Opera ที่พัฒนาขึ้นมาเป็นเจ้าแรก

ที่มา : Hackread