หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency PayPal เตรียมเลย์ออฟพนักงาน 2,000 คน คิดเป็นกว่า 7% ของพนักงานทั้งหมด

PayPal เตรียมเลย์ออฟพนักงาน 2,000 คน คิดเป็นกว่า 7% ของพนักงานทั้งหมด

แบ่งปัน

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา PayPal ประกาศแผนที่จะเชิญพนักงานออกจำนวนมากถึง 2,000 คน หรือประมาณ 7% ของทีมงานทั้งหมด อ้างอิงจากโพสต์บนเว็บไซต์บริษัทที่เขียนโดยประธานและซีอีโอ Dan Schulman โดยย้ำเหตุผลว่ามาจาก “สภาพเศรษฐกิจที่ท้าทายเป็นอย่างมาก”

เขากล่าวว่า บริษัทกำลังปรับโครงสร้างให้เน้นธุรกิจที่มีความสำคัญหลักก่อน ปรับแต่งโครงสร้างค่าใช้จ่ายให้เหมาะสมอยู่ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ยากลำบากมาก โดยเฉพาะเมื่อต้องกระทบกับเพื่อนร่วมงาน ที่ต้องเห็นเพื่อนเราเดินจากองค์กรนี้ไป

Schulman ย้ำด้วยว่า “พวกเราจะเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้ด้วยกัน ฝ่าฟันผลักดันแพลตฟอร์มระดับโลกของเรานี้ไปพร้อมๆ กัน ให้ก้าวนำคู่แข่งแบบไม่มีใครเทียบได้ ด้วยการปรับการลงทุนเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจแกนหลัก และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าของเรา”

หลังประกาศ ราคาหุ้น PayPal ก็ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 2% สำหรับประกาศเลย์ออฟครั้งนี้ก็ถือเป็นเจ้าล่าสุดในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีด้วยกัน ก่อนหน้านี้มีบริษัท Workday ลดคนไป 525 ตำแหน่งเมื่อวันอังคารเช่นกัน ผลประกอบการ PayPal ไตรมาสที่สามที่เพิ่งประกาศก็ได้ตามเป้า แต่ราคาหุ้นก็ร่วงลงเพราะตัวเลขคาดการณ์ไตรมาสถัดไปที่ประกาศต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – CNBC