หน้าแรก Applications ปกป้อง Gmail ของคุณด้วยโซลูชั่น Trend Micro Cloud App Security

ปกป้อง Gmail ของคุณด้วยโซลูชั่น Trend Micro Cloud App Security

แบ่งปัน

บริการอีเมล์ฟรีชื่อดังอย่าง Gmail มีอายุมากว่า 15 ปีแล้ว จนปัจจุบันมีผู้ใช้ทั่วโลกรวมมากถึง 1.5 พันล้านราย นอกจากบริการเมล์ส่วนตัวแล้ว ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญของโซลูชั่น G Suite สำหรัองค์กรอีกด้วย ซึ่งจีเมลนี้โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยจากการใช้เอนจิ้นแอนตี้ไวรัสหลายตัวมาใช้ตรวจสอบข้อมูลอีเมล์

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ยืนยันตนขั้นสูงอย่างเช่นการยืนยันตนแบบสองตัวแปร (2-Step) และ Single Sign-On รวมทั้งโพลิซีความปลอดภัยสำหรับอีเมล์อย่างเช่นการบังคับใช้ TLS เป็นต้น แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอันตรายที่มากับอีเมล์อีกมากมายที่ยากจะตรวจสอบได้

ตัวอย่างอันตรายที่ฟีเจอร์พื้นฐานของ Gmail นั้นปกป้องผู้ใช้ได้ยากได้แก่ เมล์หลอกลวงทางธุรกิจหรือ BEC รวมถึงมัลแวร์และช่องโหว่แบบ Zero-Day ที่ไม่เคยมีข้อมูลมาก่อน ซึ่งฟีเจอร์ความปลอดภัยมาตรฐานของ G Suite ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันมัลแวร์ที่รู้จักกันแพร่หลายเท่านั้น ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนแค่ 5% ของมัลแวร์ที่คุกคามอยู่ทั้งหมด

ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรพิจารณาเลือกใช้ทูลจากเธิร์ดปาร์ตี้เพื่อปกป้ององค์กรของคุณจากมัลแวร์อีก 95% ที่เหลือ และอันตรายที่มากับอีเมล์อื่นๆ อย่างเช่นโซลูชั่น Trend Micro Cloud App Security ที่ตอนนี้ครอบคลุมการปกป้อง Gmail ใน G Suite นอกเหนือจากที่เคยปกป้องในส่วน Google Drive ด้วย

ที่มา : Trendmicro