หน้าแรก Vendors Cisco Juniper ผงาดขึ้นผู้นำตลาดเราท์เตอร์และสวิตช์สำหรับเครือข่ายโทรคมนาคม

Juniper ผงาดขึ้นผู้นำตลาดเราท์เตอร์และสวิตช์สำหรับเครือข่ายโทรคมนาคม

แบ่งปัน

จากผลสำรวจล่าสุดของ IHS Markit เกี่ยวกับผู้ผลิตเราท์เตอร์และอุปกรณ์สวิตชิ่งระดับที่ใช้กันในเครือข่ายโทรคมนาคมหรือ CES นั้น พบว่า Juniper ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาติดๆ ด้วย Cisco, Huawei, และ Nokia ตามลำดับ

โดยเกณฑ์ที่เหล่าเครือข่ายโทรศัพท์เลือกผลิตภัณฑ์เน็ตเวิร์กนั้นมีตั้งแต่ด้านเสถียรภาพของอุปกรณ์ ซึ่ง Juniper ครองแชมป์เป็นอันดับแรก ตามมาด้วยซิสโก้ ขณะที่เกณฑ์ด้านความคุ้มค่าของราคาเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้นั้น Huawei นำขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย Juniper จึงไม่แปลกใจที่ Juniper จะครองแชมป์ผลิตภัณฑ์เครือข่ายในดวงใจด้วยการขึ้นอันดับหนึ่งของ 4 ใน 5 เกณฑ์การพิจารณา

นอกจากนี้ เหล่าเครือข่ายโทรคมนาคมยังจัดอันดับผู้จำหน่ายที่เป็นผู้นำเทคโนโลยีเราท์ติ้งแบบ Next-Gen ด้วย โดยซิสโก้ครองอันดับแรกจากเทคโนโลยี 100GE ตามมาด้วย Juniper และโนเกีย สรุปแล้วผู้ผลิตทั้ง 4 เจ้าต่างทำคะแนนได้ดีมากในทุกๆ ด้าน ทั้งเสถียรภาพ, ความคุ้มค่า, บริการและการซัพพอร์ต, นวัตกรรมทางเทคโนโลยี, และด้านความปลอดภัย

IHS Markit ย้ำว่า ทั้ง 4 ผู้จำหน่ายนี้ทำคะแนนทิ้งห่างแบรนด์อื่นในตลาดค่อนข้างมาก โดยเฉพาะเมื่อพิจาณาด้านส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก และถือเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีหลักของวงการเครือข่ายโทรคมนาคม ไม่ว่าจะเป็น 100GE, vRouter, และ IP Data Center Interconnect หรือ DCI เป็นต้น

ที่มา : http://news.ihsmarkit.com/press-release/technology/juniper-cisco-huawei-and-nokia-lead-pack-new-router-and-switch-survey-ihs-m

 

สำหรับท่านใดสนใจ โซลูชัน ของ Juniper ลองติดต่อไปได้ที่  INGRAM MICRO (THAILAND) LTD. คุณ Pongwut Assaneewuttikorn, Senior Product Manager / Advance Security Solutions Unit  โทร +662 012 2222 อีเมล์
TH-PMSecurity@ingrammicro.com