หน้าแรก Security Hacker SkyHawk ฮาร์ดดิสก์ขนาดยักษ์ 14TB พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ เหมาะกับงานเฝ้าระวังความปลอดภัย

SkyHawk ฮาร์ดดิสก์ขนาดยักษ์ 14TB พร้อมฟีเจอร์สุดล้ำ เหมาะกับงานเฝ้าระวังความปลอดภัย

แบ่งปัน

Seagate เปิดตัวไดร์ฟตระกูล SkyHawk ที่ล้ำสมัยมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยความจุสูงถึง 14 เทราไบต์ รองรับการใช้งานกับระบบกล้องวงจรปิดและระบบความปลอดภัยทางกายภาพได้อย่างไม่มีใครเทียบติด โดยเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ที่พัฒนาให้มีประสิทธิภาพเหนือชั้นในตระกูล Guardian

ตลาดระบบกล้องวงจรปิดในปัจจุบันกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทั้งภาพวิดีโอที่มีความละเอียดสูงมากขึ้นระบบวิเคราะห์ภาพรวมไปถึงระยะเวลาในการเก็บสำรองข้อมูลภาพที่บันทึกไว้นั้น ต่างทำให้ผู้ใช้ต้องการความจุข้อมูลที่มากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งไดร์ฟ Seagate SkyHawk ให้การผสานที่ลงตัวระหว่างด้านประสิทธิภาพความจุที่สูงและเสถียรภาพ โดยทั้ง 3 ด้านนี้ต่างเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับลูกค้าและผู้วางระบบกล้องวงจรปิดทั้งสิ้น

จากการเติบโตของความต้องการที่จะเก็บและจัดการภาพวิดีโอในปริมาณมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไปจนถึงข้อมูลเมต้าดาต้าที่เกี่ยวข้อง และการวิเคราะห์ข้อมูลภาพที่ลึกกว่า และต้องการความรวดเร็วกว่าแต่ก่อนนั้น ทำให้เราจำเป็นต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถเก็บรักษาและคงสภาพข้อมูลปริมาณมหาศาลของลูกค้าให้สมบูรณ์มากที่สุด

ความสามารถในการจัดเก็บจัดการและรักษาความสมบูรณ์ของข้อมูลภาพวิดีโอจากกล้องวงจรปิด

โดยทั่วไปนั้น ลูกค้าต่างต้องการสตอเรจที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพสูง เหมาะสมกับงานด้านภาพวิดีโอขนาดใหญ่จากระบบกล้องวงจรปิดที่มีการใช้งานข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งข้อมูลนี้รวมถึงเมต้าดาต้า (Metadata) ที่ใช้กำกับในภาพเพื่อส่งต่อไปยังระบบวิเคราะห์ที่ใช้ AI และ Deep Learningดังนั้น ลูกค้าที่ใช้ระบบกล้องวงจรปิดจึงต้องการฮาร์ดดิสก์ที่มีความสามารถมากกว่ารุ่นทั่วไปที่ใช้กับพีซี

ทำให้ดิสก์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับระบบกล้องวงจรปิดโดยเฉพาะนั้นจำเป็นต้องรองรับอัตราการทำงานที่ไม่มีเวลาพัก รวมทั้งต้องทำให้แน่ใจว่าข้อมูลวิดีโอจะไม่ตกหล่นแม้แต่เฟรมเดียว เนื่องจากในโลกปัจจุบันที่ทุกคนให้ความสำคัญกับข้อมูลมากที่สุดนั้น จำนวนเฟรมที่เก็บข้อมูลได้ย่อมเป็นตัวสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งและเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้า

ด้วยความสามารถในการจัดเก็บภาพวิดีโอความละเอียดสูงนานกว่า 9,000 ชั่วโมง จากกล้องจำนวนมากถึง 64ตัว จึงทำให้ SkyHawk 14TB เป็นฮาร์ดดิสก์ที่เหมาะกับการใช้งานร่วมกับ DVR และ NVR รองรับการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง มาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ ImagePerfect เพื่อลดโอกาสที่เฟรมภาพตกหล่นหรือเกิดดาวน์ไทม์ มีการรับประกันนานถึง 3 ปี นอกจากนี้ลูกค้ายังได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี SkyHawk Health Management ที่ช่วยตรวจสอบและวิเคราะห์สถานะของดิสก์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถป้องกันหยุดยั้งและกู้ระบบจากภาวะต่างๆ ให้กลับสู่สภาพปกติได้

ระบบความปลอดภัยและกล้องวงจรปิดนั้นถือเป็นเทคโนโลยีที่ต้องใช้ความเข้มงวดและเอาใจใส่มากที่สุด เนื่องจากไม่สามารถใช้ข้ออ้างใดๆ กับเหตุการณ์อย่างข้อมูลภาพวิดีโอคุณภาพต่ำสูญเสียการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตหรือภาพวิดีโอขาดช่วง เป็นต้น เพราะระบบเหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ปกป้องทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยในสนามบินขนาดใหญ่ของโลกหรือใช้รักษาความปลอดภัยในงานอีเวนต์สาธารณะต่างๆรวมไปถึงการนำไปใช้ศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ในป่า

เทคโนโลยีบันทึกภาพวิดีโอหรือกล้องวงจรปิดในปัจจุบันนั้นมีการนำมาประยุกต์ใช้มากกว่าแค่เรื่องความปลอดภัยแต่เพียงอย่างเดียว โดยมีองค์กรและธุรกิจต่างๆ มากมายที่ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการทำงานทางธุรกิจการนำข้อมูลมาใช้ยกระดับประสบการณ์ใช้บริการของลูกค้ารวมทั้งพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานได้จากระบบกล้องวงจรปิดด้วย

ระบบวิเคราะห์ภาพวิดีโอและเซ็นเซอร์ รวมถึงความสามารถของคอมพิวเตอร์ในการเห็นข้อมูลจากภาพนั้นได้พัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และกินเนื้อที่ในการเก็บข้อมูลปริมาณมหาศาล ซึ่งอุปสรรคสำคัญของการใช้งานระบบเหล่านี้คือการบริหารจัดการข้อมูลจำนวนมาก รวมทั้งการคัดแยกประเภทของข้อมูล เช่นภาพวิดีโอที่มาจากกล้องและแหล่งอื่นๆ รวมทั้งเมต้าดาต้าที่มาจากเครือข่ายปกติ ดังนั้น ทาง Seagate ที่พัฒนาฮาร์ดดิสก์ซีรี่ย์ Skyhawk AI ที่มีความสามารถมากขึ้นประสิทธิภาพสูงขึ้นและออกแบบให้จำเพาะกับการใช้งานเฉพาะด้านนั้น ก็เล็งเห็นการใช้งานที่แตกต่าง และต้องการฟีเจอร์ของสตอเรจที่เหมาะสมกับการใช้งานด้านวิดีโอทั้งในปัจจุบันและอนาคตด้วยเช่นกัน

ทางทีมพัฒนาของ Seagate ได้ทำงานอย่างหนักในการนำเทคโนโลยี AI มาช่วยธุรกิจค้าปลีกในการวิเคราะห์ภาพวิดีโอเพื่อนำมาใช้ปรับปรุงรูปแบบการจัดวางภายในร้าน รวมไปถึงช่วยตรวจจับอาชญากรรมแบบเรียลไทม์อย่างเช่นการขโมยของ หรือแม้แต่การแจ้งเตือนเวลาที่พบคนเป็นโรคหัวใจกะทันหัน เป็นต้น

มากกว่าการรักษาความปลอดภัย

ทั้งการยกระดับประสบการณ์ใช้บริการการจัดเลย์เอาต์ในร้านค้าปลีกและเร่งความเร็วในการให้บริการ SkyHawk นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาเฉพาะด้านเพื่อการใช้งานด้านระบบกล้องวงจรปิด และความปลอดภัยทางกายภาพโดยเฉพาะ การรองรับทั้งภาพวิดีโอความละเอียดสูง ร่วมกับการใช้เทคโนโลยี AI เช่น การทำให้ร้านค้าปลีกเข้าใจพฤติกรรมลูกค้ามากขึ้น และยกระดับประสบการณ์การช็อปปิ้ง ทั้งลดเวลาและคิวในการรอชำระเงินพัฒนาปรับเปลี่ยนการจัดวางภายในร้านและพัฒนาปรับเปลี่ยนตำแหน่งการวางสินค้าให้ตอบโจทย์ความคาดหวังของลูกค้าให้สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ต้องการได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

ฮาร์ดดิสก์ SkyHawk ออกแบบสำหรับระบบกล้องวงจรปิดนี้ ถือเป็นการเปิดโอกาสในการนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดมาพัฒนาเป็นดิสก์ที่มีความเสถียรและเชื่อถือได้มากที่สุดเท่าที่มีในตลาดปัจจุบัน

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ Call Center ซึ่งรองรับคนไทยผ่านเบอร์ 1800-294-289 (โทรฟรี) ได้แล้ววันนี้หรือหากมีปัญหาทางด้านผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อศูนย์บริการ Seagate Seacare ได้ที่อาคาร Fortune Town ชั้น 4 ถนนพระรามเก้า