หน้าแรก Vendors HP Enterprise HPE ผนึก Kyndryl ให้บริการเครือข่ายไร้สายส่วนตัวแบบ LTE/5G

HPE ผนึก Kyndryl ให้บริการเครือข่ายไร้สายส่วนตัวแบบ LTE/5G

แบ่งปัน

HPE และ Kyndryl ได้ร่วมมือกันนำเสนอบริการเครือข่ายไร้สายส่วนตัวแบบ LTE และ 5G ให้กับลูกค้าองค์กร ภายใต้ข้อตกลงนี้ Kyndryl จะทำงานร่วมกับส่วนงาน Aruba และ Athonet ของ HPE เพื่อมอบบริการแบบผสมผสานครอบคลุมทั้งเครือข่ายสาย, Wi-Fi และ 5G แบบไพรเวท

HPE เข้าซื้อกิจการ Athonet ในปี 2023 ส่งผลให้ได้มาซึ่งบริการ 5G ที่หลากหลาย รวมถึงเทคโนโลยี 5G Core สำหรับการแบ่งส่วนเครือข่าย (network slicing) และรวมถึงบริการด้านเสียงขั้นสูง โดยบริษัทนำเสนอบริการ CBRS และชุดอุปกรณ์เริ่มต้น 5G ซึ่งประกอบด้วย Athonet mobile packet core, ซิมการ์ด, ตัวเลือกด้านเรดิโอ และส่วนประกอบอื่นๆ ที่จำเป็นสำหรับการสร้างเครือข่ายโทรศัพท์มือถือส่วนตัว

นอกจากนี้ HPE ยังนำเสนอ Athonet private 5G ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มบริการ GreenLake edge-to-cloud ที่ครอบคลุมหลากหลาย บริการนี้ผสมผสาน Wi-Fi และ 5G ส่วนตัวเข้าไว้ในแผนการสมัครสมาชิกแบบรายเดือน โดยไม่ต้องใช้เงินทุนล่วงหน้าจากลูกค้า

สำหรับ Kyndryl นั้น ตัวบริการ Athonet private 5G จะเสริมสร้างแพ็คเกจที่มีอยู่แล้วจาก HPE ซึ่ง Kyndryl ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที จะเสนอให้แก่ลูกค้า ซึ่งรวมถึงระบบมัลติ-คลาวด์แบบเคลื่อนที่, ระบบเครือข่าย, ระบบการประมวลผลแบบบริการ (CaaS), การป้องกันการโจมตีด้วย Ransomware รวมถึงการกู้คืนระบบ

Kyndryl กล่าวว่าลูกค้าบริการ Athonet ของบริษัทจะสามารถใช้แพลตฟอร์มบริการเทคโนโลยีการผสานการทำงานแบบเปิด “Bridge” ในการจัดการสภาพแวดล้อมของเครือข่าย โดย Kyndryl ระบุว่า Bridge มีฟีเจอร์การรองรับ AIOps ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีแบบอัตโนมัติ ลดความเสี่ยงของการหยุดชะงักของเครือข่าย และปรับปรุงระยะเวลาเฉลี่ยในการแก้ไขปัญหา (MTTR)

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – NW