หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency ตลาดคริปโตระส่ำ ! ธนาคาร Signature Bank โดนสั่งปิดเป็นรายที่สามแล้วหลัง SVB เพิ่งปิดไป

ตลาดคริปโตระส่ำ ! ธนาคาร Signature Bank โดนสั่งปิดเป็นรายที่สามแล้วหลัง SVB เพิ่งปิดไป

แบ่งปัน

ธนาคาร Signature Bank ซึ่งเป็นหนึ่งในสองแบงก์ใหญ่ที่เป็นปลายทางสำคัญของบริษัทที่โฟกัสด้านเงินคริปโตในสหรัฐอเมริกา ได้ถูกสั่งปิดโดยหน่วยงานกำกับและดูแลของภาครัฐในนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตามมีการแถลงการณ์ร่วมออกมาจากทางตัวแทนของ Federal Reserve และ Federal Deposit Insurance Corporation ในแถลงการณ์ร่วมว่า “ผู้ฝากเงินทุกคนในสถาบันการเงินนี้จะได้รับการชดเชย”

เหตุการณ์ของการล้มครืนของแบงก์ครั้งนี้ ถือว่าเป็นธนาคารใหญ่แห่งที่สามที่ปิดลงเพียงแค่ภายในช่วงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น อย่างไรก็ตามมีการประกาศแถลงการณ์ร่วมว่าผู้ฝากเงินจะได้รับการปกป้องเหนือจาก 250,000 ดอลล่าร์ที่ได้รับการรับประกันโดย FDIC โดยกระทำเพื่อยืนยันให้ลูกค้าของธนาคารรู้สึกมั่นใจว่าเงินของพวกเขาจะไม่ถูกฟรีซ สำหรับ Signature มีเงินฝากทั้งหมด 88.59 พันล้านดอลล่าร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2022.

Signature เป็นหนึ่งในสองธนาคารที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในการซื้อขายเงินดิจิทัล ซึ่งอีกธนาคารหนึ่งก็คือ Silvergate (SVB) ที่ก็เพิ่งจะปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา สำหรับ Signature นั้นมีเครือข่ายที่ช่วยให้บริษัทคริปโตสามารถโอนเงินดอลล่าร์แบบเรียลไทม์ได้ แต่ด้วยการล้มลงของธนาคารคริปโตทั้งสองแห่งนี้ อาจทำให้การเข้าถึงเงินดอลลาร์ได้ยากขึ้นกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติม – The Verge