หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency ว้าว !! Facebook เตรียมออกสกุลเงินคริปโตของตนเอง

ว้าว !! Facebook เตรียมออกสกุลเงินคริปโตของตนเอง

แบ่งปัน
image credit : financemagnates.com

จากข้อมูลล่าสุดของ Cheddar.com พบว่า Facebook กำลังวางแผนออกเงินคริปโตใหม่ของตนเอง โดยก่อนหน้านี้ได้ทุ่มเทศึกษาความเป็นไปได้ในการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาเกือบปี

คาดว่าเงินคริปโตใหม่จำเปิดให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายพันล้านรายสามารถชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มของตนเอง ซึ่งสอดคล้องกับความนิยมในบริการ Facebook Marketplace ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งฟีเจอร์การรับส่งเงินผ่านตัว Messenger ด้วย

เงินคริปโตใหม่นี้จะนำมาใช้แทนเงินสดและบัตรเครดิตบนแพลตฟอร์มโซเชียลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กก็เคยพยายามสร้างสกุลเงินของตนเองด้วยการเปิดตัว Facebook Credits เมื่อปี 2552 เพื่อนำมาซื้อไอเทมในเกมที่ตอนนั้นกำลังโด่งดัง แต่สุดท้ายก็ต้องปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวภายในแค่ 2 ปี

รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ Massaging และหัวหน้าทีมบล็อกเชนของเฟซบุ๊กได้กล่าวในงานประชุมสุดยอดที่ LA ครั้งล่าสุดว่า การชำระเงินผ่านเงินคริปโตปัจจุบันนั้นมีค่าใช้จ่ายหรือกินหัวคิวแพงมาก แถมยังโอนช้ามากเช่นกัน ซึ่งตนเองมองว่าเป็นโอกาสที่เฟซบุ๊กจะเข้ามาแก้ปัญหาและมีบทบาทในวงการนี้ในอนาคต

ทุกวันนี้เงินคริปโตมีการนำมาใช้ประโยชน์หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนกับเงินจริงหรือแม้แต่ทองคำเพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุน บริษัทดังๆ อย่างไมโครซอฟท์ก็เริ่มเปิดกว้างรับบิทคอยน์ในการซื้อหนัง, เพลง, หรือแอพ รวมไปถึงบ่อนออนไลน์ทั้งหลาย และร้านค้าอื่นๆ ที่เปิดรับบิทคอยน์และเงินคริปโต โดยสามารถค้นหาร้านต่างๆ เหล่านี้ได้จาก Spendbitcoins.com

ที่มา : Technotification