หน้าแรก Security หนัง Avengers: End Game หลุดทั้งดุ้นบนโลกออนไลน์ หลังเริ่มฉายในจีน

หนัง Avengers: End Game หลุดทั้งดุ้นบนโลกออนไลน์ หลังเริ่มฉายในจีน

แบ่งปัน

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุด และน่าจะเป็นเรื่องที่ดังที่สุด มีคนตั้งตารอมากที่สุดจากที่เคยทำมาของค่าย Marvel อย่าง Avengers: End Game ได้กลายเป็นสนามประลองฝีมือของเหล่าแฮ็กเกอร์และอาชญากรไซเบอร์ที่ต่างพยายามเกาะกระแสหากินตีเหล็กช่วงที่กำลังร้อนอยู่ตอนนี้

ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เหล่าแฟนมาเวลล์ต่างรณรงค์ไม่ให้สปอยหนังออนไลน์ หลังจากที่หนังเวอร์ชั่นสำหรับฉายผ่านโทรศัพท์มือถือเปิดให้เข้าชมได้แล้ว แต่ตอนนี้แค่หลังจากหนังเริ่มฉายในประเทศจีน ซึ่งนับเป็นวันก่อนหน้าจะเริ่มฉายในอเมริกาเพียงวันเดียว ก็มีรายงานว่ามีคนแอบถ่ายหนังในโรงมาปล่อยตามเว็บบิทกันแล้ว

โดยเว็บ TorrentFreak ได้เผยสำเนาไฟล์หนัง Avenger: End Game ที่เป็นหนังที่ถูกแอบถ่ายจากกล้องคนดูในโรงหนังของจีน และพบว่าเริ่มถูกปล่อยจากเว็บบิทของจีนเป็นแห่งแรก ที่สำคัญ เหล่าสปอนเซอร์และผู้ผลิตหนังต่างตัดสินใจเลือกจีนเป็นประเทศแรกที่ฉายหนัง โดยเลือกที่จะฉายก่อนประเทศต้นกำเนิดอย่างสหรัฐฯ ด้วยซ้ำ

จากการวิเคราะห์ของ TorrentFreak พบว่าระบบเว็บบิทได้รับแจ้งว่ามีไฟล์หนัง Avenger: End Game ขนาดกว่า 1.2 GB ถูกอัพโหลดเข้ามาในช่วงเวลาระหว่าง 4 – 5 โมงเย็นตามเวลาท้องถิ่นของจีน ซึ่งเป็นเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเริ่มฉายในจีนเป็นทางการเท่านั้น

ที่มา : Hackread