หน้าแรก Home feature รวม 4 สุดยอดโปรแกรมแก้ไขภาพบนพีซีแบบฟรี ประจำปี 2561

รวม 4 สุดยอดโปรแกรมแก้ไขภาพบนพีซีแบบฟรี ประจำปี 2561

แบ่งปัน

ปัจจุบันการแก้ไขภาพเป็นไปอย่างง่ายดายด้วยแอพฟรีทั้งหลายบนมือถือ เรียกว่าไม่จำเป็นต้องลงทุนกับกล้องหรือโปรแกรมแพงๆ เพื่อแต่งภาพให้ผิวสวยเชฟเข้ารูปอีก เรียกว่ายุคนี้ทุกคนต่างเสพติดการเอาแต่งภาพผ่านแอพทั้งสิ้น แต่หลายท่านก็ยังคงต้องพึ่งการแต่งรูปบนพีซีอยู่ดีโดยเฉพาะภาพที่ต้องการความละเอียดหรือมีขนาดไฟล์ใหญ่พอสมควร

ดังนั้น ทาง TechNotification.com ได้รวบรวมซอฟต์แวร์แต่งภาพภาพที่โหลดมาใช้ “ฟรี” และมีประสิทธิภาพดีที่สุดประจำปีนี้มาให้เลือกสรรอันได้แก่

1. Pixlr

เป็นโปรแกรมแบบอิงกับเซิร์ฟเวอร์ที่ทำงานบนเว็บบราวเซอร์โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรมากมายบนเครื่อง จึงช่วยประหยัดเนื้อที่บนเครื่องด้วย มีเว็บแอพแนะนำ 2 แอพได้แก่ Pixlr Editor และ Pixlr Express ซึ่งตัวเอ็กซ์เพรซนั้นเหมือน Photoshop Express ที่ให้ทูลพื้นฐานอย่างการครอปรูป, เปลี่ยนขนาด, ปรับสี, แก้ตาแดง เป็นต้น พร้อมกับเอฟเฟกต์พวกโอเวอร์เลย์, ขอบรูป, และสติกเกอร์สวยๆ มากมาย ขณะที่ตัว Editor จะใช้กับการปรับแต่งระดับมืออาชีพมากขึ้น

2. Krita

เป็นโอเพ่นซอร์สที่ออกแบบมาเพื่อการวาดภาพแบบดิจิตอลและการทำแอนิเมชั่นซึ่งมีฟีเจอร์ให้เรียนรู้มากมาย อย่างทูลแปรงลายสำเร็จรูป, ทูลสร้างมาส์ก, และฟิลเตอร์ต่างๆโดยจัดเรียงเครื่องมือที่คนนิยมใช้ไว้ทางด้านซ้ายส่วนด้านขวาจะแสดงแผงเลือกสีพร้อมปุ่มเพิ่มเลเยอร์อย่างง่ายดายเหมือนโฟโต้ช็อปKritaมีคู่มือการใช้งานอย่างละเอียดให้บนเว็บไซต์ พร้อมมีเวอร์ชั่นทั้งสำหรับวินโดวส์, แมค, และลีนุกซ์

3. Adobe Photoshop Express

ซอฟต์แวร์แก้ไขรูปภาพระดับมืออาชีพชื่อดังที่หันมาทำโปรแกรมฟรีสำหรับผู้ที่ต้องการปรับแต่งรูปอย่างง่ายและรวดเร็ว โดยมีรายการเครื่องมืออยู่ทางด้านซ้ายคล้ายเวอร์ชั่นเต็ม ที่มีฟิลเตอร์สวยๆ ให้เลือกพอสมควร รวมทั้งออพชั่นในการตัดขนาดรูปที่เหมาะกับโซเชียลมีเดียยอดนิยมแต่ละแห่ง มีเอฟเฟกต์จัดแสงบางอย่างที่มีอยู่ในเวอร์ชั่นเต็มด้วย รวมไปถึงเอฟเฟกต์แก้ตาแดง และทูลวิเศษอย่าง Spot Healing ที่เหมาะกับการลบรอยสิวฝ้าทั้งหลาย นอกจากมีบนวินโดวส์แล้ว ยังมีเป็นแอพสำหรับทั้งแอนดรอยด์และ iOS อีกด้วย

4. PhotoScape

มาพร้อมกับฟีเจอร์แต่งรูปมากมายไม่ว่าจะเป็นฟิลเตอร์, เอฟเฟกต์, และเครื่องมือแก้ไขภาพทั้งหลาย แถมยังสร้างภาพ GIF แบบเคลื่อนไหวได้ด้วย แม้แต่การจัดเรียงหลายภาพในภาพเดียวกัน โดยเมื่อเปิดโปรแกรมขึ้น ก็จะแสดงเครื่องมือที่คุณใช้งานบ่อยที่สุดพร้อมคำแนะนำสำหรับทุกขั้นตอนการใช้งานพื้นฐาน ตัวอินเทอร์เฟซก็เรียบง่ายและเข้าใจได้ง่ายแม้แต่มือใหม่ แม้โปรแกรมนี้จะมีเวอร์ชั่นโปรในราคา 40 ดอลลาร์ฯ แต่เราก็แนะนำให้คุณใช้เวอร์ชั่นฟรีดีกว่า

ที่มา : Technotification