หน้าแรก Security 5 ใบเซอร์ด้านซีเคียวริตี้ การันตีการขอเพิ่มเงินเดือนได้สูงเป็นแสนๆ

5 ใบเซอร์ด้านซีเคียวริตี้ การันตีการขอเพิ่มเงินเดือนได้สูงเป็นแสนๆ

แบ่งปัน
Certificate

จากความต้องการแรงงานที่มีความรู้ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่ผ่านการรับรองแล้วมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เงินเดือนของพนักงานในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่การได้รับการรับรองความสามารถจนทำให้เจ้านายยอมทุ่มเงินรั้งตัวไว้นั้น คุณจำเป็นต้องเลือกใบเซอร์ ( Certificate ) ที่ได้การยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการด้วย

ซึ่งจากข้อมูลอัตราค่าจ้างเฉลี่ยจากทั้ง PayScale และ Firebrand Training ที่สัมพันธ์กับใบประกาศรับรองด้านไอทีที่ได้การยอมรับนั้น ทาง HackRead.com จึงได้สรุป 5 ใบเซอร์ที่คุณควรตามล่าเพื่ออัพค่าตัวในปี 2561 ดังต่อไปนี้

1.GIAC Security Essentials (GSEC)
ด้วยอัตราค่าจ้าง 96,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปีถือเป็นก้าวแรกในการการันตีความรู้ความเข้าใจพื้นฐานของความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ โดยเฉพาะด้านหลักการเครือข่าย, การป้องกันอันตรายเชิงลึก, เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต รวมทั้งความปลอดภัยบนระบบปฏิบัติการอย่างวินโดวส์และลีนุกซ์

2. (ISC)2 CISSP
ด้วยอัตราค่าจ้าง 107,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปีเป็นใบเซอร์สำหรับผู้ที่ต้องการทำหรือจัดการโครงการด้านความปลอดภัยไอทีทั้งหลาย โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการไต่ขึ้นไปยังตำแหน่ง CISO ซึ่งก่อนหน้าจะสอบนั้นคุณต้องมีประสบการณ์ในงานที่เกี่ยวข้องกับ CISSP ด้านต่างๆ อย่างน้อยสองด้านขึ้น เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี อันได้แก่ การจัดการความเสี่ยง, ความปลอดภัยในการพัฒนาซอฟต์แวร์, และการดำเนินงานด้านความปลอดภัย เป็นต้น

3. ISACA CISA
ด้วยอัตราค่าจ้าง 114,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปีใบเซอร์เก่าแก่สมัยเริ่มแรกตั้งแต่ปี 2521 ที่ปัจจุบันมีผู้ถือใบเซอร์นี้อยู่นับแสน ใบเซอร์นี้แสดงถึงความรู้ด้านการออดิทความปลอดภัยไอที รวมทั้งความสามารถในการประเมินช่องโหว่ด้านความปลอดภัย, การทำรายงานด้านความสอดคล้องกับมาตรฐานและกฎหมาย, รวมทั้งการควบคุมความปลอดภัยภายในองค์กร ถือเป็นกุญแจสำคัญที่ต้องมีสำหรับผู้ที่ต้องการดำรงตำแหน่งผู้ตรวจสอบความปลอดภัยทางไอทีโดยเฉพาะ

4. (ISC)2 CCSP
ด้วยอัตราค่าจ้าง 117,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปีใบเซอร์ด้านความปลอดภัยบนคลาวด์นี้ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจที่หันมาใช้คลาวด์กันอย่างล้นหลามได้เป็นอย่างดี ดังนั้นเนื้อหาในการสอบจึงเต็มไปด้วยความรู้เกี่ยวกับคลาวด์ในระดับมืออาชีพทั้งด้านแอพพลิเคชั่น, ข้อมูล, และโครงสร้างพื้นฐาน รวมทั้งมาตรฐานและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

5. ISACA CISM
ด้วยอัตราค่าจ้าง 122,000 ดอลลาร์ฯ ต่อปี ถือเป็นใบประกาศรับรองระดับผู้บริหารที่ต้องเพียบพร้อมไปด้วยความรู้ทางเทคนิคที่ครบครัน และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นใบเซอร์สำคัญสำหรับระดับเทคนิคที่ต้องการไต่เต้าขึ้นมาเป็นผู้บริหารที่มีทักษะครบทั้งด้านการจัดการและการสื่อสาร แน่นอนว่าคุณต้องศึกษาทั้งหลักการบริหาร, การจัดการความเสี่ยง, จัดการเหตุการณ์, และการพัฒนาโครงการด้านความปลอดภัย

ที่มา : https://www.hackread.com/5-proven-cyber-security-certifications-that-will-boost-your-salary-in-2018