หน้าแรก Networking & Wireless Access Point CommScope เปิดตัวแอ็คเซสพอยต์ชุดใหม่ รับมาตรฐานใหม่ Wi-Fi 6

CommScope เปิดตัวแอ็คเซสพอยต์ชุดใหม่ รับมาตรฐานใหม่ Wi-Fi 6

แบ่งปัน

เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมานั้น CommScope ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชุดใหม่ในกลุ่มแอ็คเซสพอยต์ (AP) ที่รองรับเทคโนโลยี Wi-Fi 6 ที่ให้ความสามารถที่เหนือกว่าทั้งด้านอัตราการรับส่งข้อมูล ความสามารถในการรองรับการใช้งาน ไปจนถึงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน และการรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายตัวพร้อมกันด้วย

โดยนอกจากรุ่น RUCKUS R750 ที่เปิดตัวก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้วที่ถือเป็น AP ที่ได้การรับรอง Wi-Fi 6 ตัวแรกของโลกนั้น ทาง CommScope ก็ได้เพิ่มรุ่นที่ใช้ภายในอาคารอย่าง R850, R650, และ R550 รวมทั้งรุ่นสำหรับใช้งานภายนอกอาคารอย่าง T750 และ T750SE ซึ่งล้วนแต่ได้การรับรอง Wi-Fi CERTIFIED 6 ทั้งสิ้น

รวมทั้งถูกออกแบบให้รองรับสภาพแวดล้อมการใช้งานที่หนาแน่นพิเศษไม่ว่าจะเป็นในบริเวณสถาบันการศึกษา โรงแรม หรือสถานที่ที่เป็นศูนย์กลางต่างๆ เช่น สนามบิน และสนามกีฬา

ทั้งนี้ เครือข่ายไร้สายปัจจุบันได้ก้าวข้ามโลกของ Wi-Fi ไปแล้ว โดยมีทั้งเทคโนโลยี IoT ไร้สายที่หลากหลาย จำเพาะกับการใช้งานแต่ละแบบตั้งแต่การตรวจติดตามทรัพย์สิน ไปจนถึงการเชื่อมต่อระบบล็อกประตู จนทำให้เครือข่ายไร้สายยากที่จะจัดการ มีค่าใช้จ่ายในการดูแลสูงและมีความกระจัดกระจายไม่เป็นหนึ่งเดียวกันเวลาจัดการมากขึ้น

แอ็คเซสพอยต์ตัวใหม่นี้จึงเข้ามาเป็นสถาปัตยกรรมที่ครอบคลุมทั้งระบบ ผสานเครือข่ายที่เคยกระจัดกระจายเข้าด้วยกัน ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย และจัดการได้ง่ายขึ้นให้ทางเลือกในการจัดการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัว SmartZone Network Controller, ZoneDirector, RUCKUS Cloud และ RUCKUS Unleashed รวมทั้งยังมีระบบจัดการเครือข่ายอัจฉริยะผ่านแมชชีนเลิร์นนิ่งและ AI อย่าง RUCKUS Analytics ด้วย

ที่มา : CommScope