หน้าแรก Cloud Temasek จับมือ StarHub บุกตลาดความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วเอเชีย

Temasek จับมือ StarHub บุกตลาดความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วเอเชีย

แบ่งปัน

ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสัญชาติสิงคโปร์ StarHub ออกมาประกาศว่า ได้เซ็นสัญญาร่วมมือกับเครือบริษัทลงทุน Temasek เพื่อเปิดบริษัทใหม่ในชื่อ Ensign InfoSecurity สำหรับขึ้นเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ในตลาดเอเชีย โดยเตรียมให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ, โซลูชั่นความปลอดภัยสำหรับทั้งองค์กร, และบริการจัดการด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้อง

ซึ่งทางศูนย์ความปลอดภัยทางไซเบอร์ในสังกัดของ StarHub อย่าง Cyber Security Centre of Excellence and Accel Systems and Technologies (ASTL) จะทำงานร่วมกับบริษัท Quannของ Temasek เพื่อพัฒนาโซลูชั่นแบบครบวงจรสำหรับตลาดระดับองค์กรทั้งในสิงคโปร์และต่างประเทศ

และประธานของ Quannคุณ Lee Fook Sun จะขึ้นเป็นซีอีโอของบริษัทใหม่นี้ ซึ่งเตรียมวางตำแหน่งของบริษัทในตลาดให้โดดเด่นด้วยการผสานความเชี่ยวชาญจากพาร์ทเนอร์ที่มีอยู่ พร้อมๆ กับพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ให้ลูกค้ามั่นใจว่าได้ใช้ระบบความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดเวลา

ในรายงานระบุว่า ทาง Temasek จะถือหุ้น 60 เปอร์เซ็นต์ของจอยต์เวนเจอร์นี้ ขณะที่ทาง StarHubจะถือหุ้นส่วนน้อยที่เหลือ 40 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้บริษัทใหม่ Ensign ยังเตรียมซื้อทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์จาก StarHub มูลค่ารวมกว่า 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วย พร้อมวางแผนสร้างศูนย์วิจัยและพัฒนา, ยกระดับระบบ Analytic ทางไซเบอร์, และพัฒนาระบบฐานข้อมูลอันตรายระดับสากลแบบอัจฉริยะด้วย

ที่มา : CISOmag