หน้าแรก Storage Backup Solution เก็บติดตัวไว้ ! 16 สุดยอดบริการ Cloud Storage ให้คุณใช้ฟรี! ประจำปี 2021

เก็บติดตัวไว้ ! 16 สุดยอดบริการ Cloud Storage ให้คุณใช้ฟรี! ประจำปี 2021

แบ่งปัน

บริการคลาวด์สตอเรจนั้นเหมาะอย่างยิ่งในการใช้แชร์ไฟล์กับเพื่อนๆ หรือครอบครัว รวมทั้งทำให้เอกสารต่างๆ ซิงค์ระหว่างอุปกรณ์ของคุณด้วย เป็นต้น ยิ่งเป็นบริการฟรีก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ซึ่งเรามีบริการสตอเรจออนไลน์ที่ฟรีอย่างแท้จริง อย่างไม่มีข้อผูกมัดให้เลือกมากมาย

แม้บริการเหล่านี้ส่วนใหญ่มักมีทางเลือกในการซื้อบริการระดับพรีเมียมขึ้นเพื่อใช้เนื้อที่มากกว่าเดิม แต่ออพชั่นแบบใช้งานฟรีก็ถือว่ามากเกินพอแล้วสำหรับคนทั่วไป นอกจากนี้บริการส่วนใหญ่ยังเปิดให้ชวนเพื่อนมาใช้เพิ่มหรือทำอะไรบางอย่างแลกกับเนื้อที่ฟรีเพิ่มขึ้นด้วย

1. MEGA
ให้เนื้อที่สตอเรจฟรีบนคลาวด์มากถึง 50GB พร้อมทั้งมีการเข้ารหัสข้อมูลอย่างปลอดภัยที่ครอบคลุมแบบ End-to-End ที่ช่วยต่อกรกับภัยทางไซเบอร์ที่จ้องรุกล้ำความเป็นส่วนตัวด้วย สามารถเรียกดู อัพเดทไฟล์ได้ทั้งบนบราวเซอร์ บนตัวไคลเอนต์ที่ซิงค์บนเดสก์ท็อป หรือแอพบนอุปกรณ์พกพาได้

2. pCloud
ให้เนื้อที่สตอเรจอยู่ที่ 10GB แต่ถ้าเชิญเพื่อนมาใช้พร้อมทำกิจกรรมอื่นเพิ่มเติมก็สามารถได้โบนัสรวมจนถีบสตอเรจขึ้นไปถึง 20GB ได้ ตัวไคลเอนต์บนเดสก์ท็อปสามารถติดตั้งได้ทั้งบนวินโดวส์ เครื่องแมค และลีนุกซ์ พร้อมแอพที่ใช้งานได้ง่าย

3. MediaFire
ให้บริการโฮสไฟล์ออนไลน์ฟรีทันที 10GB และสามารถเพิ่มขึ้นได้ฟรีสูงสุดถึง 50GB หรือมากกว่าด้วยการเชิญเพื่อนมาใช้และการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่กำหนดด้วย บริการนี้มีทางเลือกการแชร์ไฟล์และโฟลเดอร์มากมาย อีกทั้งอัพโหลดไฟล์หรือทั้งโฟลเดอร์ได้ง่ายผ่านเว็บไซต์

4. Dropbox
ผู้ใช้ Dropbox จะเริ่มต้นที่ 2GB สำหรับเนื้อที่ให้ใช้ฟรี แต่ก็มีกิจกรรมอื่นให้ทำเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มสตอเรจฟรีให้ได้มากถึงประมาณ 18 GB คุณสามารถเรียกดูและอัพโหลดไฟล์จากเดสก์ท็อปหรือแอพบนอุปกรณ์พกพา รวมทั้งแชร์ให้คนอื่นได้แม้เค้าไม่มีบัญชี Dropbox

5. Box
Box (ชื่อก่อนหน้านี้คือ Box.net) ให้เนื้อที่สตอเรจออนไลน์ฟรี 10 GB มีแอพบนอุปกรณ์พกพาเกือบทุกประเภทให้คุณอัพโหลด ดาวน์โหลด หรือแชร์คอนเทนต์ นอกจากนี้ยังมีตัวไคลเอนต์สำหรับซิงค์ข้อมูลบนเดสก์ท็อปด้วย

6. Degoo
ให้สตอเรจฟรีมากถึง 100 GB นอกจากนี้ถ้าคุณมีเพื่อนจำนวนมากที่สามารถเชิญมาเปิดบัญชีใช้งานด้วยกันแล้ว ก็สามารถได้เนื้อที่ฟรีเพิ่มขึ้นจนเป็น 500 GB ได้ด้วย รวมทั้งยังสามารถดูโฆษณาเพื่อแลกกับเนื้อที่เพิ่มเติมได้อีก

7. Google Drive
เป็นบริการสตอเรจบนคลาวด์จาก Google ที่ให้เนื้อที่ฟรีสำหรับผู้ใช้รายใหม่คนละ 15 GB และเนื้อที่สตอเรจนี้จะถูกแบ่งการใช้งานระหว่างบริการของกูเกิ้ลด้วยกันอย่างเช่น Gmail และ Google Photo มีทั้งแอพโมบายล์และไคลเอนต์สำหรับซิงค์บนเดสก์ท็อป

8. OneDrive
OneDrive (ก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า SkyDrive) เป็นบริการสตอเรจออนไลน์จากไมโครซอฟท์ ที่ให้เนื้อที่สตอเรจฟรีเริ่มต้นที่ 5 GB

9. Yandex Disk
เป็นบริษัทจากรัสเซียที่มีชื่อเสียงมากจาก Yandex Search และ Yandex Email ที่ล่าสุดมีบริการ Yandex.Disk ที่ให้เนื้อที่สตอเรจบนคลาวด์ฟรี 10 GB

10. Sync
ให้เนื้อที่สตอเรจฟรีบนคลาวด์ 5 GB มีฟีเจอร์พิเศษอย่าง Vault ที่ให้คุณใส่ไฟล์ที่ไม่ต้องการให้ซิงค์ไปอุปกรณ์อื่นได้

11. Blomp
เป็นสตอเรจเก็บไฟล์ฟรีเนื้อที่ 20 GB มีเว็บไซต์และโปรแกรมที่ใช้งานขนาดเล็กและคล่องตัว แม้จะมีฟีเจอร์มาด้วยเพียงเล็กน้อย

12. Letsupload
ให้เนื้อที่แบ๊กอัพชนิด “ไร้ขีดจำกัด” ไม่ว่าจะเป็น 10 GB, 1 TB, หรือมากถึง 100 TB แถมด้วยฟีเจอร์พิเศษอย่างการตั้งรหัสผ่านแต่ละไฟล์หรือโฟลเดอร์

13. Internxt
ให้เนื้อที่ฟรี 10 GB ค่อนข้างมีความปลอดภัยมากกว่าบริการเจ้าอื่นด้วยการเข้ารหัสแบบ Zero-Knowledge ที่มีแค่ตัวคุณเองที่ดูไฟล์ได้ แต่คนอื่นไม่มีสิทธิ์แม้แต่เจ้าของบริการหรือพนักงาน

14. Icedrive
ให้สตอเรจฟรีบนคลาวด์ 10 GB มาพร้อมกับโปรแกรมบนเดสก์ท็อป แอพบนอุปกรณ์ และเว็บไซต์ที่ออกแบบเรียบง่ายสวยงาม แถมยังสตรีมเพลงและวิดีโอจากบัญชีได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดซ้ำ

15. Jumpshare
สามารถอัพโหลดไฟล์ได้มากกว่าหลายร้อยประเภท ให้สตอเรจฟรี 2GB ที่สามารถเพิ่มได้ถึง 18GB ถ้าเชิญเพื่อนมาสมัครเพิ่ม สามารถบันทึกภาพหน้าจอได้ยาวถึง 30 วินาทีเก็บบนคลาวด์ได้

16. Amazon Drive
เป็นบริการพิเศษสำหรับสมาชิกระดับ Prime ที่เก็บภาพได้ไม่จำกัด และแถมอีก 5GB สำหรับเก็บวิดีโอและไฟล์อื่นเพิ่มเติม

อ่านทั้งหมดที่นี่ Lifewire