Shigenori Shiga

ประธานบอร์ดโตชิบาลาออก เหตุต้องแก้โปรเจ็กต์นิวเคลียร์ให้ลดลงกว่า 713 พันล้านเยน

บริษัทโตชิบาได้คาดการณ์ว่า จะต้องปรับปรุงตัวเลขมูลค่าทรัพย์สินให้ลดลงกว่า 712.5 พันล้านเยน เพื่อให้สอดคล้องกับความเป็นจริง ทำให้ต้องเลื่อนการออกรายงานผลประกอบการออกไป รวมถึงมีการประกาศลาออกของประธานคณะกรรมการบริหารอย่าง Shigenori Shiga ด้วย เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายในวันเดียวกันหมด!

ประธานบอร์ด Cisco ให้เงินทุนสนับสนุนบริษัทต่อต้านโดรนกว่า 15 ล้านดอลลาร์ฯ

บริษัทผู้ผลิตระบบต่อต้านโดรนชื่อ Dedrone ได้รับทุนสนับสนุนกว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากโครงการลงทุนแบบ Series B ที่นำโดยประธานบอร์ดบริหารของซิสโก้อย่าง John Chambers และ Felicis Ventures
RM S5

รีวิว ! หูฟัง Bluetooth Headset รุ่น RM-S5 เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกายยิ่งนัก !

ในที่สุด ก็มาพบกับอุปกรณ์ตัวหนึ่ง มีลักษณะเหมือนกันกับที่ผมต้องการเลย เป็น หูฟัง Headset ระบบบลูทูธ (แบบ 4.1) และ เป็นแบบคล้องคอใส่หู และสามารถใส่วิ่งออกกำลังกายได้ โดยรุ่นนี้เป็นของ Remax รุ่น RM-S5 Sports ที่สำคัญราคาแค่ 580 บาท

เฮ้ย เดี๋ยว !! เราท์เตอร์ LINKSYS EA9500 ทำงานด้วยความเร็วสูงสุดถึง 5.3 Gbps !!

เราเตอร์ LINKSYS EA9500 MAX-STREAM AC5400 ผสานพลัง 3 คลื่นความถี่ Tri-Band และ เทคโนโลยี MU-MIMO พร้อมด้วยหน่วยประมวลความเร็วสูง 1.4 GHz Dual-Core โดยเราเตอร์ EA9500 ได้รับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม Network World Best of CES 2016
xbox playstation

เว็บบอร์ดเกมชื่อดัง XBOX360 ISO และ PSP ISO โดนแฮ็ก ข้อมูลผู้ใช้ 2.5 ล้านรายรั่วไหล

สำนักข่าว The Sun รายงานว่า เว็บบอร์ดเกี่ยวกับวิดีโอเกมชื่อดัง “XBOX360 ISO” และ “PSP ISO” โดนแฮ็ก ทำให้ข้อมูลอันได้แก่ที่อยู่อีเมล์, รหัสผ่าน, และที่อยู่ไอพีของคอเกมที่เป็นสมาชิกกว่า 2.5 ล้านรายทั่วโลกถูกนำมาเปิดเผย โดยการโจมตีมีขึ้นตั้งแต่กันยายน 2558 แต่ข้อมูลของการโจมตีดังกล่าวเพิ่งมีการเปิดเผยตอนนี้
samsung factory

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ! โรงงานผลิตแบตเตอรี่ Galaxy Note 7 ของซัมซุงระเบิด !!

Samsung SDI เป็นบริษัทลูกของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้เพื่อผลิตแบตเตอรี่โดยเฉพาะ โดยผลิตแบตเตอรี่สำหรับอุปกรณ์ของซัมซุง รวมถึงแบตเตอรี่สำหรับยานพาหนะ และแบตเตอรี่สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมทั่วไปด้วย
layoffs

FireEye รัดเข็มขัดจนปลิ้น จนผู้บริหารและพนักงานหลายร้อยต้องโดนออกจากตำแหน่ง

เว็บ Theregister ระบุว่า FireEye บริษัทผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้ทำให้ผู้บริหารระดับสูงสองท่าน พร้อมกับพนักงานกว่าหลายร้อยคนออกจากงาน ตามนโยบายปรับโครงสร้างองค์กรของซีอีโอ Kevin Mandia เมื่อปีที่ผ่านมา
intel_fab

Intel ทุ่มทุนกว่า 2.4 แสนล้านบาท !! เนรมิตฐานการวิจัยและพัฒนาชิปแบบ 7 นาโนมิเตอร์ !

อินเทล ประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า เตรียมวางแผนจะลงทุนอีกว่า 7 พันล้านดอลลาร์ (เงินไทยราว 245,000 ล้านบาท) ในการก่อสร้างโรงงานด้านวิจัยและพัฒนาในแถบอริโซนา ซึ่งจะเป็นที่ที่พวกเขาตั้งใจจะพัฒนาเซมิคอนดักเตอร์ขนาด 7 นาโนมิเตอร์ !!
vmware

วีเอ็มแวร์ แต่งตั้ง นายเอกภาวิน สุขอนันต์ เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทย

ด้วยประสบการณ์เกือบ 30 ปี ในวงการไอที นายเอกภาวิน จะรับหน้าที่ในการเสริมสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรให้แข็งแกร่งและสานสัมพันธ์กับลูกค้าให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ นายเอกภาวิน จะเป็นผู้นำในด้านการวางแผนเชิงกลยุทธ์ การพัฒนาธุรกิจ ดูแลการดำเนินงานของฝ่ายขายและช่องทางการขาย รวมถึงดูแลลูกค้าองค์กรธุรกิจในประเทศไทยที่ใช้งานผลิตภัณฑ์ไอทีซึ่งขับเคลื่อนโดยซอฟต์แวร์ (Software-defined IT) ของวีเอ็มแวร์
cloud

ทางเลือกสารพัดแบบในการเนรมิตคลาวด์ขึ้นมาเอง

เมื่อคุณต้องการจะสร้างคลาวด์สำหรับขายบริการต่างๆ ให้ลูกค้า ซึ่งคลาวด์ในที่นี้แน่นอนว่าต้องเป็นการนำฮาร์ดแวร์มาจัดสรรทรัพยากรให้กับลูกค้าของคุณ โดยคิดค่าบริการหรือค่าสมาชิกเป็นการตอบแทน นั่นคือถ้ามีคนที่ยอมจ่ายค่าสมาชิกบนพับลิกคลาวด์ต่างๆ ที่มีในท้องตลาดจำนวนมากในปัจจุบันแล้ว การที่คุณทำคลาวด์ขึ้นมาก็สามารถหาเงินจากผู้ใช้กลุ่มนี้ได้ด้วยเช่นกัน
Sponsor

เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ