หน้าแรก Security Splunk ซื้อกิจการของ Phantom มูลค่ากว่า 350 ล้านดอลลาร์ฯ

Splunk ซื้อกิจการของ Phantom มูลค่ากว่า 350 ล้านดอลลาร์ฯ

แบ่งปัน

แพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูล Splunk ประกาศแผนเข้าซื้อธุรกิจระบบจัดการความปลอดภัยแบบอัตโนมัติ Phantom Cyber ด้วยมูลค่ารวมกว่า 350 ล้านดออลาร์ ซึ่งระบบของ Phantom เน้นการยกระดับประสิทธิภาพงานด้านความปลอดภัยด้วยการจัดการแบบอัตโนมัติ, จัดโฟลว์งานให้ต่อเนื่อง, ปรับปรุงการประสานการทำงาน, และทำให้องค์กรสามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยได้เร็วยิ่งขึ้น

ประธานและซีอีโอของ Splunk อย่าง Doug Merritt กล่าวว่า เทคโนโลยีของ Phantom จะช่วยเสริมความแข็งแกร่ง และขยายตลาดด้านระบบศูนย์บริหารจัดการด้านความปลอดภัยของ Splunk อย่างมาก โดยลูกค้าจะสามารถใช้เทคโนโลยีของ Phantom ในการจัดการและรันงานแบบอัตโนมัติของแพลตฟอร์ม Security Operation Center ของ Splunk ได้

ระบบความปลอดภัยของ Splunk ที่เน้นความสามารถด้าน Analytics จะเร่งความเร็วในการตอบสนองเหตุการณ์ และลดความเสี่ยงขององค์กรโดยรวม ซึ่งระบบการจัดการแบบอัตโนมัติจะช่วยแก้ปัญหาการทำงานหลากหลายด้าน โดยเฉพาะการนำ AI มาใช้กับการปฏิบัติงานด้านไอทีทั่วไป

ทั้งนี้ Splunk กล่าวว่า จะสามารถปิดดีลได้ภายในครึ่งปีแรกนี้ โดยผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Phantom อย่าง Oliver Friedrichs จะเข้ามาทำงานภายใต้ Haiyan Song รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปด้านผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยของ Splunk ขณะที่ตัว Splunk เองช่วงนี้ก็ได้เข้าซื้อกิจการอื่นอีกหลายแห่ง อย่าง Rocana และ Signal Sense เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

ที่มา : ZDnet