หน้าแรก Internet of Things Cryptocurrency โอ้ว! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 5,000 ดอลลาร์ฯ ครั้งแรกในรอบ 13 เดือน

โอ้ว! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 5,000 ดอลลาร์ฯ ครั้งแรกในรอบ 13 เดือน

แบ่งปัน

ปีนี้ถือเป็นปีซวยของชาวเงินคริปโตทั้งหลายอย่างแท้จริง เมื่อมูลค่าของเงินสารพัดสกุลร่วงต่ำกว่าปีที่แล้ว โดยล่าสุดเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ราคาเงินสกุลบิตคอยน์ร่วงลงต่ำกว่า 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นครั้งแรกในรอบ 13 เดือน โดยลงมาอยู่ที่ 4,754 ดอลลาร์ฯ

นักวิเคราะห์ตลาดมองสาเหตุการร่วงลงนรกครั้งนี้ว่า เป็นเพราะการที่ตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ ลงดาบบริษัทสตาร์ทอัพด้านเงินคริปโตสองแห่งอย่าง Airfox และ Paragon หลังจากขายเงินคริปโตโดยไม่ได้จดทะเบียนเปิดบริการเงินทุนหลักทรัพย์อย่างถูกต้อง

จริงๆ เริ่มเห็นสัญญาณไม่สู้ดีตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่มูลค่าเงินบิทคอยน์แกว่งอยู่แต่ในวงแคบๆ แถว 6,000 – 7,000 ดอลลาร์ฯ ขณะที่เงินคริปโตสกุลอื่นก็ฝืดไม่แพ้กัน ทำให้นักลงทุนที่เคยคลั่งไคล้การซื้อขายเงินคริปโตเริ่มหยุดชะงักและรอดูท่าที

หลังบิตคอยน์ตกลงไปสู่อเวจีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มูลค่าเงินคริปโตรวมทั้งหมดในตลาดเหลืออยู่ที่ 1.61 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากที่เมื่อสองสัปดาห์ก่อนนั้นมูลค่าตลาดเฉลี่ยยังอยู่ที่ 2.20 แสนล้านดอลลาร์ฯ เรียกว่าทำตลาดรวมร่วงลงกว่า 26% ภายในเวลาไม่กี่วัน โดยเงิน Ethereum และ Bitcoin Cash ก็ร่วงลง 15.2% และ 13.1 % ตามลำดับภายในเวลาแค่ 24 ชั่วโมง

ที่มา : Fossbytes.com