intel modem 5G

Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน CES 2017

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการชิปประมวลผล Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2017 ที่ลาส เวกัส ซึ่งการเปิดตัวครั้งนนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถพัฒนาและเปิดตัวโซลูชั่นเกี่ยวกับ 5G ได้เร็วมากขึ้นด้วย
qualcomm

Qualcomm ถูกเกาหลีใต้ปรับกว่า 1.03 ล้านล้านวอน ในคดีผูกขาด

ยักษ์ใหญ่ด้านชิปคอมพิวเตอร์อย่าง Qualcomm ได้ถูกปรับเป็นเงินกว่า 1.03 ล้านล้านวอน (หรือประมาณ 865 ดอลลาร์สหรัฐฯ) โดยคณะกรรมการความเป็นธรรมทางการค้าของเกาหลีใต้หรือ KFTC เนื่องจากละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการผูกขาดทางการค้า
TCL

ยังไงกัน?…เป็นไปได้ที่ TCL จากจีน จะเป็นผู้ผลิตมือถือแบรนด์ BlackBerry !!

รายงานจาก Zdnet.com ระบุว่า BlackBerry และ TCL Communications ซึ่งเป็นบริษัทลูกของทางยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ TCL Corporation ได้มีการประกาศร่วมกันในวันศุกร์ (16 ธ.ค.) เกี่ยวกับข้อตกลงเรื่องสัญญาด้านไลเซ่นส์ในระดับสากลระยะยาว ในกรณีที่ TCL จะกลายมาเป็นผู้ออกแบบ, ผลิต, ขาย และสนับสนุนด้านเทคนิคของอุปกรณ์มือถือ BlackBerry ในอนาคต !

Samsung เตรียมแบ่งตัวเองเป็นบริษัทย่อยๆ ภายในปีหน้า

Samsung ได้ให้ข่าวเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่ากำลังวางแผนที่จะเปลี่ยนบริษัทตัวเองเป็นโฮลดิ้ง หรือบริษัทแม่เครือใหญ่ที่คอยถือหุ้นบริษัทลูกๆ แทน โดยกำหนดที่จะแตกบริษัทตัวเองออกเป็นบริษัทย่อยต่างๆ ในปีหน้านี้ ทั้งนี้ถือเป็นแนวคิดจากข้อเสนอของ Elliott Management ที่ออกมาหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ หลังจากโดนวิกฤติเรื่อง Note 7

โนเกีย คืนชีพ !! หลัง HMD ได้สิทธ์ในการใช้แบรนด์ Nokia ในการผลิตมือถือและแท็บเล็ต !

เรื่องราวบทใหม่สุดตื่นเต้นของ Nokia ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในวันนี้ เมื่อ HDM Global Oy ("HMD") ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ของโทรศัพท์มือถือ Nokia ได้ก้าวเข้าสู่ตลาด บริษัทสัญชาติฟินแลนด์แห่งนี้จะนำเอาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ ไปสู่ผู้บริโภค โดยจะเริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนชุดแรกภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจฟีเจอร์โฟนแบรนด์ Nokia ที่มีอยู่เดิม

[บทความ] ทำความรู้จักกับ “4.5 G” ความเร็ว แรง ที่เหนือกว่าเดิม 3 เท่า

การสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงได้เข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการทำงานและไลฟ์สไตล์ของผู้คนทั่วโลกไปอย่างสิ้นเชิง และกลายเป็นรากฐานทั้งหมดในการดำเนินชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน จึงก่อให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายที่มีความก้าวหน้ามากขึ้น

Three ผู้ให้บริการโทรศัพท์ของอังกฤษโดนแฮ็ก ลูกค้ากว่า 6 ล้านรายตกอยู่ในความเสี่ยง

Three หนึ่งในผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ได้กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของการล้วงข้อมูลขนาดใหญ่ ที่ทำให้ข้อมูลส่วนตัวและรายชื่อผู้ติดต่อของลูกค้ากว่า 6 ล้านรายถูกเผยแพร่สู่สาธารณะ

เกตุเวย์ยักษ์ขนาด 54 เทราบิตในภูมิภาค APAC ก่อสร้างเสร็จแล้ว

โครงการเคเบิลใต้น้ำครั้งนี้เป็นความร่วมมือจากยักษ์ใหญ่ในวงการสื่อสารเช่น China Telecom, China Unicom, China Mobile จากจีน, NTT Communications จากญี่ปุ่น, KT Corporation, LG Uplus จากเกาหลี, StarHub จากสิงคโปร์, Chungwa Telecom จากไต้หวัน, CAT จากไทย,Global Transit Commnications จากมาเลเซีย, Viettel และ VNPT จากเวียดนาม รวมความทั้งสิ้นกว่า 10,900 กิโลเมตร ซึ่งมีคาปาซิตี้สูงถึง 54 เทราบิตต่อวินาที

McDonald’s เตรียมเปิดตัวระบบสั่งซื้อและการชำระเงินแบบโมบายล์ใหม่ในปี 2017

McDonald's เตรียมเปิดตัวระบบสั่งซื้อและการชำระเงินแบบโมบายล์ใหม่ในปี 2017 ซึ่งประธานของพวกเขาคุณ Chris Kempczinski ประกาศอย่างจริงจังเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา พร้อมบอกว่า เราจะเป็นบริษัทที่ผลิตเบอร์เกอร์ที่มีความทันสมัยและรุดหน้าไปอีกขั้น

[บทความ] มาทำความรู้จักกับระบบ WiFi Calling กันเถอะ !!

เคยหรือไม่ที่คุณไม่สามารถติดต่อกับใคร ๆ ได้ เพราะโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่คุณใช้นั้นไม่มีสัญญาน ไม่ว่าจะเป็นเพราะคอนโดที่คุณอยู่นั้นสูงเกินไป หรือสัญญานของผู้ให้บริการยังไม่ไปถึงแถวนั้น หรือมีผู้ใช้งานมากจนโทรศัพท์ของคุณไม่สามารถใช้งานได้ แต่ในบริเวณนั้นกลับมีสัญญาณ WiFi ที่แรงมาก ไม่ว่าจะเป็น WiFi ที่คอนโดของคุณ หรือ Free WiFi ของร้านกาแฟแถวนั้นก็ตามที
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ