หน้าแรก Home feature HONOR FlyPods Lite หูฟังที่ครบอรรถรสในการสนทนาและฟังเพลง

[รีวิว] HONOR FlyPods Lite หูฟังที่ครบอรรถรสในการสนทนาและฟังเพลง

แบ่งปัน

หูฟังบลูทูธแบบไร้สาย ที่เป็นแบบ Earbuds และ In-Ear กำลังกลายเป็นสินค้ายอดนิยมที่ฮิตติดลมบนไปแล้ว และมีให้เลือกหลายค่ายตั้งแต่ระดับราคาร้อยกว่าบาทไปจนถึงเป็นหลักหมื่นบาท เราเองก็เคยได้รีวิวและทดลองใช้ไปหลายรุ่น และคราวนี้ก็มีอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกัน นั่นก็คือแบรนด์ HONOR ในรุ่น FlyPods Lite นั่นเอง

HONOR FlyPods Lite เป็นหูฟังแบบ True Wireless Stereo Earbuds ที่มีความละม้ายคล้ายคลึงกันอย่างมากกับ Huawei FreeBuds ที่เราเคยรีวิวก่อนหน้า (อ่านเพิ่มที่นี่) คือจะบอกว่าทั้ง HONOR และ Huawei ก็เป็นแบรนด์พี่แบรนด์น้องกันอยู่แล้ว ดังนั้นความสามารถและฟีเจอร์กับวิธีการใช้งานแทบไม่แตกต่างกันเลย

ลักษณะรูปร่าง
HONOR FlyPods Lite ออกแบบมาน่าสนใจ แบ่งออกเป็นทั้งตัวตลับและหูฟัง ตัวตลับจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมออกกลมๆ มนๆ หน่อยประมาณ 7x3x2.5 ด้านหน้าจะมีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน (สีเขียว สีน้ำเงิน และสีแดง) ส่วนด้านหลังตลับจะมีปุ่มเล็กๆ สำหรับใช้จัดการฟังก์ชั่นต่างๆ โดยหากกดค้างไว้ 2 วินาที จะเป็นการเปิดการทำงาน Bluetooth สำหรับการเชื่อมต่อ และหากกดค้างไว้นาน 10 วินาทีจะเป็นการรีเซตค่าต่างๆ กลับไปเป็นค่าโรงงาน

ส่วนตัวหูฟังนั้นก็จะเป็นแบบ Earbuds มีน้ำหนักเบาเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 และสามารถใช้งานระบบสัมผัส โดยสามารถใช้ฟังก์ชันการทำงานแบ่งเป็น

– เล่น/หยุด เพลง (เคาะสองทีที่หูฟังด้านขวา)
– รับสายโทรศัพท์ (เคาะสองทีที่หูฟังด้านใดก็ได้)
– เปิดฟังก์ชัน HiVoice สำหรับมือถือรุ่นที่รองรับ (เคาะสองทีที่หูฟังด้านซ้าย)
– เปิดฟังก์ชัน Google Assitant (เคาะสองทีที่หูฟังด้านซ้าย)
– ในกรณีเอาหูฟังออก จะหยุดเล่นเพลงอัตโนมัติ
– ฟังก์ชันข้างต้น คุณจะต้องใส่หูฟังไว้ในหูเสียก่อน

บทสรุป
จากการใช้งานจริงนั้นพบว่า HONOR FlyPods Lite ให้เสียงที่ออกมาอยู่ในเกณฑ์ดี เสียงพูดคุยชัดเจน ส่วนเสียงเพลงก็ทำได้ดี (แต่เบสแอบค่อยไปหน่อย) นอกจากนั้นแล้วยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างมาตรฐาน IP54 ที่กันน้ำได้ ใส่สบายหูไม่เจ็บเหมือนหูฟังอื่นๆ มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ENC (Environmental-Noise Cancellation) ส่วนราคาจำหน่ายประมาณ 2,950 บาท