หน้าแรก Security ทาเลส ซื้อกิจการ เจมัลโต แล้วเสร็จเป็นเงินกว่า 4.8 พันล้านยูโร

ทาเลส ซื้อกิจการ เจมัลโต แล้วเสร็จเป็นเงินกว่า 4.8 พันล้านยูโร

แบ่งปัน

ทาเลส (Thales) ประกาศว่าการซื้อกิจการ เจมัลโต (Gemalto) เป็นมูลค่า 4.8 พันล้านยูโร เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้วพร้อมนำกลุ่มบริษัทก้าวขึ้นสู่ระดับใหม่ ในฐานะผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมอัตลักษณ์ทางดิจิตอลและความปลอดภัย

ด้วยพนักงานจำนวน 80,000 คน กลุ่มทาเลสที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนี้จะรอบรู้และเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีทุกประเภทที่มีบทบาทสนับสนุนการตัดสินใจที่สำคัญสำหรับบริษัท องค์กร และรัฐบาล การได้บุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ตลอดจนเทคโนโลยีของเจมัลโตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งนั้น จะช่วยให้ทาเลสสามารถพัฒนาโซลูชั่นความปลอดภัย เพื่อรับมือกับความท้าทายต่าง ๆ ที่สังคมของเราต้องเผชิญ เช่น การจัดการจราจรทางอากาศโดยไม่ใช้คน การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและเครือข่ายจากการโจมตีทางไซเบอร์ ความปลอดภัยที่สนามบิน หรือความปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

การผนวกรวมกันในครั้งนี้จะสร้างผู้นำระดับโลกที่มีกลุ่มโซลูชั่นความปลอดภัยและอัตลักษณ์ทางดิจิตอลอันเป็นเลิศ ซึ่งได้รับการพัฒนาต่อยอดขึ้นจากเทคโนโลยีเฉกเช่น ชีวสถิติหรือไบโอเมทรี การคุ้มครองข้อมูล และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ ด้วยเหตุนี้ ทาเลสจะสามารถตอบสนองลูกค้า ซึ่งรวมถึงผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ เช่น ธนาคาร ผู้ประกอบการโทรคมนาคม หน่วยงานรัฐบาล สาธารณูปโภค และอุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ขณะที่ลูกค้าเหล่านี้เร่งเดินหน้าเพื่อรับมือกับความท้าทายในการพิสูจน์ยืนยันตัวบุคคลและสิ่งของ ตลอดจนปกป้องข้อมูลให้ปลอดภัย

ภายหลังการควบรวมกิจการ ทาเลสจะมีเทคโนโลยีครอบคลุมห่วงโซ่การตัดสินใจที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในโลกที่เชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นและมีช่องโหว่จากการโจมตีทางไซเบอร์มากขึ้น ด้วยขีดความสามารถรอบด้าน ตั้งแต่การพัฒนาซอฟต์แวร์ การประมวลผลข้อมูล การสนับสนุนตัดสินใจแบบเรียลไทม์ การเชื่อมต่อ ไปจนถึงการจัดการเครือข่ายครบวงจรแบบเอนด์ทูเอนด์

ด้วยการทุ่มเม็ดเงินถึง 1 พันล้านยูโรต่อปีในด้าน R&D ทางกลุ่มจะยังคงเป็นผู้บุกเบิกการสร้างสรรค์นวัตกรรมในตลาดหลัก ๆ โดยอาศัยความเชี่ยวชาญระดับโลกของทาเลสในด้านอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ บิ๊กดาต้า ปัญญาประดิษฐ์ และความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์