หน้าแรก Networking & Wireless Extreme Networks เปิดตัวแอคเซสพอยต์มาตรฐาน WiFi6

Extreme Networks เปิดตัวแอคเซสพอยต์มาตรฐาน WiFi6

แบ่งปัน

หลังจากมาตรฐาน WiFiใหม่ “802.11ax” หรือที่กำลังจะเปลี่ยนไปเรียกว่า “WiFi6” นั้นถูกประกาศบังคับใช้แล้ว ทำให้ผู้ผลิตทั้งหลายต่างเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมารีบแย่งชิงตลาดก่อนคู่แข่ง จนในที่สุด Extreme Networks ก็ขอออกมาเดินแคทวอล์กเดินโฉบบนเวทีนี้ด้วยการเปิดตัวแอคเซสพอยต์ WiFi6 สำหรับลูกค้าองค์กร

โดย ExtremeMobility 500 ใหม่นี้มาพร้อมกับความสามารถในการรองรับอุปกรณ์และการใช้งานมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 4 เท่า รวมทั้งยังทำงานร่วมกับโซลูชั่น Smart OmniEdgeที่คอยปรับแต่งประสิทธิภาพของเครือข่ายทั้งหมดทั้งแบบไร้สายและใช้สายผ่านฟีเจอร์ ExtremeAIที่ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่กำลังมาแรงอย่าง AI และแมชชีนเลิร์นนิ่งด้วย

แอคเซสพอยต์ตัวนี้มีโหมดการกระจายคลื่นวิทยุในย่าน 5GHz ที่แตกต่างกัน 3 โหมดให้ปรับแต่งได้อย่างเหมาะสม มีฟีเจอร์ส่งสัญญาณบลูทูช, ระบบความปลอดภัย WPA3 แบบบิวท์อิน, และระบบป้องกันการบุกรุก Extreme AirDefense รวมทั้งใช้ฟีเจอร์ PoE กำลัง 60/90W บนสวิตช์กิกะบิตอย่าง ExtremeSwitching X465 ได้

ทาง Extreme Network แพลนที่จะวางจำหน่ายได้ภายในเดือนเมษายนนี้ โดยมองการใช้งานสำหรับองค์กรที่ต้องการการเชื่อมต่อที่หนาแน่นและกินพื้นที่กว้างอย่างในสนามกีฬา เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันExtreme เองปัจจุบันก็เป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่น WiFiของสนาม NFL ถึง 28 แห่ง

ที่มา : eweek