หน้าแรก Cloud Vodafone ลงนามจ้าง IBM เป็นเอาต์ซอร์สคลาวด์ 550 ล้านดอลลาร์ฯ

Vodafone ลงนามจ้าง IBM เป็นเอาต์ซอร์สคลาวด์ 550 ล้านดอลลาร์ฯ

แบ่งปัน

ทาง The Register อ้างแหล่งข่าววงในสุดว่า Vodafone ตัดสินใจจ้าง IBM มาให้บริการคลาวด์และโฮสติ้งแทนตัวเอง ด้วยสัญญาจ้างนาน 8 ปี มูลค่ารวมกว่า 550 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่สำคัญสัญญาระบุให้พนักงาน Vodafone เดิมกว่า 750 คนแพ๊กกระเป๋าย้ายไปทำงานที่ไอบีเอ็มแทนด้วย

โดยแผนดังกล่าวจะเริ่มจากการคัดเลือกตัวแทนพนักงาน Vodafone ผู้โชคดี (หรือเปล่า) ทั้งฝ่ายส่งมอบบริการ, ฝ่ายปฏิบัติการ, และที่ปรึกษาฝ่ายขายเชิงเทคนิคตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ จากนั้นจึงเริ่มเตรียมการย้ายบริการใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มต้นบริการรูปแบบใหม่จาก IBM ทั้งหมดได้ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

สำหรับลูกค้าเก่าของ Vodafone นั้นจะยังได้รับการซัพพอร์ตในระบบเดิมอยู่ ไม่ได้บังคับให้ย้ายไปใช้โซลูชั่นใหม่ในทันที แต่อาจจะมีความจำเป็นที่ต้องย้ายลูกค้าบางส่วนในภายหลังได้ แต่ Vodafone ก็มองว่าไอบีเอ็มจะช่วยบริษัทในการขยายตลาดให้ครอบคลุมมากกว่าเดิมทุกประเภทของคลาวด์ไม่ว่าจะเป็นไพรเวท, พับลิก, หรือไฮบริดจ์

มีเสียงเพิ่มเติมจากวงในของพนักงาน Vodafone ว่า การถูกเลือกให้ย้ายไปทำงานที่ไอบีเอ็มชั่วคราวนั้นไม่ใช่ทางเลือกที่น่าพอใจเท่าไร ด้วยความรู้สึกที่เหมือนตัวเองกลายเป็นตัวสำรองที่ไอบีเอ็มจะเห็นค่าหรือเปล่าก็ไม่รู้ และถึงตอนนี้บทบาทหน้าที่งานใหม่หลังเปลี่ยนเป็นเอาต์ซอร์สก็ยังไม่ชัดเจน

ที่มา : The Register