nortel

Nortel ถูกตัดสินให้จบสถานะล้มละลาย ด้วยการใช้หนี้คืนกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ฯ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้พิพากษาศาลล้มละลายประจำเมืองเดอลาแวร์ของสหรัฐฯ ร่วมกับผู้พิพากษาศาลสูงของกรุงโตรอนโต ประเทศแคนาดา ร่วมกันตัดสินผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนต์ ให้ Nortel Networks อดีตยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านโทรคมนาคมชดใช้หนี้สินทั้งหมดกว่า 7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ให้แก่เจ้าหนี้ทันที

Samsung เปรย ! ที่ Note 7 ระเบิดลุกไหม้ตัวเอง อาจเป็นเพราะความผิดพลาดของการผลิตแบตเตอรี่

Note 7 ใช้แบตเตอรี่จากทั้งบริษัทในเครือ Samsung SDI Co. และบริษัทในฮ่องกงอย่าง Amperex Technology Ltd. ซึ่งมีโรงงานอยู่ในประเทศจีน ซึ่งตอนที่เกิดเหตุการณ์เรียกคืนครั้งแรก ซัมซุงเชื่อว่าเกิดจากแบตเตอรี่ของบริษัทในเครือของตัวเองที่มีขนาดผิดปกติจนประกอบลงโทรศัพท์ได้ไม่พอดี แต่เมื่อหลังจากเรียกคืนสมาร์ทโฟนล็อตที่ใช้แบตจากโรงงานดังกล่าวแล้ว ก็ยังมีเหตุการณ์ลุกไหม้เช่นเดิมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง
Samsung galaxy note 7

ซัมซุงเตรียมแถลงสาเหตุที่ Note 7 ลุกไหม้ อย่างเป็นทางการในวันที่ 23 มกรานี้

ทาง Samsung Electronics เตรียมประกาศผลการสืบสวนสาเหตุที่ Galaxy Note 7 ลุกไหม้ ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ โดยจัดงานแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนในเกาหลีใต้ ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Galaxy S8
dtac

ดีแทครุกขยาย Super 4G ต่อเนื่อง ชวนลูกค้ามาลื่นบนคลื่น 1800 MHz

ดีแทค ยกระดับประสบการณ์ดิจิทัลกับ Super 4G บน 1800MHz กว้างสุด 20 MHz บนคลื่นเดียว มาตรฐาน 4G ระดับโลก เพื่อทุกไลฟ์สไตล์ทั่วประเทศไทย พร้อมเดินหน้ามอบประสบการณ์เต็มขั้น ตอบสนองทุกการใช้งานดิจิทัลที่ลื่นไหล รองรับเครื่อง 4G ทุกรุ่นจากทุกแบรนด์ ตอบรับเทรนด์ “Never off-line” ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ทุ่มพัฒนาโครงข่ายต่อเนื่องและขยายจำนวนสถานีฐานทั้งกรุงเทพฯและต่างจังหวัด...
singtel

Singtel อัพเกรดโครงข่าย 4G ด้วยความเร็วขนาด 450Mbps – งานนี้เร็วแรงทะลุมิติ !

ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายโทรคมนาคมสัญชาติสิงคโปร Singtel ได้แถลงการณ์ที่สามารถอัพเกรดความเร็วขนาด 450Mbps บนโครงข่าย 4G เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าได้แล้ว (โดยเครื่องมือถือของลูกค้าต้องรองรับด้วย) นอกจากนี้พวกยังมีความตั้งใจที่จะก้าวไปสู่ความเร็วขนาด 1Gbps ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทดสอบกับโครงข่าย 4G โดยร่วมมือกับทาง Ericsson
้ีhuawei XLabs

หัวเว่ยประกาศลงทุนพัฒนา X Labs มุ่งวิจัยโมบายบรอดแบนด์

หัวเว่ย ชี้โอกาสทางธุรกิจใหม่ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ อันได้แก่ วิดีโอ ตลาดภาคครัวเรือน และอุตสาหกรรมแนวดิ่ง แนะโอเปอเรเตอร์สร้างเครือข่ายที่เน้นรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก รวมถึงสร้างระบบนิเวศแบบเปิด
intel modem 5G

Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน CES 2017

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการชิปประมวลผล Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2017 ที่ลาส เวกัส ซึ่งการเปิดตัวครั้งนนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถพัฒนาและเปิดตัวโซลูชั่นเกี่ยวกับ 5G ได้เร็วมากขึ้นด้วย
qualcomm

Qualcomm ถูกเกาหลีใต้ปรับกว่า 1.03 ล้านล้านวอน ในคดีผูกขาด

ยักษ์ใหญ่ด้านชิปคอมพิวเตอร์อย่าง Qualcomm ได้ถูกปรับเป็นเงินกว่า 1.03 ล้านล้านวอน (หรือประมาณ 865 ดอลลาร์สหรัฐฯ) โดยคณะกรรมการความเป็นธรรมทางการค้าของเกาหลีใต้หรือ KFTC เนื่องจากละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการผูกขาดทางการค้า
TCL

ยังไงกัน?…เป็นไปได้ที่ TCL จากจีน จะเป็นผู้ผลิตมือถือแบรนด์ BlackBerry !!

รายงานจาก Zdnet.com ระบุว่า BlackBerry และ TCL Communications ซึ่งเป็นบริษัทลูกของทางยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ TCL Corporation ได้มีการประกาศร่วมกันในวันศุกร์ (16 ธ.ค.) เกี่ยวกับข้อตกลงเรื่องสัญญาด้านไลเซ่นส์ในระดับสากลระยะยาว ในกรณีที่ TCL จะกลายมาเป็นผู้ออกแบบ, ผลิต, ขาย และสนับสนุนด้านเทคนิคของอุปกรณ์มือถือ BlackBerry ในอนาคต !

Samsung เตรียมแบ่งตัวเองเป็นบริษัทย่อยๆ ภายในปีหน้า

Samsung ได้ให้ข่าวเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่ากำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนบริษัทตัวเองเป็นโฮลดิ้ง หรือบริษัทแม่เครือใหญ่ที่คอยถือหุ้นบริษัทลูกๆ แทน โดยกำหนดที่จะแตกบริษัทตัวเองออกเป็นบริษัทย่อยต่างๆ ในปีหน้านี้ ทั้งนี้ถือเป็นแนวคิดจากข้อเสนอของ Elliott Management ที่ออกมาหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ หลังจากโดนวิกฤติเรื่อง Note 7
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ