หน้าแรก Vendors Cisco Cisco จับอบรมระบบไซเบอร์ซีเคียวริตี้ให้แก่ตำรวจอังกฤษกว่า 1.2 แสนนาย

Cisco จับอบรมระบบไซเบอร์ซีเคียวริตี้ให้แก่ตำรวจอังกฤษกว่า 1.2 แสนนาย

แบ่งปัน

ล่าสุด Cisco ได้ประกาศความร่วมมือกับตำรวจของสหราชอาณาจักร ในการจัดอบรมด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ผ่านโครงการ Cisco Networking Academy ซึ่งบริษัทระบุว่าจะมีการอบรมตำรวจจำนวนมากกว่า 120,000 นาย ทั้งเกาะอังกฤษ, สก็อตแลนด์, เวลส์, และไอร์แลนด์เหนือ เพื่อให้ประเทศอังกฤษมีความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์มากที่สุด

การอบรมครั้งใหญ่นี้ถือเป็นการครบรอบหนึ่งปีของการเริ่มโครงการอบรมทักษะด้านดิจิตอลในประเทศอังกฤษ สำหรับการสอนความรู้ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วประเทศนี้จะช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีความรู้เกี่ยวกับเทรนด์ด้านความปลอดภัยไซเบอร์ล่าสุด ก้าวทันวายร้ายบนโลกออนไลน์ทั้งหลาย

ซิสโก้มองว่าสหราชอาณาจักรถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ตื่นตัวด้านดิจิตอลมากที่สุดในโลก ซึ่งตามมาด้วยโอกาสและช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่อาชญากรไซเบอร์สามารถใช้ประโยชน์ได้มากตามไปด้วย ทั้งกับคนทั่วไปและองค์กรต่างๆ

โครงการ Cisco Networking Academy มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะด้านดิจิตอลให้แก่คนทั่วโลก ไม่ว่าจะสาขาอาชีพใดก็ตาม นอกจากโครงการนี้แล้ว เมื่อช่วงต้นปีซิสโก้ก็ได้จับมือกับยักษ์ใหญ่อย่าง Apple, Aon, และ Allianz ในการพัฒนาโซลูชั่นบริหารจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์แบบครบวงจร ที่นอกจากเป็นระบบป้องกันภัยอย่างแรนซั่มแวร์และมัลแวร์ต่างๆ แล้ว ยังพ่วงด้วยประกันภัยทางไซเบอร์ให้อุ่นใจอีกระดับด้วย

ที่มา : CISO