หน้าแรก Home Business “ไซเบอร์จีนิคส์” เราคือเดอะเบสต์ในการเป็นผู้นำด้านไซเบอร์

“ไซเบอร์จีนิคส์” เราคือเดอะเบสต์ในการเป็นผู้นำด้านไซเบอร์

แบ่งปัน

ในหลายปีที่ผ่านมาสถานการณ์ภัยคุกคามไซเบอร์ทวีความรุนแรงและซับซ้อนมากยิ่งขึ้น  จากสถิติพบว่า บริษัทต่างๆ สูญเสียเงินประมาณ 8,500 ดอลลาร์สหรัฐต่อชั่วโมง เพราะโดนโจมตีจากไวรัสเรียกค่าไถ่ ดังนั้นอุตสาหกรรมไซเบอร์ซีเคียวริตี้จึงเติบโตตามปริมาณข้อมูลบนโลกดิจิทัล

ครั้งนี้ Enterprise ITPro ได้มีโอกาสพูดคุยและสนทนากับ สุธี อัศวสุนทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซเบอร์จีนิคส์ จำกัด เกี่ยวกับทางบริษัท ไซเบอร์จีนิคส์ และเรื่องราวเกียวกับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน

ไซเบอร์จีนิคส์ เป็นบริษัท ที่แยกตัวออกมาจากกลุ่มบริษัทจีเอเบิล โดยมุ่งเน้นในการทำธุรกิจเกี่ยวกับไซเบอร์ซีเคียวริตี้แบบครบวงจร เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนขนาดใหญ่ที่อยู่ในหลากหลายอุตสาหกรรม

สุธี ชี้ให้เราเห็นว่าความแตกต่างของพวกเขากับคู่แข่งรายอื่นในหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น 1) ผู้เชี่ยวชาญและทีมงานที่ปรึกษาที่คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้มาอย่างยาวนาน 2) การใช้โซลูชั้นด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เป็นที่สุดในปัจจุบัน 3) การที่องค์กรได้รับมาตรฐานสำคัญอย่าง ISO 27001 เป็นเครื่องการันตี ซึ่งทำให้ลูกค้าทั้งเดิมของจีเอเบิลและรายใหม่จะไว้วางใจ 4) นอกจากนั้นยังได้รับความร่วมมือกับทั้งบุคลากรฝั่งพันธมิตรระดับโลกสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง และสุดท้าย 5) ด้วยความเชี่ยวชาญในงการไอทีของจีเอเบิลมากกว่า 30 ปี คือคำตอบแห่งการไว้วางใจ

ปัจจุบันตอนนี้ทาง ไซเบอร์จีนิคส์ กำลังเตรียมความพร้อมในการมุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำด้านการให้บริการไซเบอร์ซีเคียวริตี้ ซึ่งนอกจากจะมีการจำหน่ายอุปกรณ์ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ระดับโลกแล้ว ก็ยังให้บริการลักษณ์แบบที่เป็น Managed Security Service รวมถึงจะการสร้างระบบ SoC ที่เป็นแบบโมเดิร์นยุคใหม่ โดยมีให้ลูกค้าเลือกใช้ทั้งแบบออน-พรีมีส และแบบเวอร์ช่วลด้วย

สำหรับเป้าหมายของ ไซเบอร์จีนิคส์ ที่วางเอาไว้แต่ต้นตอนเปิดบริษัทนั้นคาดว่าจะโตเฉลี่ยน 30-40% และจะสร้างยอดขายได้มากถึง 1,200 ล้านบาทภายใน 3 ปีนี้