หน้าแรก Internet of Things HUB-M08 ผลิตภัณฑ์ Multi-Function USB-C Adapter

[รีวิว] HUB-M08 ผลิตภัณฑ์ Multi-Function USB-C Adapter

แบ่งปัน
สำหรับโน้ตบุ๊กหรือแล็ปท็อบของคุณนั้นมีพอร์ตและช่องต่อเชื่อมที่น้อยเกินไป รวมถึงมือถือรุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ตการใช้งานแบบ USB-C วันนี้เราจึงอยากจะขอนำเสนออุปกรณ์ตัวหนึ่งที่ช่วยในการเพิ่มช่องทางการขยายการใช้งานอุปกรณ์แอสเซสซอรี่ต่างๆ ได้เพิ่มมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาจากค่าย CHOETECH ในรุ่น HUB-M08

HUB-M08 เป็นผลิตภัณฑ์ Multi-Function USB-C Adapter แบบ 5 in 1 ที่มีขนาดเล็กพกพาง่าย (บอดี้ขนาด 1.1 นิ้ว x 3.7 นิ้ว ) สามารถต่อเชื่อมกับโน้ตบุ๊กหรือมือถือเพื่อขยายการใช้งาน วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้นั้นเรียกได้ว่าดีใช้ได้เลยทีเดียว สีเทาให้ความสวยงามและมีสไตล์ที่ดีโดยในตัว โดย HUB-M08 ประกอบด้วยพอร์ตต่างๆ ดังนี้

– ขั้วพอร์ตสำหรับต่อแล็ปท็อบเป็น USB-C
– พอร์ตสำหรับ HDMI 1 พอร์ต สามารถรองรับความละเอียดภาพได้ขนาด 4K แบบ 30Hz
– พอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต
– ช่องเสียบ SD / TF การ์ด

ทดสอบการใช้งานจริง

การเชื่อมต่อนั้นก็ง่ายได้ดาย แค่เสียบ HUB-M08 เข้าโน้ตบุ๊ก (ผมใช้ Lenovo ideapad 320S) ซึ่งมีพอร์ต USB-C มาให้แล้ว ก็เลยลองใช้งานกับอุปกรณ์ หลังจากเสียบปุ๊กก็ขึ้นหน้าจอประมาณว่าการเชื่อมต่อในส่วนของการแสดงผลนั้นอาจจะมีข้อจำกัดต่อการใช้งาน ซึ่งจากที่ทดลองแล้วด้วยการเอาสาย HDMI ต่อเข้ากับจอมอนิเตอร์อีกตัวหนึ่งพบว่าภาพไม่ออกจอ (อันนี้เป็นเพราะเครื่อง Lenovo ของผมพอร์ต USB-C มีฟังก์ชันการใช้งานแค่เป็นที่ชาร์จและรับส่งข้อมูลเท่านั้น ไม่รองรับอย่างอื่นใด T_T!) แต่ผมลองเอาไปใช้กับเครื่อง ASUS รุ่นใหม่ล่าสุดที่มีพอร์ต USB-C พบว่าสามารถส่งภาพออกได้

ส่วนในการใช้งานอื่นไม่ว่าจะเป็นการใช้พอร์ต USB 3.0 ต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่นทั้งมือถือ, External Drive หรือเสียบ SD Card เพื่อโหลดข้อมูลก็สามารถทำงานได้อย่างปกติ โดยให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่สูงมาก

บทสรุป

HUB-M08 Multi-Function USB-C Apdater ที่น่าสนใจในราคาไม่แพงนัก (29.99 เหรียญ หรือเงินไทยประมาณ 900 กว่าบาท) เหมาสำหรับพกพาใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป สามารถดูข้อมูลได้ที่นี่ HUB-M08 

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

CHOTECH นั้น ต้องบอกว่าเป็นแบรนด์จากประเทศจีน ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นมากในกลุ่มผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบ Wireless Charger ที่ช่วยให้คุณชาร์จไฟได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว มีผลิตภัณฑ์สำหรับการชาร์จไฟมากมายเช่น ที่ชาร์จไฟในรถ, ที่ชาร์จแบบพลังงานแสงอาทิตย์, และยังรวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย ซึ่งหากใครต้องการทราบข้อมูลเกี่ยกับตัวชาร์จแบบ Wireless Charger ลองไปเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ของ Choetech ได้ที่ www.choetech.com