หน้าแรก Networking & Wireless IP Camera 6 คำถามที่คุณอาจลืม! ระหว่างวางแผนป้องกันการบุกรุกพื้นที่

6 คำถามที่คุณอาจลืม! ระหว่างวางแผนป้องกันการบุกรุกพื้นที่

แบ่งปัน

การป้องกันการบุกรุกนั้นมีสิ่งที่ต้องทำมากกว่าแค่สร้างกำแพงที่เต็มไปด้วยลวดหนาม พื้นที่ที่ได้รับการปกป้องอย่างเพียงพอนั้นจะเต็มไปด้วยระบบป้องกันหลายชั้นที่เสริมด้วยโซลูชั่นด้านความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง

โดยเฉพาะในปัจจุบันที่องค์กรทั้งหลายต่างตระหนักถึงความสำคัญของการหยุดยั้งอาชญากรก่อนที่จะเข้ามาทำลายทรัพย์สิน ทำร้ายร่างกายลูกค้าหรือแม้แต่พนักงาน ซึ่งจากตัวเลขของ IFSEC Global ที่อิงจากสถาบันวิเคราะห์ตลาด Research and Markets แล้ว

พบว่ามูลค่าของตลาดโซลูชั่นความปลอดภัยแบบฟิสิคอลทั่วโลกกำลังพุ่งสูงแตะ 21 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2020 แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีปัญหาพื้นฐานอย่างหนึ่งคือ หลายแห่งยังพบปัญหาตั้งแต่การวางแผนการป้องกันการบุกรุกที่ครอบคลุม

ดังนั้นเพื่อที่จะอำนวยความสะดวกในกระบวนการนี้ ทางผู้นำด้านระบบความปลอดภัยทางกายภาพอย่าง Axis จึงได้แนะนำคำถาม 6 ประการที่คุณอาจลืมถามระหว่างการออกแบบแผนการปกป้องพื้นที่ของคุณ ได้แก่

1. เราจะนิยาม “ขอบเขต” ของพื้นที่อย่างไร?
ขอบเขตพื้นที่ คือเขตแดนใดๆ ที่ระบุหรือป้องกันพื้นที่หนึ่งจากพื้นที่อื่น ซึ่งการปกป้องเขตแดนนั้นประกอบด้วยการปกป้องสถานที่ตั้งที่มีความเสี่ยง หรือสิ่งก่อสร้างที่อยู่ในเขตแดนดังกล่าว

ระหว่างวางแผนการปกป้องพื้นที่นั้น สิ่งหนึ่งที่คุณควรพิจารณาคือขนาดของเขตแดน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วมักจำเป็นต้องใช้รั้วกั้น และโซลูชั่นความปลอดภัยมากขึ้นสำหรับการปกป้องเส้นแนวแบ่งเขตที่มีระยะไกลกว่า

2. เทคโนโลยีของเราใหม่ล่าสุดหรือไม่?
สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องใช้โซลูชั่นความปลอดภัยที่อัพเดทล่าสุดอยู่เสมอ ด้วยเหตุผลทั้งการทำให้สอดคล้องตามมาตรฐานและข้อกำหนด, ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของระบบที่เกี่ยวข้อง, และช่วยป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์

3. ภูมิอากาศหรือสภาพแวดล้อมมีผลกระทบต่อการตรวจจับหรือไม่?
ทั้งสภาพอากาศ และลักษณะสภาพแวดล้อมต่างสามารถมีผลกระทบกับอุปกรณ์ด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะระดับการตรวจจับได้ ยกตัวอย่างเช่น ในบริเวณที่มีแสงสว่างจ้าหรือมืดเกินไป เช่นกล้องต้องจับภาพพระอาทิตย์ขึ้นและตก หรือทำงานตอนกลางคืน

4. ใครจะเป็นผู้รับการแจ้งเตือน และได้รับการแจ้งเตือนได้อย่างไร?
ในการเฝ้าตรวจสอบเขตแดนตลอดเวลาในหลายตำแหน่งที่ตั้งนั้น มักใช้เทคโนโลยีตรวจสอบผ่านกล้องวิดีโอแบบไอพีที่สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล ที่เปิดให้เจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยตรวจสอบเขตแดนผ่านอุปกรณ์พกพาได้

5. เราจะระบุต้นเหตุที่ทำให้เกิดการแจ้งเตือนได้อย่างไร?
การระบุสาเหตุของการแจ้งเตือน หรือใครคือต้นตอของอันตรายต่างๆ นั้นสามารถทำได้ง่ายขึ้นผ่านโซลูชั่นปกป้องเขตแดนที่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น กล้องตรวจจับความร้อนที่มีระบบวิเคราะห์ภาพวิดีโออัจฉริยะ

6. เรามีระดับการตรวจจับอยู่ที่ระดับใด?
ปัญหาสำคัญที่เจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยต้องใส่ใจคือ การกำจัดจุดบอดตามระยะของเขตแดน ตัวอย่างเช่น การทำให้แน่ใจว่าสามารถตรวจจับอันตรายในระยะ 10 ฟุตได้เท่ากับระยะ 1000 ฟุตนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก

ที่มา : Axis