หน้าแรก Cloud VMware หุ้นขึ้น หลังประกาศซื้อกิจการบริษัททูลมัลติคลาวด์ Bitnami

VMware หุ้นขึ้น หลังประกาศซื้อกิจการบริษัททูลมัลติคลาวด์ Bitnami

แบ่งปัน
Pat Gelsinger, CEO's VMware

VMware แสดงเจตจำนงในการซื้อกิจการของ Bitnami ซึ่งเป็นบริษัทด้านแพ็กเกจแอพพลิเคชั่นที่เปิดให้ผู้ใช้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจบนผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่เกือบทุกเจ้า ดีลครั้งนี้จะช่วยสยายปีก VMware ด้านธุรกิจมัลติคลาวด์มากขึ้นไปอีก

ทั้งนี้ทางนักลงทุนมองถึงความเป็นไปได้ของราคาหุ้นที่จะเป็นขาขึ้น โดยข่าวการซื้อธุรกิจของ Bitnami ได้ผลักให้ราคาหุ้นของ VMware เพิ่มขึ้น 2.11% ไปอยู่ที่ 202.52 ดอลลาร์สหรัฐฯ เมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ปกติแล้วการพัฒนาและติดตั้งแอพพลิเคชั่นบนสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ต้องใช้แรงงานค่อนข้างหนักสำหรับนักพัฒนาระดับองค์กร แต่การทำแพ็กเกจแอพพลิเคชั่นจะช่วยติดปีกให้เหล่านักพัฒนา ให้มีแพ็กเกจแอพพลิเคชั่นในเวอร์ชั่นล่าสุดที่ปลอดภัย และพร้อมใช้งานเพื่อติดตั้งในคลาวด์ใดๆ ก็ได้

VMware กล่าวว่าการซื้อกิจการของ Bitnami จะช่วยแก้ปัญหาด้านไอทีขององค์กรเกี่ยวกับความพร้อมของแพ็กเกจแอพพลิเคชั่นที่ต้องพร้อมใช้งานอยู่เสมอในกลุ่มทีมงานและคลาวด์ต่างๆ ซึ่งระบบนี้จะทำให้ฝ่ายไอทีขององค์กรทำแคตตาล็อกที่ปรับแต่งได้ให้เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุด และพร้อมสำหรับมัลติคลาวด์

ที่มา : ITProday