หน้าแรก Internet of Things ทูลใหม่ของ Cellebrite สามารถปลดล็อก iOS และแอนดรอยด์ทุกตัว

ทูลใหม่ของ Cellebrite สามารถปลดล็อก iOS และแอนดรอยด์ทุกตัว

แบ่งปัน

บริษัทคู่สัญญาของทางการสหรัฐฯ จากอิสราเอล ที่เชี่ยวชาญด้านการสืบสวนระบบคอมพิวเตอร์ที่ชื่อ Cellebrite ที่ก่อนหน้านี้เคยช่วยเหลือ FBI ในการปลดล็อกไอโฟนของมือปืนคดี San Bernardino มาแล้วนั้น ครั้งนี้อ้างว่าได้พัฒนาทูลใหม่ที่แฮ็กอุปกรณ์ไฮเอนด์ได้เกือบทั้งหมดอย่างสมบูรณ์แบบ

ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์แอนดรอยด์หรือ iOS ก็ตาม ซึ่งถือเป็นข่าวที่ดีมากสำหรับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั้งหลาย โดยในแถลงข่าวของ Cellebrite ระบุว่า ด้วยทูล UFED Premium ตัวใหม่ล่าสุดนั้น ทำให้สามารถปลดล็อกสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดได้เกือบทุกแบบบ

บริษัทยังย้ำว่า UFED Premium สามารถปลดล็อกอุปกรณ์ iOS เวอร์ชั่นตั้งแต่ 7 – 12.3 รวมไปถึงอุปกรณ์แอนดรอยด์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นของ Samsung Galaxy S6, S7, S8, S9, Xiaomi, Huawei, LG, หรือ Motorola ก็ตาม

Cellebrite เป็นที่รู้จักกันในด้านการพัฒนาทูลพิเศษสำหรับใช้ดูดข้อมูล, ย้าย, และวิเคราะห์ข้อมูลที่เป็นความลับบนโทรศัพท์และอุปกรณ์พกพา แม้บริษัทเองจะไม่ได้อธิบายชัดเจนเกี่ยวกับกลไกการทำงาน แต่ก็โฆษณาว่าสามารถเข้าถึงข้อมูลแอพของเธิร์ดปาร์ตี้ได้ตั้งแต่ข้อความแชท, อีเมล์, หรือแม้แต่ข้อมูลที่เคยถูกลบไปจากอุปกรณ์

ที่มา : Hackread