seagate factory

Seagate ปิดโรงงานที่ซูโจว ส่งผลให้พนักงานมากกว่า 1,000 คนตกงานทันที !!

ตามรายงานของเว็ฐไซต์ bestchinanews ได้ระบุว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา โรงงานของ Seagate ที่กรุงซูโจว ประเทศจีน ประกาศปิดตัวลงเป็นทางการตามการตัดสินใจของบอร์ดบริหาร โดยเริ่มกระบวนการเชิญพนักงานทั้งหมดออกตั้งแต่ 11 – 18 มกราคม พร้อมจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายแรงงานของจีน
้ีhuawei XLabs

หัวเว่ยประกาศลงทุนพัฒนา X Labs มุ่งวิจัยโมบายบรอดแบนด์

หัวเว่ย ชี้โอกาสทางธุรกิจใหม่ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ อันได้แก่ วิดีโอ ตลาดภาคครัวเรือน และอุตสาหกรรมแนวดิ่ง แนะโอเปอเรเตอร์สร้างเครือข่ายที่เน้นรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก รวมถึงสร้างระบบนิเวศแบบเปิด
fortress utm

นำความปลอดภัยระดับองค์กรมาสู่บ้านของคุณ ด้วย Fortress UTM

ด้วย Fortress UTM ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ UTM สำหรับครัวเรือนโดยเฉพาะ มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่สำหรับติดตั้งและตรวจสอบข้อมูล ฟีเจอร์ที่พกมาเต็มพิกัดระดับองค์กรมืออาชีพนั้นได้แก่ ระบบป้องกันและตรวจจับการบุกรุก และไฟร์วอลล์กับแอนติไวรัสสำหรับทราฟิกทั้งหมด ไม่ว่าจะผ่าน Wi-Fi, อีเธอร์เน็ต, หรือแม้แต่อุปกรณ์ Internet of Things ที่เชื่อมต่อ
yahoo altaba

Yahoo เตรียมเปลี่ยนชื่อเป็น Altaba Inc. โดยที่ซีอีโอ Mayer ต้องออกจากคณะกรรมการ

เมื่อการเข้าซื้อกิจการ Yahoo มูลค่ารวมกว่า 4.8 พันล้านดอลลาร์ฯ ของ Verizon เสร็จเรียบร้อย ส่วนธุรกิจที่เหลือของ Yahoo จะถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Altaba Inc. โดยเปลี่ยนทิศทางการดำเนินธุรกิจมาเป็นบริษัทจัดการลงทุนแทน

eBlocker อุปกรณ์รักษาความเป็นส่วนตัวให้บ้านคุณ

eBlocker อุปกรณ์รักษาความเป็นส่วนตัวให้บ้านคุณ เพียงนำมาเชื่อมต่อกับเครือข่ายภายในบ้าน ก็จะช่วยป้องกันการตรวจจับความเคลื่อนไหวต่างๆ, ปิดกั้นโฆษณา, รวมทั้งซ่อนเลขไอพีของอุปกรณ์ทั้งหมดบนเครือข่ายให้ นอกจากนี้ยังใช้คัดกรองเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมไม่ให้ลูกหลานของคุณเข้าถึงได้ทั้งผ่านอุปกรณ์ต่างๆ หรือเว็บบราวเซอร์ด้วย
Samsung Wisenet-SmartCam A1

[Product update] ผลิตภัณฑ์ Samsung Wisenet-SmartCam A1

อุปกรณ์ความปลอดภัยตามบ้านที่อัจฉริยะขึ้นไปอีก อย่าง Samsung Wisenet-SmartCam A1 Home Security System ที่ให้ความปลอดภัยครอบคลุมทั้งภายในและภายนอกบ้าน ด้วยกล้องความละเอียด 1080p สำหรับภายใน ที่สามารถแพนกล้องได้กว้างถึง 350 องศา
toshiba labtop

Toshiba เพิ่มจำนวนเรียกคืนชุดแบตเตอรี่ของโน้ตบุ๊กเป็น 83,000 ชิ้น เนื่องจากความเสี่ยงที่จะลุกไหม้

คณะกรรมการความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ครัวเรือนของสหรัฐฯ ได้ออกประกาศเตือนเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า Toshiba ได้ขยายจำนวนเรียกคืนแบตเตอรี่สำหรับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปของตัว เนื่องจากพบความเสี่ยงที่จะลุกไหม้และก่ออัคคีภัยขึ้นมาได้
intel modem 5G

Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน CES 2017

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการชิปประมวลผล Intel ได้ประกาศเปิดตัวโมเด็มระดับ 5G ในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2017 ที่ลาส เวกัส ซึ่งการเปิดตัวครั้งนนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถพัฒนาและเปิดตัวโซลูชั่นเกี่ยวกับ 5G ได้เร็วมากขึ้นด้วย
qualcomm

Qualcomm ถูกเกาหลีใต้ปรับกว่า 1.03 ล้านล้านวอน ในคดีผูกขาด

ยักษ์ใหญ่ด้านชิปคอมพิวเตอร์อย่าง Qualcomm ได้ถูกปรับเป็นเงินกว่า 1.03 ล้านล้านวอน (หรือประมาณ 865 ดอลลาร์สหรัฐฯ) โดยคณะกรรมการความเป็นธรรมทางการค้าของเกาหลีใต้หรือ KFTC เนื่องจากละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการผูกขาดทางการค้า
bitcoin logo

ราคาบิทคอยน์พุ่งทะลุ 1000 ดอลลาร์ฯ เป็นครั้งแรกในรอบสามปี – โดยเฉพาะจีนมีความต้องการสูงมาก !

ถือว่าเป็นมิติใหม่ของบิทคอยน์รับปีใหม่เลยทีเดียว เมื่อค่าเงินดิจิตอลอย่าง Bitcoin พุ่งทะลุเพดาน 1000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นครั้งแรกบน Bitstamp Price Index (BPI) นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2556 โดยพุ่งทะลุตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 มกราคม จนมาอยู่ที่ประมาณ 1020 ดอลลาร์ฯ
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ