หน้าแรก Security Hacker Fujitsu ตรวจพบมัลแวร์บนระบบไอที พร้อมยืนยันแล้วว่าข้อมูลรั่ว

Fujitsu ตรวจพบมัลแวร์บนระบบไอที พร้อมยืนยันแล้วว่าข้อมูลรั่ว

แบ่งปัน

ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีญี่ปุ่น Fujitsu ได้ตรวจพบว่าระบบต่างๆ ของตนมีการติดเชื้อมัลแวร์ติดเชื้อ และได้รับการแจ้งว่าแฮ็กเกอร์มีการขโมยข้อมูลลูกค้าไป

Fujitsu นั้น เป็นผู้ให้บริการด้านไอทีที่ใหญ่เป็นอันดับหกของโลก มีพนักงาน 124,000 คน และมีรายได้ปีละ 23.9 พันล้านดอลลาร์ ผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ เช่น เซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูล ซอฟต์แวร์ อุปกรณ์โทรคมนาคม และบริการหลากหลายประเภท รวมถึงโซลูชันบนระบบคลาวด์ การรวมระบบ และบริการให้คำปรึกษาด้านไอที

“ประกาศที่เผยแพร่เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วบนเว็บข่าวสารของบริษัท เปิดเผยเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ครั้งใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อระบบและข้อมูล รวมถึงข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนของลูกค้า”

ทาง Fujitsu ได้แจ้งว่า “เราได้ยืนยันการพบมัลแวร์ในคอมพิวเตอร์ธุรกิจหลายเครื่องของเรา และจากการสืบสวนภายใน พบว่า ไฟล์ที่มีข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าของเราอาจถูกลบออกไปอย่างผิดกฎหมาย”

“หลังจากยืนยันการพบมัลแวร์ เราได้ดำเนินการแยกคอมพิวเตอร์ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบออกทันที และได้ดำเนินการต่างๆ เช่น การเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบคอมพิวเตอร์ธุรกิจอื่นๆ”

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – BPC