หน้าแรก Security กล้อง Wyze เกิดข้อผิดพลาด ทำให้ผู้ใช้ 13,000 คนสามารถมองเห็นภายในบ้านของผู้ใช้คนอื่นได้

กล้อง Wyze เกิดข้อผิดพลาด ทำให้ผู้ใช้ 13,000 คนสามารถมองเห็นภายในบ้านของผู้ใช้คนอื่นได้

แบ่งปัน

Wyze เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยที่ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้หลายพันคนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และกล่าวว่าลูกค้าอย่างน้อย 13,000 คนอาจสามารถมองเห็นภายในบ้านของผู้ใช้คนอื่นได้

บริษัทได้กล่าวโทษตัวไลบรารีแคชของเธิร์ดปาร์ตี้ ที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาในระบบา ส่งผลให้เกิดปัญหาในการจัดการกับกล้องจำนวนมาก ที่กลับมาเชื่อมต่อพร้อมกันทันทีหลังจากไฟดับ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

มีลูกค้าหลายรายได้รายงานว่าเห็นฟีดวิดีโอของผู้ใช้คนอื่นในแท็บ Events บนแอปของพวกเขา โดยบางคนถึงกับแนะนำให้ลูกค้ารายอื่นปิดกล้องไปก่อน จนกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะได้รับการแก้ไข

ทาง Wyze ได้ส่งอีเมล์หาลูกค้าผ่านทางอีเมล์โดยแจ้งว่า “ไฟดับนั้นเกิดจาก AWS ซึ่งเป็นพันธมิตรของเรา ส่งผลให้กล้อง Wyze ไม่สามารถใช้งานได้เป็นเวลาหลายชั่วโมงในช่วงเช้าตรู่ของวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ในช่วงเวลาดังกล่าว และเราขออภัยเป็นอย่างยิ่งต่อความหงุดหงิดและสับสนที่เกิดขึ้น”

บริษัทยังกล่าวต่อไปว่า ขณะที่กำลังดำเนินการแก้ไขและเปิดใช้งานกล้องให้กลับออนไลน์ได้อีกครั้งนั้น ทำให้พบเจอปัญหาเกี่ยวกับความปลอดภัย โดยบางผู้ใช้รายงานว่าเห็นภาพและวิดีโอ (ของคนอื่น) ในแอปผ่านทางแท็บ Events ของตน เมื่อบริษัททราบเรื่องจึงได้ปิดการใช้งานแท็บดังกล่าวทันทีและเริ่มต้นการตรวจสอบหาสาเหตุเพื่อการแก้ไขต่อไป

อ่านเพิ่มเติมที่นี่ – BPC