หน้าแรก Networking & Wireless IP Camera Synology อัปเดตฟังก์ชัน API และ Webhook สำหรับการเฝ้าระวังแบบเรียลไทม์

Synology อัปเดตฟังก์ชัน API และ Webhook สำหรับการเฝ้าระวังแบบเรียลไทม์

แบ่งปัน

หลังจากปล่อย Surveillance Station 9.1.2 ไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ Synology ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้เราสามารถเชื่อมต่อกับระบบของแบรนด์อื่นได้ง่ายขึ้น

“เป้าหมายของเราคือการให้บริการ Surveillance Station ที่ครบวงจรและสามารถทำงานร่วมกับ third-party ได้” Josh Lin หัวหน้ากลุ่ม Surveillance ที่ Synology Inc. กล่าว “ตอนนี้ Surveillance Station สามารถทำหน้าที่เป็น API client และ server ทั้งยังแสดงข้อมูลใหม่ในวิดีโอและทำการเปิดแจ้งเตือนด้วยกฎที่ตั้งไว้ ซึ่งจะช่วยให้สามารถเชื่อมต่อและโต้ตอบกับระบบ access control การวิเคราะห์ด้วย AI และระบบอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว”

FETC International (FETCi) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านการจดจำป้ายทะเบียนและโซลูชันการเก็บเงินผ่าน RFID ได้นำ Surveillance Station และ API ที่อัปเดตจาก Synology มาปรับใช้ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของโซลูชันการเก็บค่าผ่านทางได้เป็นอย่างมาก

Web API ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

ด้วยการมุ่งเน้นไปที่ความสะดวกของผู้ใช้ Synology ได้ปรับปรุง Web APIs สำหรับ Surveillance Station ที่มีคนถามมาบ่อยที่สุด และสำคัญที่สุดเพื่อให้การเชื่อมต่อเป็นเรื่องง่าย และเปิดตัวไซต์เอกสาร API แบบ interactive

เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย Synology ยังได้เปิดตัวปลั๊กอิน ChatGPT อนุญาตให้ผู้ใช้ใช้ภาษาธรรมชาติ (natural language) เพื่อสร้างโค้ดสำหรับคำขอ API ใน Python Golang และภาษาการเขียนโปรแกรมอื่นๆ

การพัฒนาฟังก์ชั่น Webhook

Synology ได้ยกระดับความสามารถในการบูรณาการกับระบบของ third-party ขึ้นไปอีกระดับโดยการรวมข้อมูลเพิ่มเติมไว้ใน Webhook ทำให้ Surveillance Station รองรับการส่งข้อมูลผลการวิเคราะห์ AI รายละเอียดเหตุการณ์ และสแน็ปช็อตได้อย่างครอบคลุม

ช่วยให้สามารถรวมข้อมูลจากระบบของแบรนด์อื่นเข้ากับฟังก์ชันการจัดการวิดีโออันทรงพลังได้ ด้วยการรวมข้อมูลเข้ากับฟีเจอร์ต่างๆ เช่น วิดีโอ การแจ้งเตือน และแม้แต่แผนที่แบบ interactive ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทราบสถานการณ์ได้แบบเรียลไทม์ด้วยวิธีที่ใช้งานที่ง่ายที่สุดบนแพลตฟอร์มแบบครบวงจร

เคสการใช้งานทั่วไป

  • ฝังวิดีโอสตรีม Surveillance Station ลงในหน้าเว็บผ่าน WebSocket
  • ส่งผลการจดจำป้ายทะเบียนไปยังระบบ access control เพื่อเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติ
  • ส่งผลจากการจดจำใบหน้าไปยังระบบลงเวลาเข้า-ออกงาน
  • แสดงผลวิเคราะห์ AI จากระบบของแบรนด์อื่นใน Live feeds ของ Surveillance Station

ความพร้อมใช้งาน

Surveillance Station 9.1.2 พร้อมใช้งานสำหรับลูกค้าทั่วโลกแล้ว